Ý nghĩa hoa hồng 7 màu

Ý nghĩa hoa hồng 7 màu. Hoa hồng 7 màu tượng trưng cho điều gì? Tìm hiểu về hoa hồng 7 sắc để thấy cuộc sống ý nghĩa nhé!

  Cách làm tinh dầu hoa hồng tại nhà
  Cách chăm sóc cây hoa hồng trà
  Cách trồng hoa hồng leo pháp bằng hạt
hinh-anh-y-nghia-hoa-hong-7-mau-1

Hoa hồng 7 màu hội tự màu sắc của hầu hết các loại hoa hồng hiện nay. Và đem theo đó chính là sứ mệnh riêng của nó. Ý nghĩa hoa hồng 7 màu là gì? Cùng Hạt giống Nắng Vàng đi tìm sứ mệnh của hoa hồng 7 sắc nhé!

Hoa hồng 7 màu và ý nghĩa của hoa hồng 7 sắc

Nguồn gốc hoa hồng 7 màu

Hoa hồng 7 màu còn được biết đến với tên gọi hoa hồng hạnh phúc hoặc hoa hồng bảy sắc cầu vồng. Đây là sản phẩm tuyệt vời do Peter van de Werken – chuyên gia nghiên cứu hoa người Hà Lan sáng chế ra.

Ban đầu, hoa hồng 7 màu là những bông hồng màu kem cùng họ với hoa hồng cuống dài Vendela. Sau đó, nhà nghiên cứu hoa Werken đã sử dụng nhiều loại thuốc nhuộm thực phẩm cấy vào hoa hồng này 1 lần duy nhất với mục đích tạo ra một loại hoa hồng có cánh với nhiều màu sắc khác nhau. Cho đến hiện nay, những bước chi tiết để tạo ra những bông hoa hồng nhiều màu sắc như thế này vẫn còn là bí mật chưa được tiết lộ.

Hoa hồng 7 màu có mùi thơm ngọt, có thể giữ được độ tươi lâu giống các loài hoa hồng thông thường khác (lá nhanh héo hơn) đã có mặt ở hầu hết các quốc gia trên khắp thế giới. Đặc biệt, tại thị trường Nhật Bản, Italia, Thụy Điển hoa hồng 7 màu rất được ưa chuộng.

hinh-anh-y-nghia-hoa-hong-7-mau-2

Tại Anh giá của một bông hoa hồng 7 màu lên tới 35 USD, bó hoa hồng 7 màu gồm 12 bông có giá tầm 94 USD (đắt gấp đôi một bó hoa hồng đỏ thông thường).

Bên cạnh vẻ đẹp rực rỡ với nhiều màu sắc khá ấn tượng, 7 màu: Đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím,…giống hoa lạ này còn gây ấn tượng với bất cứ ai có cơ hội chiêm ngưỡng nó bởi mùi thơm ngọt dịu và có thể giữ được trong khoảng 5 năm.

Tại thị trường Việt Nam từ năm 2014, ở Hà Nội và TP.HCM đã xuất hiện dòng hoa hồng 7 màu độc đáo này và nhanh chóng tạo thành cơn sốt dù giá khá đắt đỏ. Giá một bông hoa hồng 7 màu dao động từ 200.000 đồng – 250.000 đồng, gấp 10 lần giá hoa hồng đỏ thông thường. Đặc biệt, trên thị trường còn bán túi 20 hạt giống hoa hồng 7 màu có giá tầm 100.000 đồng/túi.

Ý nghĩa của hoa hồng 7 màu

Cùng tìm hiểu hoa hồng 7 màu biểu trưng điều gì nhé!

Mỗi màu sắc của hoa hồng đều mang những ý nghĩa khác nhau: Màu đỏ tượng trưng cho tình yêu lãng mạn, màu vàng là quà tặng cho tình bạn, màu hồng thể hiện lòng cảm ơn, màu xanh thể hiện một điều khó thành hiện thực, không thể với tới,…

hinh-anh-y-nghia-hoa-hong-7-mau-3

Hoa hồng 7 màu là tổng hợp nhiều màu sắc của hoa hồng như: Màu xanh, màu tím, màu xanh da trời, màu xanh lá cây,… Do đó, những đóa hoa hồng 7 màu tượng trưng cho điều gì: đó là hoa có thể thay bạn nói lên lời yêu thương chân thành, là đóa hoa của niềm tin và hạnh phúc

Để là một món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè, bạn có thể tự tay trồng hoa hồng 7 màu chỉ với những hạt giống hoa hồng 7 sắc đó nhé!

Chúc các bạn có những bông hoa thật đẹp!

  Cách trồng hoa hồng nhung tại nhà
  Cách trồng hoa hồng leo trong chậu
  Hoa hồng vàng tượng trưng cho điều gì?