Ý nghĩa hoa cúc tím (thạch thảo) trong tình yêu và cuộc sống

Ý nghĩa hoa cúc tím (thạch thảo) trong tình yêu và cuộc sống. Hoa cúc tím thạch thảo đẹp và đầy lãng mạn.

  ý nghĩa của hoa cúc trắng
  Ý nghĩa của hoa cúc xanh
  Các loại hoa cúc vàng phổ biến
hinh-anh-y-nghia-hoa-cuc-tim-thach-thao-trong-tinh-yeu-va-cuoc-song-1

Có rất nhiều hoa cúc, mỗi loài hoa đều mang trong mình một ý nghĩa và vẻ đẹp riêng. Đặc biệt là hoa cúc tím (thạch thảo). Cùng Hạt giống Nắng Vàng tìm hiểu về hoa cúc tím (thạch thảo) nhé!

Hoa cúc tìm và ý nghĩa hoa thạch thảo

Nguồn gốc hoa cúc tím

Cây hoa cúc tím huộc họ: Cúc. Tên khoa học: Echinacea purpurea. Tên gọi khác: Cúc dại. Cánh hoa có hình lưỡi màu đỏ tía. Lá hình dưới gốc hình trứng hoặc hình tam giác. Phân bố: Nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Nay được trồng phổ biến khắp nơi.

Đặc điểm: Cây hoa cúc tím là cây thân thảo lâu năm, cao khoảng 0.6 -1.5m. Toàn cây có lông thô, thân thẳng đứng. Lá dưới gốc có hình trứng hoặc hình tam giác, lá phía trên cành có hình mác, cuống lá hơi ôm lấy thân. Hoa mọc đơn lẻ trên đỉnh, hoặc mọc nhiều thành cụm, cánh hoa hình lưỡi màu đỏ tía, nhụy màu nâu vàng. Hoa thường nở vào tháng 6 – 7.

hinh-anh-y-nghia-hoa-cuc-tim-thach-thao-trong-tinh-yeu-va-cuoc-song-2

Đặc tính: Cây hoa cúc tím ưa thích ánh nắng và khí hậu ấm, chịu được rét. Thích hợp với đất trồng phì nhiêu, giàu chất hữu cơ.

>>>> Hạt giống hoa muôn loại trên đời tại Hạt giống Nắng Vàng. MUA NGAY ĐI!!!!

Ý nghĩa hoa cúc tím thạch thảo

oa thạch thảo có nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào từng vùng đất mà loài hoa này xuất hiện. Ngoài ra, ý nghĩa của loài hoa này cũng tùy theo màu sắc của chúng.

  • Tình yêu thủy chung, say đắm

Hoa thạch thảo thường được các đôi tình nhân dành tặng cho nhau để thay cho lời nhắn gửi về một tình yêu chung thủy và si mê mãi mãi không bao giờ quên nhau và sẽ luôn ở bên nhau ngay cả cái chết cũng không thể chia lìa.

hinh-anh-y-nghia-hoa-cuc-tim-thach-thao-trong-tinh-yeu-va-cuoc-song-3
  • Ý nghĩa hoa thạch thảo trong văn hóa phương Tây

Với người châu Âu, hoa thạch thảo cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo hoàn cảnh. Trong đó, ý nghĩa phổ biến nhất là để biểu thị lòng biết ơn, sự kính trọng. Vì vậy, loài hoa này có thể được dùng làm quà tặng trong ngày của mẹ.

Loài hoa này cũng có thể được dùng để thể hiện sự biết ơn, sự chia sẻ với những người đã khuất. Tuy nhiên, như đã nói đây chỉ là 1 trong rất nhiều những ý nghĩa của loài hoa này.

Ngoài ra, hoa thạch thảo cũng mang ý nghĩa biểu thị cho sự thanh lịch, nét đẹp dịu dàng. Chính vì thế, loài hoa này cũng được ví với những cô gái mang vẻ đẹp hiền thục, nữ tính. Đôi khi Thạch thảo còn được dùng để chỉ sự chính chắn vì loài hoa này thường nở rộ vào cuối mùa Thu, khi mà hầu hết các loài hoa khác đã tàn úa bởi những cơn gió lạnh đầu mùa.

Trong một số trường hợp, hoa thạch thảo cũng được dùng để chỉ sự kiên nhẫn. Hoặc cũng có thể được dùng thay cho lời chào mừng thân thiện. Người châu Âu thường tặng hoa thạch thảo cho những người hàng xóm mới để tỏ ý chào mừng thân thiện.

Với người Mỹ, hoa cúc tím thạch thảo là loài hoa của tháng 9, loài hoa tượng trưng cho sự sinh sôi và cũng là loài hoa được dùng trong ngày kỷ niệm 20 năm ngày cưới.

hinh-anh-y-nghia-hoa-cuc-tim-thach-thao-trong-tinh-yeu-va-cuoc-song-4
  • Ý nghĩa hoa thạch thảo theo màu sắc

Ngoài ra, tùy theo từng màu sắc khác nhau thì hoa thạch thảo cũng mang những ý nghĩa khác nhau.

Hoa thạch thảo trắng tượng trưng cho sự che chở bảo bọc cho người mình yêu thương. Đôi khi nó còn là sự mong mỏi, nhớ nhung.

Thạch thảo màu hồng tượng trưng cho may mắn vì vậy, hoa thạch thảo hồng thường được nhiều gia đình trưng trong nhà vào dịp tết.

Thạch thảo màu xanh lạt lavender tượng trưng cho cô đơn hoặc cũng có thể là sự hâm mộ thán phục.

Chính vì những ý nghĩa sâu sắc trong tình yêu đôi lứa và cả sự mỏng manh, dịu nhẹ gợi nên những nỗi buồn man mác mà hoa thạch thảo được xuất hiện khá nhiều trong những tác phẩm thi ca. Trong đó phải kể đến tác phẩm “Mùa Thu Chết” của Nhạc sĩ Phạm Duy, đây là bài hát được phổ nhạc từ bài thơ L’Adieu của nhà thơ Pháp gốc Ba Lan Guillaume Apollinaire.

Cúc thạch thảo tím là một loài hoa đẹp. Hãy điểm tô không gian sống của mình bằng những bông hoa xinh xắn để đem lại niềm vui và may mắn mỗi ngày nhé!

  Tác dụng của hoa cúc khô với sức khỏe
  Thời gian trồng hoa cúc chơi tết
  Cách trồng hoa cúc bách nhật tím