Trồng dâu tây vào mùa nào tháng mấy thì tốt nhất

Trồng dâu tây vào mùa nào thì cây nảy mầm và phát triển. Xác định trồng dâu tây vào tháng mấy đúng mùa vụ giúp bạn không lãng phí giống và công sức.

  Cách trồng dâu tây ở miền nam
  Cách trồng dâu tây ở miền bắc
  Kỹ thuật trồng dâu tây thủy canh
hinh-anh-trong-dau-tay-vao-mua-nao-thang-may-thi-tot-nhat-1

Dâu tây là một cây thuộc khí hậu ôn đới. Với giá trị dinh dưỡng cũng như vẻ ngoài đẹp mắt, dâu tây được nhiều người yêu thích và mong muốn trồng. Tuy nhiên đối với đất nước nhiệt đới như Việt Nam muốn trồng hạt giống dâu tây thì cần đảm bảo yếu tố thời tiết. Các bạn cần biết trồng dâu tây vào mùa nào tốt nhất nhé, cùng Hạt giống Nắng Vàng tìm hiểu nhé!

Trồng dâu tây ở miền bắc tháng mấy

Ở miền Bắc, tháng 10 là thời điểm thích hợp nhất để trồng, khi đó:

Nhiệt độ không khí tối ưu 17-20 C và nhiệt độ tối thiểu giữa 4-5 độ C.

Độ ẩm không khí (RH) 80-90%.

Bức xạ mặt trời từ 8-10 giờ / ngày.

Lượng mưa dao động từ 600-700 mm / năm.

Trồng dâu tây ở miền nam tháng mấy

Thời điểm trồng dâu tây thích hợp nhất là khoảng tháng 9-10 dương lịch. Vì thời điểm này là vào cuối mùa mưa. Độ ẩm rất thích hợp cho cây nẩy mầm. trồng dâu tây vào thời điểm này thì mức độ thành công là 90-100%.

Ngược lại, nếu đem cây dâu vể trồng vào mùa nắng nóng thì tỉ lệ cây sống sót chỉ khoảng 70%.

Dâu tây không khó trồng chỉ cần bạn biết chọn đúng thời điểm trồng dâu tây vào tháng mấy để có khí hậu thích hợp thì chắc chắn bạn sẽ có cả vườn dâu tây cho mà xem.

hinh-anh-trong-dau-tay-vao-mua-nao-thang-may-thi-tot-nhat-2

Mùa dâu tây vào tháng mấy ở các nước

– Đà Lạt: Dâu tây Đà Lạt thường bắt đầu vào mùa từ tháng mười một trở đi kéo dài đến cuối tháng tư đầu tháng năm hàng năm, và thời điểm đầu tháng mười một trở đi thì do dâu mới đầu mùa nên thường giá cả vẫn còn khá cao do ảnh hưởng của mùa mưa nên sản lượng thu được cũng không nhiều như khi vào giữa mùa. Dâu Đà Lạt có rộ nhất vào tầm tháng một và tháng hai đến tháng ba dương lịch và đỉnh điểm của mùa dâu rộ vào ngay tết nguyên đán hàng năm của nước ta.

hinh-anh-trong-dau-tay-vao-mua-nao-thang-may-thi-tot-nhat-3

– Hàn Quốc:Dâu tây Hàn Quốc có mùa vụ chính vào tháng 12 đến tháng 5. Tuy nhiên với công nghệ hiện đại ngày này thì dâu tây có quanh năm.

– Nhật Bản:Cuối tháng 12 đến đầu tháng 5 là mùa dâu tây ở Nhật Bản.

Trên đây là những thông tin bổ ích về mùa dâu tây, hãy làm đẹp ngôi nhà của mình với những chậu dâu tây ngon lành và đẹp mắt nhé!

Dâu tây có vào mùa nào

  Mua hạt giống dâu tây chịu nhiệt Nhật Bản