Vì sao dâu tây có hạt bên ngoài?

Vì sao dâu tây có hạt bên ngoài? Đây cũng là thắc mắc của nhiều người khi ăn dâu tây. Cách lấy hạt dâu tây như thế nào?

  Cách chăm sóc dâu tây vào mùa hè
  Cách làm siro dâu tây tại nhà ngon mát
  Nước ép của dâu tây có tác dụng gì?

Khi quan sát trái dâu tây bạn có thể thấy bên ngoài quả dâu tây có hạt bên ngoài và khác các loại trái cây khác. Vậy vì sao dâu tây có hạt bên ngoài? Cùng đi tìm câu trả lời với Hạt giống Nắng Vàng nhé!

hinh-anh-vi-sao-dau-tay-co-hat-ben-ngoai-1

Vì sao dâu tây có hạt bên ngoài?

Đầu tiên, quả được hình thành từ hoa. Hoa bao gồm: bầu nhụy, noãn, cánh hoa, lá đài, nhị… Hầu hết chúng được gắn vào một bộ phận gọi là đế hoa.

Thông thường, noãn sau khi thụ tinh sẽ trở thành hạt giống và bầu ngụy sinh trưởng dày lên, hình thành quả. Những bộ phận còn lại của hoa sẽ rụng xuống.

hinh-anh-vi-sao-dau-tay-co-hat-ben-ngoai-2

Tuy nhiên, hoa dâu tây có rất nhiều bầu nhụy. Khi quá trình thụ tinh diễn ra, những bầu nhụy này tạo thành rất nhiều quả nhỏ (quả thật) nhưng chúng không phình to lên mà thay vào đó, phần đế hóa sẽ phát triển dày lên tạo thành phần cùi thịt màu đỏ ăn được (quả giả).

Quả thật sẽ bám vào bề mặt quả giả. Những bộ phận còn loại của hoa sẽ rụng xuống. Vì vậy, các hạt nhỏ mà chúng ta thấy bên ngoài quả dâu tây thực chất mới là quả của chúng. Bên trong mỗi quả thật đều chứa một hạt giống. Đây là câu trả lời rất xác đáng cho câu hỏi dâu tây có hạt không và hạt dâu tây nằm ở đâu nha! Nhiều bạn vẫn hiểu lầm đó nha!

Cách lấy hạt giống dâu tây

Nếu bạn muốn lấy hạt giống dâu tây để trồng thì không phải đi đâu xa, chúng ta có thể trực tiếp lấy hạt giống trên quả dâu tây nhé.

hinh-anh-vi-sao-dau-tay-co-hat-ben-ngoai-3

Cách thực hiện như sau: Dùng một chiếc tăm nhọn sẽ dễ dàng tách được các hạt giống ra khỏi trái dâu. Bạn lựa chọn những hạt tròn, mẩy để chắc chắn có thể nảy mầm.

hinh-anh-vi-sao-dau-tay-co-hat-ben-ngoai-4

Vậy là bạn đã có những hạt giống dâu tây để tự trồng cây mới cho mình rồi! Chúc các bạn thành công nha!

hạt dâu tây nằm ở đâu

  Mua hạt giống dâu tây chịu nhiệt Nhật Bản