Thuốc kích rễ cho hoa hồng tốt và hiệu quả nhất

Sử dụng thuốc kích rễ cho hoa hồng nào hiệu quả và an toàn. Kích thích siêu ra rễ để cây hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

  Cách làm giàn hoa hồng leo
  Cách trồng hoa hồng thân gỗ từ hạt
  Cách trồng hoa hồng thân gỗ từ hạt

Hoa hồng muốn phát triển cần phải có bộ rễ tốt. Tuy nhiên nếu cây hoa hồng nhà bạn gặp vấn đề về bộ rễ yếu, cây kém phát triển thì đừng lo nhé! Việc sử dụng thuốc kích rễ cho hoa hồng sẽ giúp cho cây hoa hồng của bạn lớn nhanh. Cùng Hạt giống Nắng Vàng tìm hiểu về tính năng của như cách sử dụng của thuốc kích rễ nhé!

hinh-anh-thuoc-kich-re-cho-hoa-hong-tot-va-hieu-qua-nhat-

Thuốc kích rễ hoa hồng Auxin là gì?

Auxin là một trong những nhóm điều hòa sinh trưởng thực vật (hormone). Một số auxin là các hợp chất nhân tạo, nhưng nhiều loại được sản xuất một cách tự nhiên bởi việc chiết xuất từ cây trồng (Nơi tổng hợp của các auxin là ở các mô phân sinh, lá non, mầm hoa, hột đang phát triển).

Hình ảnh Thuốc kích rễ cho hoa hồng tốt và hiệu quả nhất 2

Tác dụng và cách sử dụng của thuốc kích rễ cho hoa hồng Auxin

Tác dụng của thuốc kích rễ hoa hồng Auxin

Auxin kiểm soát nhiều khía cạnh khác nhau của sự tăng trưởng và phát triển của cây trồng. Ví dụ, Auxin được biết là có ảnh hưởng đến sự kéo dài của thân và lá, tác động đến quá trình chín của trái cây. Auxin cũng kích thích sự hình thành rễ mới đối với cây giâm cành.

Có hai auxin nhân tạo, được gọi là IBA và NAA, được sử dụng phổ biến nhất trong các loại thuốc kích rễ cho hoa hồng, hoặc đơn lẻ hoặc pha trộn với nhau.

Các cách dùng auxin để kích rễ hoa hồng

Có ba phương pháp chính:

Phương pháp 1 – nhúng nhanh: hòa tan auxin trong rượu (hoặc một dung môi hữu cơ), nhúng vài mm phần gốc của cành giâm trong thời gian 1-5 giây .

hinh-anh-thuoc-kich-re-cho-hoa-hong-tot-va-hieu-qua-nhat-3

Phương pháp 2 – chấm vào bột: Mua một loại auxin kích rễ dạng bột, đặt vài mm gốc của cành giâm vào bột, nhẹ nhàng lắc để loại bỏ phần bột kích rễ dư thừa. [Thử nghiệm] Giâm cành hoa hồng ngoại bằng TakeRoot (GardenSafe).

>>> Mua hạt giống hoa hồng chất lượng giá tốt tại Hạt giống Nắng Vàng

Phương pháp 3 – Ngâm: hòa tan auxin trong nước, để phần gốc các cành giâm đã chuẩn bị sẵn ngập trong dung dịch khoảng 2-3 cm, trong khoảng thời gian từ 4-12 giờ. (tôi chưa sử dụng cách này).

hinh-anh-thuoc-kich-re-cho-hoa-hong-tot-va-hieu-qua-nhat-4

Lưu ý: Việc sử dụng kích thích siêu ra rễ auxin nồng độ quá cao có thể gây ra phản ứng ngược ngoài mong muốn làm ức chế quá trình hình thành rễ.

Chúc các bạn thành công nhé!