Tinh dầu kinh giới – tác dụng của tinh dầu kinh giới

Kinh giới không chỉ là thứ rau thơm được nhiều người ưa thích mà nó còn là thần dược tuyệt vời chữa được rất nhiều bệnh. Hơn nữa tinh dầu kinh giới là một trong những thứ được nhiều dùng hãy cùng xem công dụng của tinh dầu kinh giới là gì nhé.

Thế nào là tinh dầu kinh giới

Chúng ta thường nhắc đến các loại tinh dầu như tinh dầu bưởi, tinh dầu hoa hồng, tinh dầu nước hoa dubai có rất nhiều công dụng khác nhau. Nhưng chắc hẳn không nhiều người nghe đến thuật ngữ tinh dầu kinh giới. Vậy tinh dầu kinh giới là gì? Thường thì những loại tinh dầu được triết xuất từ vật thể còn tươi kinh tinh dầu kinh giới được triết xuất từ lá kinh giới tươi và khô. Tinh dầu kinh giới không được sử dụng làm nước hoa và không có mùi thơm nhưng nó là thần dược tuyệt vời trong việc chữa được khá nhiều bệnh đặc biệt là những bệnh liên quan đến đầy hơi và khó tiêu.

Tác dụng tuyệt vời của tinh dầu kinh giới mà bạn nên biết

Không chỉ chữa được một số bệnh liên quan đến đầy hơi và khó tiêu nhắc đến tinh dầu kinh giới có rất nhiều công dụng khác nhau bạn hãy cùng xem những công dụng đó là gì nhé.

1. Công dụng trong việc giảm đau rất tốt

Bạn bị đau do xương khớp, đau cơ hoặc viêm cơ, những cơn đau quằn quại và day dứt nếu không sử dụng thuốc giảm đau thì sẽ rất khó chịu. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc giảm đau khác nhau nhưng không phải thuốc giảm đau nào cũng tốt và có rất nhiều tác dụng phụ nhất là đối với phụ nữ. Một giải pháp tuyệt vời đó chính là sử dụng thuốc giảm đau tinh dầu kinh giới, sử dụng tinh dầu này bôi vào những vùng đau sẽ có hiệu quả giảm đau nhanh chóng. Bạn sẽ yên tâm hơn khi sử dụng loại tinh dầu tự nhiên này vừa rẻ mà tuyệt đối an toàn không có bất kì một tác dụng phụ nào.

2. Công dụng trong việc khử trùng vết thương

Không chỉ giảm đau một cách hiệu quả mà tinh dầu kinh giới còn có tác dụng khử trùng vết thường hở rất tốt. Đặc biệt các loại thuốc khử trùng cũng như sát trùng trên thị trường hiện nay sử dụng rất nhiều có thành phần của tinh dầu kinh giới. Nếu bạn bị vết thương hở sử dụng tinh dầu kinh giới rất tốt trong việc điều trị vết thương hở kháng nhiễm khuẩn và ngăn ngữa uốn ván.

3. Tinh dầu kinh giới có công dụng trong việc điều trị kinh nguyệt

Rất nhiều chị em phụ nữ lo ngại vấn đề kinh nguyệt của mình không đều. Rất nhiều loại thuốc đông và thuốc tây điều trị nhưng thực sự bạn không hoàn toàn yên tâm về nó. Vấn đề này được giải quyết rất đơn giản khi bạn sử dụng tinh dầu kinh giới trong việc điều trị kinh nguyệt không đều. Sử dụng tinh dầu kinh giới thường xuyên sẽ giúp chu kì kinh nguyệt của bạn trở nên ổn định hơn, ngoài ra còn hạn chế được những tác nhân của kinh nguyệt như đau bụng kinh, đau đầu cũng như tình trạng mãn kinh sớm.

Trên đây là những công dụng rất tuyệt vời của tinh dầu kinh giới bạn hãy bỏ tay bí quyết này để sử dụng cho mình và người thân nhé.