Trồng rau mầm bằng vải – Hướng dẫn cách trồng rau mầm bằng vải

Bạn có tin rằng vải cũng có thể dùng để trồng rau mầm hay không? Không chỉ có thể trồng mà năng suất mang đến còn rất cao nữa đấy. Trồng rau mầm bằng vải vừa sạch sẽ, tiết kiệm lại an toàn. Hãy học cách trồng với chúng tôi ngay bây giờ nhé.

Cần chuẩn bị những gì để trồng rau mầm bằng vải màn

Bạn trồng rau mầm bằng đất cần phải chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu và dụng cụ. Tuy nhiên với cách trồng rau mầm bằng vải vừa đơn giiarn lại tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sạch sẽ nữa đấy. Những dụng cụ cần thiết bao gồm có:

+Rổ nhựa
+Đĩa sứ
+Vải màn
+Hạt giống
+Thùng nước

Những dụng cụ này đều có sẳn ở nhà nên bạn có thể tận dụng để trồng, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí. Tiện lợi đúng không nào.

Hướng dẫn cách trồng rau mầm bằng vải đơn giản ngay tại nhà

Những nguyên liệu và dụng cụ đã chuẩn bị xong. Vậy thì hãy tiến hành trồng rau mầm bằng vải với chúng tôi ngay bây giờ nhé.

  • Bước 1: ngâm hạt giống rau mầm đã chuẩn bị vào nước khoảng từ 4 đến 6 tiếng. Đến khi hạt đã no nước thì vớt ra để ráo. Nước ngâm pha theo tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh. Khi ngâm nếu cho hạt nổi lên thì vớt ra bỏ đi.
  • Bước 2: Cho hạt giống đã được ngâm no nước, phình to ra vào một vải màn đã được chuẩn bị. Trải đều hạt giống lên trên mặt vải màn. Trước khi trải hạt giống, hãy cho vải màn nhúng sơ qua với nước cấm trước nhé.
  • Bước 3: lấy phần vải màn còn chưa đã chuẩn bị cho vào nước ấm rồi đặt vải màn lên phía trên phần vải màn đã chuẩn bị, phủ hết toàn bộ.
  • Bước 4: đặt đĩa sứ đã chuẩn bị lên trên hạt giống để tạo thêm áp lực cho hạt giống kích thích nảy mầm nhanh hơn.
  • Bước 5: để hạt giống vào chỗ tối hoặc có thể dùng túi bóng trùm lại để hạn chế rau mầm tiếp xúc với ánh nắng. Mỗi ngày hai lần hãy lấy đĩa ra rồi tưới nước ướt cho rau mầm. Đảm bảo có đầu đủ nước cho rau phát triển mạnh

Sau khoảng 4 đến 5 ngày bạn đã có thể thu nhận được thành quả của riêng mình rồi đấy. Lấy kéo hoặc dao cắt phần thân đi, mang đi rửa sạch là bạn đã có thể dùng được. Rau mầm có thể dùng để ăn sống, ăn lẩu hoặc nấu canh đều rất ngon. Khi bảo quản rau mầm bạn không nên rửa trước tránh nước làm dập rau. Chỉ nên bảo quản rau mầm khoảng 3 ngày thôi nhé.

Cách làm đơn giản phải không nào. Trồng rau mầm bằng vải vừa tiết kiệm được chi phí chuẩn bị dụng cụ, sạch sẽ và có rau sạch,an toàn cho gia đình bạn thưởng thức.