Tổng hợp các loại hạt giống rau mầm dễ trồng tại nhà

Các loại rau mầm đều được chị em nội trợ tin tưởng sử dụng trong món ăn gia đình bởi giá trị dinh dưỡng cao và khả năng làm đẹp hiệu quả cho chị em phụ nữ. Hầu hết các loại hạt giống rau, củ đều có thể trồng thành rau mầm, tuy nhiên chỉ có 1 số mới đạt hiệu quả cao.

Các loại rau mầm dễ trồng và năng suất hiệu quả cao

Đối với việc trồng và sử dụng rau mầm, các chị em có thể dễ dàng trồng tại nhà, có thể tự trồng trong các khay đựng nhờ giá thể và độ ẩm để cây sinh sôi, cũng có thể sử dụng các dụng cụ hỗ trợ trồng rau mầm với năng suất cao như GV-102…

Hầu hết các cây họ đậu đều có thể sử dụng để gieo trồng, có thể kể đến như đậu xanh, đậu nành, đậu tương,…Sở dĩ, các loại cây họ đậu được tin tưởng sử dụng bởi hạt nó thường to, dễ trồng và chăm sóc, quá trình trồng rau mầm từ đậu tương chỉ yêu cầu có nhiệt độ, lượng nước thích hợp là có thể phát triển tốt.

Trong danh sách các loại hạt giống rau mầm dễ trồng không thể không kể đến các cây họ cải như mầm củ cải trắng, mầm củ cải đỏ, mầm rau cải ngọt… Các cây họ cải khi được trồng thành rau mầm có chất dinh dưỡng cao gấp 5 lần rau cải thông thường. Cũng rất hay được tin dùng và sử dụng đó là rau mầm rau muống và rau mầm hướng dương.

Đối với rau mầm rau muống, nó có khả năng chữa nhiều bệnh, vị ngọt mát và giòn lại được tin tưởng sử dụng trong các bữa ăn của người Việt Nam.

Còn rau mầm hướng dương, bản thân cây hướng dương thông thường đã là 1 cây thuốc quý, các bộ phận đều tốt cho sức khỏe, từ rễ, thân đến lá, nhưng khi được trồng thành rau mầm, giá trị dinh dưỡng và tác dụng của nó tang lên rất nhiều lần, nên rất được chị em tin dùng.

Có thể tìm mua các loại hạt giống rau mầm ở đâu?

Bởi công dụng mà rau mầm đem lại, giống rau mầm được bày bán rất nhiều nơi. Các loại rau mầm có thể dễ dàng tìm mua ở chợ hoặc bạn có thể tìm mua tại số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội, bạn cũng có thể tìm kiếm trên các trang web bán rau mầm online. Giá bán của các loại rau mầm phụ thuộc và loại rau mầm mà bạn muốn trồng và sử dụng.

Nếu bạn đang muốn trồng rau mầm để đảm bảo vệ sinh và không lo các tác động mất vệ sinh, hãy lựa chọn các loại rau mầm dễ trồng, có khả năng cho năng suất cao mà giá cả lại không quá đắt để có thể dễ dàng thực hiện. Chúc bạn có thể thành công trồng rau mầm an toàn và sạch tại nhà.