Tắm bằng lá kinh giới – tác dụng của tắm lá kinh giới

Lá kinh giới không chỉ là thứ rau thơm được nhiều người ưu thích mà nó còn có nhiều công dụng khác. Một trong những công dụng không thể không kể đến đó chính là công dụng tắm lá kinh giới cho trẻ sơ sinh.

Tại sao nên tắm lá kinh giới cho trẻ sơ sinh

Cây kinh giới là một trong những loại rau thơm khá phổ biến ở nước ta và có thể trồng được ở bất kì đâu. Đặc điểm của loại cây này rất dễ nhận biết lá có màu xanh, lá to vừa phải ngoài có răng cưa.

Sử dụng rau kinh giới trong nhiều món ăn sẽ tăng thêm được khẩu vị cho bữa ăn hàng ngày của bạn. Đặc tính y học của cây kinh giới có vị cay ấm vì thế rất tốt trong việc hạ nhiệt, chống cảm. Một trong những đặc điểm đó mà nhiều người lại càng thích sử dụng lá cây này trong bữa ăn hàng ngày của mình.

Một số công dụng của lá cây kinh giới trong đông y để chữa bệnh như: điều hòa nhiệt độ cơ thể, giải cảm, chữa đau mình mẩy ra mồ hôi, chữa rôm rảy cho trẻ sơ sinh, điều trị dị ứng và còn nhiều công dụng khác nữa.

Một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng nhất chính là tắm lá kinh giới. Lá kinh giới có những đặc tính rất thích hợp để tắm cho trẻ sơ sinh vừa an toàn lại hạn chế được tình trạng rôm sảy.

Cách thức tắm lá kinh giới cho trẻ sơ sinh như thế nào

Để chuẩn bị cho việc tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá kinh giới thì điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị lá kinh giới có thể lấy cả cảnh. Tiếp theo bạn phải rửa sạch lá tránh tình trạng bụi bẩn làm ảnh hưởng đến da nhạy cảm của trẻ.

Có nhiều cách để tắm lá kinh giới cho trẻ bạn có thể sử dụng lá kinh giới tươi hoặc những mùa lá kinh giới không nhiều thì có thể sử dụng lá kinh giới khô để dự trữ.

Nếu dùng lá kinh giới tươi bạn sử dụng lá kinh giới sau khi đã rửa sạch rồi giã nát chắt lấy nước cốt, hòa nước cốt với nước ấm để tắm cho trẻ chú ý khi tắm nên nhẹ nhàng để tránh tổn hại cho da em bé.

Khi dùng lá kinh giới khô cách tốt nhất nên đun lá kinh giới khô với nước để dưỡng chất trong lá hòa tan với nước sau đó hòa nước ấm để tắm cho trẻ nhỏ.

Một số lưu ý khi tắm lá kinh giới cho trẻ nhỏ trong quá trình chuẩn bị lá nên chọn những loại lá tươi, rửa sạch và không có thuốc trừ sâu bở da trẻ nhỏ rất dễ nhạy cảm. Trong khi tắm nên kiểm tra phòng tắm kín gió, nhiệt độ phòng ấm vừa phải. Trên đây là những công dụng tuyệt với khi tắm lá kinh giới cho trẻ nhỏ các mẹ hãy bỏ tay bí quyết này cho con của mình nhé.