Hạt Giống Sen Mini Nhật Bản


I. Giới thiệu chung về hạt giống sen mini Nhật Bản

– Hoa sen mini Nhật Bản là loài hoa có họ hàng với hoa sen Việt Nam. Hoa sen trong tiếng Nhật là renge,Loài Hoa sen được tôn kính ở Nhật vì khả năng của nó là mọc lên từ những vùng đất bùn hay hôi tanh vẫn nở thành một bông hoa thuần khiết.

Hình ảnh hạt giống hoa sen Nhật mini 5

– Sen mini Nhật Bản thuộc loại sen cảnh, kích thước nhỏ, với những nơi khí hậu nóng cây có thể phát triển và nở hoa quanh năm, đường kính của bông hoa khoảng 4-7cm, có thể trồng trong bát, cốc sứ hoặc ang nước, bình thủy tinh, bình gốm… thích hợp làm cảnh, trang trí phòng khách, cửa sổ, phòng làm việc, phòng ngủ, ban công…

– Thời điểm để trồng sen mini Nhật Bản tốt nhất trong năm là vào vụ hè thu (từ tháng 5 đến tháng 7) và vụ đông xuân (tháng 12 đến tháng 1). Đặc biệt hơn nữa, giống sen mini Nhật có rất nhiều màu sắc đa dạng để giúp bạn kết hợp với nhau trông rất rực rỡ.

– Đặc điểm của loài sen mini Nhật đó là phát triển và nở hoa quanh năm với nơi có khí hậu nóng, sen nở hoa sau khoảng 3 tháng trồng (thời gian nhanh hơn các loại sen khác).

II. Kỹ thuật ươm và gieo trồng hạt giống sen mini Nhật

1. Cách ươm hạt giống sen mini Nhật

Vỏ sen mini Nhật rất dày và cứng nên trước khi trồng, mọi người nên xử lý hạt giống bằng cách dùng dao cắt lớp vỏ cứng của hạt trên đầu hạt lõm xuống, sau đó tiến hành ngâm nước ở nhiệt độ 20-30 độ. Thay nước cho hạt ngâm mỗi ngày 1 lần bằng nước sạch cho đến khi hạt nảy mầm và phát triển thành cây con. Trong quá trình ngâm hạt giống, hạt nào bị nổi trên mặt nước thì tiến hành loại bỏ.

2. Cách làm đất để gieo hạt sen mini Nhật

– Sen mini Nhật thích hợp với các loại đất tơi xốp, giữ ẩm lâu nên các bạn cũng chú ý chọn đất để gieo hạt cho phù hợp. Ngoài ra các loại đất khác bạn cũng có thể gieo hạt nhưng cần cho thêm một chút phân lân hoặc NPK để đảm bảo đủ độ dinh dưỡng cho cây phát triển.

– Loại đất lý tưởng để trồng sen mini Nhật theo tỉ lệ hai phần đất sét và một phần đất cát bùn. Đổ lượng đất vào trong chậu cao khoảng 15 cm là vừa đủ để tạo môi trường cho cây con phát triển. Lượng nước bên trên cao hơn lượng đất khoảng 10cm là đạt tiêu chuẩn.

Hình ảnh hạt giống hoa sen Nhật mini 6

3. Kỹ thuật trồng hạt giống sen mini Nhật

– Bước 1: Chúng ta phải phân biệt được đầu nào là đầu sẽ là đầu nảy mầm. Đầu nảy mầm sẽ là đầu lõm vào trong , chúng ta có thể tiến hành gọt nhẹ phần đầu nảy mầm để chồi non nhú ra và nảy mầm nhanh hơn

– Bước 2: sử dụng dao nhọn, hoặc kéo để cắt phần vỏ ở đầu nảy mầm đến khi nào nhìn thấy nhân bên trong hạt được lộ ra ngoài. Chú ý gọt, nhẹ nhàng cẩn thận để không làm tổn thương nhân bên trong của hạt.

– Bước 3: Sau khi cắt vỏ lớp nhân hiện ra các bạn cho hạt vào nước sạch để ngâm. Ngâm khoảng 8-10 tiếng ở nhiệt độ nước là 25-28 độ. Trong quá trình ngâm, không nên để chậu ra nơi có ánh sáng trực tiếp, nên để chậu nơi râm mát, thoáng đãng.

– Bước 4: Sau 3-4 ngày thì hạt sẽ bắt đầu nảy mầm. Nếu bạn muốn hạt nảy mầm đều hơn thì để khoảng 1 tuần, khi đó mầm mọc dài ra khoảng 5cm thì chuẩn bị đất và chậu để gieo hạt.

III. Cách chăm sóc và thu hoạch sen mini Nhật

1. Chăm sóc sen mini Nhật

– Sau khi gieo trồng hay để ý đến hạt. Có khi hạt hết nước , cũng có nhưng hạt bị úng ngay trong chậu, chính vì vậy cần các bạn loại bỏ ngay.Khi cây vươn dài và lá trồi lên mặt nước (15-20 ngày), bạn nên buộc cố định lá vào que nhỏ để cây không bị di chuyển gây bật rễ. Vì hoa Sen rất ưa sáng nên lúc này bạn có thể mang sen ra ngoài ánh nắng ít nhất 6 tiếng mỗi ngày. Có như vậy thân cây mới khỏe khoắn và quang hợp tốt hơn.

– Sau khi trồng ra chậu khoảng từ 7 đến 10 ngày, bạn nên bón cho sen mini Nhật một số loại phân như NPK với liều lượng thích hợp. Sau 2 tháng, cây sẽ bắt đầu cứng cáp và cao từ 30 cm trở lên. Sen ưa sáng nên bạn hãy đặt chậu ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời ít nhất 6 tiếng/ ngày để cây quang hợp tốt.

2. Phòng trị bệnh ở sen mini Nhật

Dù cây sen mini Nhật có sức sống mãnh liệt ít sâu bệnh nhưng thỉnh thoảng cũng bị sâu ăn lá, rệp, sâu bướm. Đây là những loài rất bị thu hút bởi hoa sen, do đó bạn cần phải lưu ý kiểm tra bắt sâu bọ và cắt lá bị sâu hỏng.

3. Thu hoạch sen mini Nhật

– Khoảng 4 tháng sau khi trồng những bông hoa thơm đầu tiên sẽ cho thu hoạch. Tại Việt Nam Sen Nhật Mini có khá muộn . Hoa Sen Nhật mini phát triển nhanh và cho ra hoa quanh năm tại những nơi có khí hậu nóng, sen nhật mini cho ra nhũng bông hoa đầu tiên sau khoảng thời gian 4 tháng trồng.

– Sen mini Nhật có mùi thơm rất nhẹ nhàng dễ chịu, thanh khiết, khi nở có vẻ đẹp tinh tế giống như nữ tiên trên trời. Sở hữu một chậu sen mini Nhật trong nhà sẽ rất hợp với phong thủy của ngôi nhà, đem tới sự may mắn và những niềm vui tới bạn và gia đình.

Hình ảnh hạt giống hoa sen Nhật mini 7

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị bán hạt giống sen mini Nhật khác nhau. Hạt Giống Nắng Vàng là đơn vị uy tín được nhiều người lựa chọn bởi chất lượng hạt giống tốt, giá thành rẻ và đa dạng các loại giống. Mọi thông tin về Hạt Giống Nắng Vàng, bạn vui lòng liên hệ:

– Địa chỉ: Số 90 Ngõ 176 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

– Điện thoại: 0965.225.298

– Website: https://hatgiongnangvang.com/