Trồng cải bẹ xanh trong thùng xốp đúng cách cho cây lớn nhanh như thổi

Cải bẹ xanh được chế biến thành nhiều món và có nhiều cách trồng khác nhau. Trong đó, trồng cải bẹ xanh trong thùng xốp được nhiều người lựa chọn.

hinh-anh-trong-cai-be-xanh-trong-thung-xop-dung-cach-cho-cay-lon-nhanh-nhu-thoi-1

Hướng dẫn trồng cải bẹ xanh trong thùng xốp đúng cách

Rau cải bẹ xanh có chứa nhiều loại vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin… Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cải bẹ xanh là loại rau nên dùng vì có nhiều lợi ích đối với sức khỏe cũng như có tác dụng phòng chống bệnh tật hiệu quả. Hiện nay có nhiều cách trồng cải bẹ xanh tại nhà, trong đó trồng cải bẹ xanh trong thùng xốp được nhiều người lựa chọn.

Vậy, trồng cải bẹ xanh trong thùng xốp đúng cách được thực hiện như thế nào? Hôm nay, Hạt Giống Nắng Vàng sẽ hướng dẫn bạn cách trồng cải bẹ xanh trong thùng xốp đúng cách nhất:

1. Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất trồng và hạt giống

– Dụng cụ trồng

+ Bạn lựa chọn cho mình thùng xốp trồng rau có kích thước tương đối rộng, sau đó đục lỗ thùng để cây thoát nước tốt.

+ Hiện nay, có nhiều đơn vị bán thùng xốp trồng rau khác nhau, trong đó, Hạt Giống Nắng Vàng là đơn vị bán thùng xốp uy tín với nhiều kích thước khác nhau. Trong đó, có 2 loại thùng xốp được nhiều khách hàng lựa chọn để trồng cải bẹ xanh trong thùng xốp đó là:

Loại 1: Có kích thước 60x40x45cm có giá 39.000đ 1 thùng

Loại 2: Có kích thước 60x40x40cm có giá 35.000đ 1 thùng.

– Đất trồng

Cải bẹ xanh trồng được trên nhiều loại đất khác nhau. Trong đó, đất sạch Tribat giàu dinh dưỡng loại 20dm3 được nhiều người lựa chọn để trồng cải bẹ xanh trong thùng xốp giúp rau phát triển xanh tốt.

– Hạt giống cải bẹ xanh

Sử dụng các giống có năng suất cao, chất lượng tốt, thích hợp với sản xuất và tiêu thụ. Hạt giống bạn nên mua và lựa chọn tại Hạt Giống Nắng Vàng vì đây là đơn vị uy tín, tỷ lệ nảy mầm của hạt giống cao, chất lượng cây phát triển tốt.

hinh-anh-trong-cai-be-xanh-trong-thung-xop-dung-cach-cho-cay-lon-nhanh-nhu-thoi-2

2. Ngâm ủ, gieo hạt và cấy cây

– Ngâm ủ và gieo hạt

+ Để hạt giống cải bẹ xanh nảy mầm tốt, bạn nên ngâm hạt ở nhiệt độ khoảng 40 độ C trong vòng 2-5 giờ. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.

+ Đem hạt đã ngâm gieo vào bầu hoặc gieo trực tiếp lên đất đã chuẩn bị sẵn. Sau khi gieo xong lấp 1 lớp đất mỏng và tưới nước bằng vòi phun nhẹ.

+ Bạn có thể bỏ qua bước ngâm ủ hạt và gieo trực tiếp.

– Cấy rau cải bẹ xanh

+ Khi cải bẹ xanh con ra được 3-4 lá thì tiến hành tỉa cấy.

+ Khoảng cách cây cách cây là 5cm, hàng cách hàng 10cm.

+ Sau khi cấy thì tiến hành tưới nước cho cây và che phủ trong vòng 5 ngày.

hinh-anh-trong-cai-be-xanh-trong-thung-xop-dung-cach-cho-cay-lon-nhanh-nhu-thoi-3

3. Chăm sóc

+ Tưới nước ngày 2 lần vào lúc sáng sớm và chiều tối.

+ Sau khi cấy khoảng 10 ngày, cây đã hồi xanh và có nhu cầu phát triển thì bón thúc lần 1 bằng phân bò, phân gà, phân cá, phân dê, phân trùn quế hoặc phân hữu cơ. Cứ 7 ngày tiến hành bón đợt tiếp theo.

4. Thu hoạch

Sau khi cấy từ 20-30 ngày thì có thể tỉa cải bẹ xanh ăn dần. Rau cải bẹ xanh có thể để đến 40 ngày.

Trồng cải bẹ xanh trong thùng xốp rất dễ và sớm cho thu hoạch. Để trồng cải bẹ xanh trong thùng xốp nhanh chóng, bạn nên lựa chọn cho mình hạt giống có chất lượng tốt và Hạt Giống Nắng Vàng là đơn vị được nhiều người lựa chọn. Mọi thông tin về Hạt Giống Nắng Vàng, bạn vui lòng liên hệ:

➡️ Hạt Giống Nắng Vàng
🏡 Địa chỉ: 23/119 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ Điện thoại: 0965.225.298
🔎 Website: https://hatgiongnangvang.com/