Trồng súp lơ xanh trong thùng xốp đơn giản

Hướng dẫn trồng súp lơ xanh trong thùng xốp cực kì đơn giản, hoa nở to và đều, không sâu bệnh. Kinh nghiệm trồng súp lơ xanh(bông cải xanh) tại nhà.

  Cách trồng khổ qua trong thùng xốp
  Cách trộn đất trồng rau trong thùng xốp
  Cách trồng bí đao trong thùng xốp
hinh-anh-trong-sup-lo-xanh-trong-thung-xop-don-gian-1

Súp lơ xanh là món ăn rất phổ biến vào mùa đông, đây là vụ chính của súp lơ xanh. Với vị giòn và ngọt, súp lơ xanh xuất hiện rất nhiều không chỉ bữa ăn thường ngày mà trong cả các buổi tiệc. Để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà thì Hạt giống Nắng Vàng mách bạn cách trồng súp lơ xanh trong thùng xốp tại nhà đơn giản mà cây lớn không thua kém gì bác nông dân trồng.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

– Thùng xốp: Bạn nên mua các loại thùng xốp, chậu nhựa có lỗ thoát nước để tránh bị đọng nước nhé!

– Đất sạch: Nhằm giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt, bạn nên chọn những loại đất ẩm, giàu mùn và dễ thoát nước. Hoặc bạn cũng có thể mua đất sạch được bán rất nhiều ở ngoài vườn ươm. Yêu cầu về đất như vậy là tại vì bông cải xanh có bộ rễ kém phát triển, ăn nông nên không chịu được hạn hoặc ngập úng. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm một ít rơm.

Hạt giống: Bạn nên ngâm hạt giống trong nước ấm được pha theo tỉ lệ 02 nóng 03 lạnh trong khoảng thời gian 30 phút, nhằm diệt các mầm bệnh bám ở vỏ và đồng thời kích thích làm tăng khả năng mọc mầm của hạt giống.

hinh-anh-trong-sup-lo-xanh-trong-thung-xop-don-gian-2

Bước 2: Gieo trồng hạt bông cải xanh

-Trước tiên cần gieo qua liếp ươm, khi đã mọc thành cây non rồi chuyển qua trồng trong thùng xốp, như vậy sẽ tốt hơn.

– Trước khi gieo trồng hạt giống rau củ quả, bạn cần làm tơi đất, tưới nước tạo ẩm, san phẳng mặt đất rồi tiến hành gieo trồng hạt giống.

– Bạn tạo các lỗ nhỏ trên mặt đất và gieo hạt giống xuống, mỗi lỗ nhỏ là 2 hạt.

– Phủ đất mỏng lên những lỗ đã gieo hạt. Nhằm phòng tránh kiến cùng các loại sâu bệnh khác, bạn rắc một ít thuốc lên trên bề mặt, tiếp đó là phủ một lớp rơm mỏng lên trên bề mặt và tưới ẩm hằng ngày.

Kinh nghiệm trồng súp lơ xanh:  nơi gieo trồng hạt giống bông cải xanh phải có ánh nắng nhẹ và khô thoáng. Thích hợp nhất là áp dụng phương pháp trồng rau ở trong nhà, chỗ gần cửa sổ.

Bước 3: Chuyển nhà có cây bông cải

Sau thời gian khoảng 20 ngày gieo trồng hạt giống, lúc mà cây non đã có 4 – 5 lá thật thì chuyển qua chậu, thùng xốp để trồng.

– Tạo một cái hố, đặt bầu cây con xuống, bạn lưu ý là vun cho chặt đất tránh tình trạng cây bị đổ, ngã vì đặt bầu cây quá nông (cạn).

– Khoảng cách thích hợp cho mỗi cây là từ 40 – 50cm.

Bước 4: Chăm sóc

– Khoảng 10 ngày sau khi chuyển cây con thành công, kiểm tra và trồng dặm lại những cây còi cọc hoặc đã bị chết nhằm đảm bảo mật độ cây, đồng thời bón thúc lần 01 một lượng phân urê và kalisunfat đã hòa với nước, bạn tưới gần gốc.

– Lúc cây ra nhiều lá, cũng là thời điểm cần vun xới đất vào gốc, bón thêm phân Better NPK 16-12-8-11+TE bằng cách hòa với nước và tưới vào gốc cây.

– Khi cây chuẩn bị ra hoa, cần tiến hành bón phân đạm, nhằm giúp cây phát triển tốt hơn.

– Sau đó 4 – 5 ngày, bạn bón thúc phân Better NPK 12-12-17-9+TE cho tới khi thu hoạch. Bạn lưu ý, phân hòa với nước và chỉ tưới vào gốc, không tưới lên lá hoặc nhũ hoa.

– Bông cải xanh từ 45 – 50 ngày sẽ cho hoa, giai đoạn này bạn nên có biện pháp che đậy hợp lý cho hoa. Bạn có thể bẻ gập 02 lá trong để phủ kín hoa, và khi hoa bông cải xanh lớn hơn một chút, bạn có thể dùng lá to bên ngoài để cho bông cải lại. Việc làm này vừa phòng ngừa sâu hại, rầy rếp hay ông chích vào bắp cải, cũng đồng thời che chắn được nắng, mưa.

hinh-anh-trong-sup-lo-xanh-trong-thung-xop-don-gian-3

Bước 5: Thu hoạch bông cải xanh

Bông cải xanh cho thu hoạch sau khoảng thời gian từ 70 – 80 ngày. Khi thu hoạch, bạn sử dụng dao cắt ngang phần thân cây. Nếu bạn muốn tiếp tục thu hoạch đợt sau thì để lại trên thân cây một ít lá.

Vậy là gia đình bạn đã có những bông cải xanh thật ngon và sạch cho gia đình chỉ với cách trồng súp lơ xanh mà chúng tôi chia sẻ. Quá đơn giản mà không cần nhiều công sức đúng không nào? Thực hiện ngay thôi nào!!!

cách trồng bông cải xanh tại nhà

  Cách trồng cà chua bi trong thùng xốp
  Cách trồng nha đam trong thùng xốp
  Cách trồng cà rốt trong thùng xốp