Thùng xốp


Tại sao bạn nên trồng rau trong thùng xốp?

Đối với các gia đình khu vực nhà phố diện tích nhỏ hẹp, việc thiết kế được một khu vườn nhỏ trồng rau để cung cấp cho những bữa ăn hằng ngày hay đơn giản là tạo thêm mảng xanh cho ngôi nhà là một điều rất không hề dễ dàng. Hơn nữa, trong thời gian gần đây có rất nhiều thông tin về vấn đề thực phẩm bẩn, nhiễm hóa chất và không rõ nguồn gốc đang tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng cảm thấy hoang mang mỗi khi mua thực phẩm trên thị trường.

hinh-anh-thung-xop-trong-rau-1

Với những chiếc thùng xốp nhỏ gọn, nhẹ, phương pháp trồng rau trong thùng xốp hoàn toàn có thể giúp bạn tạo một không gian xanh, tận dụng được các khoảng còn trống trong ngôi nhà của mình, lại có nguồn thực phẩm sạch, an toàn cho gia đình trong mỗi bữa ăn.

Cách làm thùng xốp trồng rau tại nhà

1. Chuẩn bị dụng cụ làm thùng xốp trồng rau

– Thùng xốp kích cỡ tùy ý, quan trọng là không thủng đáy ( ra mấy hàng hoa quả mua ~ 10k/cái, chú ý tránh mua mấy loại thùng có chữ Trung Quốc, vì không thủng lỗ thì cũng bị rò)

– Chai nhựa đồng nát ( Cái này mua ở mấy hàng nước chắc 10k thì 1 bao)

– Dụng cụ đục lỗ chai nhựa : mỏ hàn là nhanh nhất ( loại rẻ 20k/cái) , hoặc que gì đục thủng được vỏ chai nhựa là được

– 1 đoạn ống kẽm Phi 21 để đục lỗ trên thùng xốp, hoặc k thì dao dọc giấy cũng được

2. Cách làm thùng xốp trồng rau cải tiến

– Đục lỗ vỏ chai nhựa

hinh-anh-thung-xop-trong-rau-2

Sử dụng mỏ hàn hoặc các dụng cụ đục lỗ để đục thật nhiều lỗ nhỏ trên vỏ chai nhựa

– Khoét lỗ thoát nước trên thùng xốp

Khoét từ 2-4 lỗ trên thành thùng xốp trồng rau cao khoảng 7-15cm( tính cả độ dày đáy ~ 3cm) tùy vào cây bạn định trồng. Kinh nghiệm cho thấy, thùng trồng các loại rau thì để khoảng 7cm; thùng trồng các loại rau ăn quả thì để 10 – 15 cm.

hinh-anh-thung-xop-trong-rau-3

– Xếp vỏ chai nhựa vào thùng xốp.

– Bỏ các vỏ chai không nắp vào các lỗ đã đục ở trong thùng và các chai có nắp vào đáy thùng xốp,chú ý xếp sao cho thật khít đáy thùng là được.

– Đổ đất vào thùng :

hinh-anh-thung-xop-trong-rau-4

Đổ đất vào thùng xốp trồng rau, phía đáy thùng có thểm chèn thêm xỉ than , xơ dừa

Cách trồng rau trong thùng xốp

Hiện nay trồng rau sạch tại nhà luôn được nhiều gia đình lựa chọn và ưa chuộng. Cách trồng rau sạch bằng thùng xốp là phương pháp tối ưu nhất. Bởi lẽ, thùng xốp là vật gọn nhẹ, dễ kiếm và rất tiện lợi trong sử dụng

Để trồng rau trong thùng xốp đúng cách và mang lại cho gia đình một vườn sau xanh, đẹp lại an toàn chất lượng bạn cần thực hiện quy trình những bước sau

Chuẩn bị nguyên vật liệu: Thùng xốp, hạt giống, đất, phân hữu cơ, gạch.

Cách thực hiện trồng rau trong thùng xốp

Sau khi đã xử lý được thùng xốp, ta bắt đầu trồng rau

hinh-anh-thung-xop-trong-rau-5

1. Xử lý đất

– Trước tiên bạn đặt 1 giá thể dưới đáy thùng, mục đích là để giá thể và nhằm lưu lại các chất dinh dưỡng cho cây.

– Bạn đổ lớp đất trồng và phân bón đã trộn hỗn hợp với nhau với lượng phân bón chiếm từ 10-30% là đủ. Nếu không có đất bạn có thể mua đất dinh dưỡng tribat về trồng đất tribat có đầy đủ chất dinh dưỡng không cần bón phân.

2. Gieo hạt giống cây

Trong mỗi thùng xốp bạn không nên gieo quá nhiều hạt , tránh tình trạng cây mọc lên sẽ dày năng suất sẽ không cao. Tuy nhiên trong cùng 1 thùng xốp đó bạn có thể gieo kết hợp nhiều loại cây rau thơm với nhau như : rau húng, mùi…

Lưu ý các loại cây lớn hơn như cà chua, ớt, dưa chuột thì bạn nên trồng riêng mỗi thùng 1 loại vì đó là những loại cây cao sẽ gây chen lấn diện tích.

Sau khi gieo hạt giống cây, dùng 1 tấm vải mỏng phủ lên trên mái để giữ cho hạt có độ ẩm nhất định, giúp thúc đẩy quá trình này mầm nhanh.

3. Chăm sóc cây trồng

Cần kiểm tra, tưới nước định kỳ cho cây, không để cho cây thiếu nước hoặc quá úng nước vào những ngày nắng nóng tưới nước cho cây 2-3 lần. Vào ngày mưa thì hạn chế tưới nước (chỉ tưới khi mặt đất khô).

Nước vo gạo, bã chè, bã cafe rất hữu dụng khi tưới cho cây, giúp cây giữ ẩm tốt hơn.

Để cây non không bị héo và mất nước nên để cây có nhiều ánh sáng nhưng tránh ánh sáng trực tiếp vào cây.

Với mong muốn đem lại cho người tiêu dùng vườn rau thơm ngon từ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm có được, Hạt Giống Nắng Vàng là một trong những thương hiệu uy tín cung cấp thùng xốp trồng rau với đa dạng các chủng loại, giá thành được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Mọi thông tin về Hạt Giống Nắng Vàng, xin vui lòng liên hệ:

– Địa chỉ: Số 90 Ngõ 176 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

– Điện thoại: 0965.225.298

– Website: https://hatgiongnangvang.com/