Top 8 giống hoa hồng thơm nhất thế giới

Tổng hợp 8 loại giống hoa hồng thơm nhất thế giới. Các loại hoa hồng ngoại thơm và đẹp cho ngôi nhà của bạn thêm hương và sắc.

  Cách ghép hoa hồng thân gỗ
  Cách chăm sóc hoa hồng sau khi cắt cành
  Cách chăm sóc hoa hồng vào mùa mưa

Hoa hồng không chỉ khiến người ta mê mẩn mà còn quyến rũ bởi chính mùi hương khó quên của nó. Bạn có biết có những giống hoa hồng rất thơm và đẹp không? Dưới đây, Hạt giống Nắng Vàng sẽ tổng hợp giúp bạn 8 giống hoa hồng thơm nhất thế giới nhé!

Những giống hoa hồng thơm nhất thế giới

1. Damascena – Bích Loan

hinh-anh-top-8-giong-hoa-hong-thom-nhat-the-gioi-1

Những người yêu hoa hồng, đặc biệt là những quốc gia vùng Trung Đông thì loài hoa hồng Damascena hay còn gọi là Damask này được coi là sản vật. Bởi loài hoa này phát triển trong nền khí hậu khắc nghiệt, nắng gió và giá lạnh vẫn đều đặn cho hoa.

Khả năng lưu giữ mùi hương của chúng lâu gấp vài lần so với nhiều loài hoa hồng khác. Tuy dáng hoa không đẹp mỹ miều, đường kính bông cũng không lớn nhưng mùi hương của chúng làm cả thế giới phải ngưỡng mộ.

Tinh dầu của Damascena bay đi khắp 5 châu 4 biển, là nguồn hương liệu quí mà hàng ngàn năm nay các quốc gia chuyên trồng để sản xuất tinh dầu hoa hồng vẫn luôn gìn giữ. Chính bởi giá trị của chúng mang lại mà tại Cây cảnh Thăng Long đã sưu tập được loài hoa quý này và đặt tên chúng là Bích Loan.

2.Madame Isaac Pereire – Huyền Bích

Madame Isaac Pereire được Cây cảnh Thăng Long đặt cho một cái tên tuyệt vời – Huyền Bích. Hoa là sự kết hợp tuyệt vời của bàn tay con người lẫn tự nhiên ban tặng cho chúng ta.

ở hữu một hương thơm mãnh liệt, màu tím hồng đậm tươi sáng mà chưa có loài hoa nào có được. Bông hoa lớn tới 10 cm nhiều tầng lớp và có độ nặng riêng của bông hoa.

hinh-anh-top-8-giong-hoa-hong-thom-nhat-the-gioi-2

Cây phát triển tới hơn 50, cành nhánh cực khỏe đặc biệt là ra hoa từ tháng 2 đến tháng 6 theo khí hậu của Việt Nam. Madame Isaac Pereire đã nhận được giải thưởng Garden Merit do gia đình nhà Bourbons giới thiệu năm 1881.

3. Princess Alexandra of Kent Rose – Ngọc Khuê

Được nghiên cứu từ năm 2002 và giới thiệu lần đầu tiên tại Anh năm 2007. Tên khoa học của Ngọc Khuê là Princess Alexandra of Kent. Ngọc Khuê có màu hồng đậm cuộn xoắn.

hinh-anh-top-8-giong-hoa-hong-thom-nhat-the-gioi-3

Càng vào mùa mát mẻ, khí hậu lạnh hoa càng đẹp. Đặc biệt là Ngọc Khuê có hương thơm rất tinh tế, ngọt ngào khó diễn tả được.

4. Spirit of freedom Rose – Nguyệt Cát

Từng chùm hoa nặng trĩu, màu hồng tím phai dáng hoa hình thị rủ xuống là đặc điểm hoa hồng Spirit of freedom Rose. Tại Cây cảnh Thăng Long hoa có một cái tên rất an lành – Nguyệt Cát.

hinh-anh-top-8-giong-hoa-hong-thom-nhat-the-gioi-4

Sở hữu mùi hương vải vô cùng độc đáo là điều gợi nhớ nhất về loài hoa này. Đã vậy cây còn cho hoa quanh năm, cành nhánh mềm mại, là nàng thơ của những tín đồ yêu hoa hồng ngoại.

5. Golden Celebration Rose – Kim Long

Năm trong các loại hoa hồng ngoại thơm, và là con đẻ của hoa hồng David Austin nên Kim Long không thua kém bất kì loài hoa nào khác. Hoa có màu vàng sáng, bông to đặc biệt là hương thơm vị rượu Sauternes và dâu tây.

hinh-anh-top-8-giong-hoa-hong-thom-nhat-the-gioi-5

Hoa được giới thiệu từ năm 1992. Golden Celebration Rose phát triển cao, cành nhánh mềm mại, kháng chịu khắc nghiệt tốt nên rất được yêu thích để trồng trên ban công, sân thượng, giàn vòm…đẹp mắt.

>>> Xem thêm các giống hoa hồng đẹp, thơm và dễ trồng tại Việt Nam

6. Beinvenue Rose – Diễm Loan

Hoa hồng Beinvenue có màu hồng cánh sen dịu dàng và rất sai hoa. Hương thơm của hoa mang vị ngọt của trái cây ấn tượng được rất nhiều người yêu thích.

hinh-anh-top-8-giong-hoa-hong-thom-nhat-the-gioi-6

Hơn nữa, loài hoa của Pháp này đại diện cho sự tươi trẻ của người con gái mới lớn. Cây phát triển ở độ cao hơn 5 mét, sai hoa và ra hoa nhiều đợt trong năm.

7. Abraham Darby rose – Mỹ Lan

Cha đẻ của Mỹ Lan – Abraham Darby rose là David Austin. Vẻ đẹp của hoa là sự kết hợp của màu cam hồng và có sự biến đổi màu sắc rất đặc biệt. Mùi hương của hoa quả chín rất thơm được ông giới thiệu vào năm 1985.

hinh-anh-top-8-giong-hoa-hong-thom-nhat-the-gioi-7

Số lượng cánh hoa khoảng 70 cánh. Sinh trưởng phát triển tốt, ra hoa quanh năm.

8. Scepter Isle Rose – An Sương

Hoa hồng Scepter Isle Rose – An Sương sở hữu một màu hồng kem tuyệt đẹp. Cây phát triển ở độ cao trên 2,5 mét và có mặt trên thị trường kể từ năm 1851 do nhà lai tạo nổi tiếng David Austin.

hinh-anh-top-8-giong-hoa-hong-thom-nhat-the-gioi-8

Cây ra hoa nhiều đợt trong năm kể cả khi thời tiết nắng ấm hoa vẫn đẹp, kháng bệnh tốt. Và hương rất thơm và loài hoa.

Trên đây là 8 giống hồng thơm bạn có thể tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn khi tìm hiểu những loại hoa hồng nhé!