Ý nghĩa hoa salem

Ý nghĩa hoa salem. Hoa salem tím, trắng, xanh biểu tượng cho điều gì trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu ý nghĩa các loài hoa salem.

  Cách trồng hoa bồ công anh
  Cách trồng hoa phi yến đón Tết
  Cách trồng hoa thạch lan đá sống trang trí nhà cực yêu

Hoa salem là một loài hoa được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp mỹ miều của nó. Hoa salem có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu sắc lại có câu chuyện ý nghĩa riêng, biểu trưng cho những điều khác nhau. Cùng Hạt giống Nắng Vàng tìm hiểu về ý nghĩa hoa salem để yêu mến thêm về loài hoa này nhé!

hinh-anh-y-nghia-hoa-salem-1

Nguồn gốc và đặc điểm hoa salem

Hoa Salem (Statice) có tên khoa học là Limonium sinuatum thuộc họ đuôi công, là một loài thực vật có xuất sứ từ Địa Trung Hải trong họ Plumbaginaceae. Tên tiếng Anh được đặt tên như một loại thảo dược và còn được gọi là hoa Olympus. Salem là hoa thuộc chi Limonium. Những hoa thuộc chi này được biết đến gồm Sea Lavender, Statice, Marsh Rosemary, gồm những hoa có đuôi công ở vùng nhiệt đới. Trên danh nghĩa là vậy nhưng chúng không có liên hệ gì với hoa oải hương (Lavender) hay hoa hương thảo (Rosemary) hết. Chi Limonium này phân bố khắp châu Âu, châu Á, châu Phi, châu Úc và Bắc Mỹ.

Ý nghĩa hoa salem

Hoa Salem là một loài hoa có sức sống mãnh liệt, khả năng chịu hạn tốt. Màu sắc hoa tươi sáng, bền lâu, đa dạng về màu sắc, phổ biến nhất là Salem màu trắng, ngoài ra còn có Salem tím, vàng, hồng. Cánh hoa Salem sờ vào có cảm giác khô, hoa thường nở rất lâu tàn, khi tàn hoa cũng không rụng mà vẫn còn nguyên chỉ có cành lá bị hỏng. Cánh hoa salem mỏng manh và có độ cứng nhất định, tựa như một tờ giấy. Đặc biệt, khi đã khô héo nó gần như vẫn giữ được một vẻ đẹp rất riêng, không bị mất màu nên người ta thường ví hoa Salem như một loài hoa bất tử không bao giờ tàn.

hinh-anh-y-nghia-hoa-salem-2

Với đặc tính lâu tàn chịu hạn tốt và dù có héo đi những màu sắc trên cánh hoa vẫn còn nguyên vẹn thì những bông hoa salem mang một ý nghĩa vô cùng dễ thương. Nếu ai đó tặng cho bạn một bó hoa salem thì người đó sẽ muốn nói với bạn thông điệp rằng “Tình yêu của chúng ta vẫn đẹp với thời gian dù cuộc sống này có còn hay mất đi nó vẫn sẽ tươi đẹp với y nguyên màu sắc như những bông hoa salem vậy” hay “anh nhớ em biết nhường nào”

Một ý nghĩa của hoa Salem khác mà ít người biết đến đó là sự khiêm tốn. Hoa Salem thường làm nền, tô thêm vẻ đẹp cho các loài hoa khác vì vậy mà Salem mang trên mình vẻ đẹp khiêm tốn, hỗ trợ cho đồng loại mặc dù khi đứng một mình thì hoa Salem vẫn có một nét đẹp rất riêng, đặc biệt là khi hoa đã khô.

Công dụng của hoa salem

Hoa Salem tươi thường dùng để cắm chen vào các hoa khác làm nền trang trí, tô điểm cho các hoa khác, hoặc nếu cắm riêng một bó lớn, đơn giản nhưng vẫn vô cùng đẹp & lộng lẫy. Một bó hoa sẽ có được vẻ đẹp mặn mà quyến rũ hơn khi được tô điểm bởi những bông hoa Salem. Chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh hoa Salem đẹp trong những bó hoa cưới, hoa tình yêu hay hoa sinh nhật, loại hoa thường kết hợp với các loại hoa khác như hoa hồng, hoa lan để làm tăng sự sang trọng và ý nghĩa cho bó hoa.

hinh-anh-y-nghia-hoa-salem-3

Vậy là bạn đã biết hoa salem biểu trưng cho điều gì rồi nhỉ? Nếu yêu thích thì hãy tự mình trồng những cây hoa salem tại nhà nhé!

  Cách trồng hoa tiên ông đón xuân sang
  Cách trồng hoa tuylip tại nhà
  Cách trồng sen mini Nhật để bàn