Hạt Giống Hoa Cẩm Chướng


Ý nghĩa hoa cẩm chướng

Cũng như những loài hoa: Hoa Lan, Hoa Hồng, Hoa Đồng Tiền, Hoa Ly, …Hoa cẩm chướng cũng có nhiều ý nghĩa rất hay. Hãy cùng Hạt giống Nắng Vàng tìm hiểu nhé.

hinh-anh-hat-giong-hoa-cam-chuong-1

Ý nghĩa chung: Sự ái mộ – Sự thôi miên, quyến rũ – Tình yêu của phụ nữ – Niềm tự hào – Sắc đẹp – Tình yêu trong sáng và sâu đậm, thiết tha.

Hoa cẩm chướng thuần một màu: Đồng ý

Hoa cẩm chướng có vằn, sọc: Lời từ chối tình yêu

Hoa cẩm chướng hồng: Anh sẽ không quên em

Hoa cẩm chướng đỏ: Ái mộ

Hoa cẩm chướng đỏ thẫm: Trái tim tôi đau nhói vì em

Hoa cẩm chướng vàng: Sự từ chối, sự khinh thường, thất vọng, hối hận.

Hoa cẩm chướng trắng: Ngọt ngào và đáng yêu, ngây thơ, tình yêu trong sáng, món quà may mắn cho phụ nữ.

Hoa cẩm chướng tím: Tính khí thất thường.

Nguồn gốc của hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng có nguồn gốc từ châu Âu, chủ yếu là vùng Địa Trung Hải, nhưng cũng có một số tài liệu ghi chép rằng nó được phát hiện lần đầu ở Viễn Đông.

Thời Hy Lạp cổ đại, Hoa cẩm chướng là bông hoa được sủng ái nhất.

Một số người mê tín còn dùng hoa cẩm chướng để xem bói. Ở Triều Tiên, 3 bông hoa cẩm chướng được cài trên tóc một cô gái, và số phận của cô được suy đoán từ thứ tự các bông hoa dần chết đi. Nếu bông hoa ở dưới cùng tàn héo trước, cô ấy bất hạnh suốt cuộc đời. Tuy nhiên, nếu bông hoa trên cùng úa tàn trước, vào những năm cuối của cuộc đời của cô sẽ rất cơ cực. Còn nếu bông hoa giữa bị héo trước, những năm đầu của đời cô sẽ vất vả.

hinh-anh-hat-giong-hoa-cam-chuong-2

Hoa cẩm chướng còn là biểu tượng quốc gia của Slovenia. Hình ảnh hoa cẩm chướng đỏ xuất hiện nhiều trong những đồ vật trang trí, thêu, gối, chiếc nôi em bé, … Hoa cẩm chướng màu đỏ còn tượng trưng cho lòng nhân hậu, lòng vị tha, tình yêu đôi lứa. Bó hoa gồm cẩm chướng, hương thảo, phong lữ có như một thông điệp về tình yêu, lòng thủy chung, chờ đợi và niềm hy vọng mà các cô gái cài trên ngực người yêu trước khi chàng trai phải lên đường ra mặt trận. Ở vùng quê, nhất là ở những miền núi, hoa cẩm chướng được đặt trên ngưỡng cửa sổ hay ngoài bancông.

Hoa cẩm chướng đã được nhắc đến ở kỷ 13, khi quân lính bị bệnh dịch, người ta đã trộn lá hoa cẩm chướng với rượu rồi cho binh lính uống để chữa bệnh sốt.

Hoa cẩm chướng còn được dùng sản xuất bia, rượu, …trong sản xuất hương bia, rượu vang và chế thuốc nhuộm tóc đen

Đặc điểm sinh trưởng của hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng là một trong những giống cây thân thảo có thân mảnh, có các đốt ngán mang lá kém , bé, thân gay ngang thành nhiều khúc và có thể có thân bò là thân chính. Bên dưới mặt lá sẽ có một ít phấn trắng, hoa của cây cẩm chướng có nhiều màu sắc đa dạng từ hoa đơn cho tới hoa kép với các bông hoa nhỏ và đặc biệt rất ít dâu bệnh

Thân phân nhánh nhiều, có đốt dễ gãy giòn, lá cẩm chướng mọc đối, phiến lá nhỏ dày, dài, không có răng cưa, mặt lá thường nhẵn. Hoa mọc đơn từng chiếc một ở nách lá hoặc hoa kép có nhiều màu sắc ngay trên cùng một bông.

hinh-anh-hat-giong-hoa-cam-chuong-4

Nhiệt Độ : để cây hoa có thể phát triển tốt thì bạn có thể để cây hoa cẩm chướng ở dưới tán cây với nhiệt độ từ 18-25 độ là thích hợp nhất. đất trồng cây hoa cẩm chướng là đất thịt nhẹ , tơi xốp có nhiều mùn, thoáng khí, giữ ẩm tốt và giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa cẩm chướng

Chuẩn bị trước khi trồng hoa cẩm chướng

1. Thời điểm trồng hoa tốt nhất

Hoa có thể trồng vào bất cứ mùa nào trong năm, tuy nhiên để cho hoa phát triển tốt và ra hoa đẹp nhất thì nên bắt đầu trồng hoa vào vụ đông xuân.

2. Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa cẩm chướng có khả năng chịu nhiệt tốt, tuy nhiên nhiệt độ thích hợp nhất để trồng hoa cẩm chướng nằm trong khoảng từ 18-25oC. Độ ẩm thích hợp để trồng hoa cẩm chướng là từ 60%-70%.

3. Ánh sáng

Cẩm chướng là loài cây ưa sáng, nếu không có đủ ánh sáng cây sẽ không thể quang hợp và ảnh hưởng tới sự phát triển của cây. Vì vậy, để đảm bảo cho cây phát triển tốt, bạn cần phải đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng và đảm bảo cho cây được chiếu sáng từ 6-8 tiếng mỗi ngày.

4. Đất trồng

Hoa phát triển tốt nhất nếu được trồng trong đất thịt nhẹ, nhiều mùn, tơi xốp, nhiều dinh dưỡng và đặc biệt là phải có khả năng thoát nước nhanh, giữ ẩm tốt.

Đất phải làm kỹ, nhỏ mịn, phải xử lý Foocmalin (hay Fooc mol) 40%; pha 5 cc foocmalin 40% vào 3 – 5 lít nước phun ướt đất, đậy nilon ủ 7 – 10 ngày trước khi bắt đầu xuống giống.

5. Lựa chọn hạt giống

Điều quan trọng nhất và ảnh hưởng lớn nhất tới sự phát triển của cây và khả năng ra hoa chính là hạt giống. Bạn nên chọn mua hạt giống ở những cửa hàng uy tín và nhớ xem thật kỹ hạn sử dụng, tỷ lệ nảy mầm và ra hoa. Bạn nên chọn mua những hạt giống có tỷ lệ nảy mầm và ra hoa ít nhất là 80%.

hinh-anh-hat-giong-hoa-cam-chuong-5

Kỹ thuật trồng hoa cẩm chướng

Để trồng cây, bạn có thể mua đất trồng sẵn ở ngoài cửa hàng hoặc tự trộn đất theo công thức đất, 10kg phân chuồng ủ hoai mục, 100g Tecmo phốt phát, 100g vôi bột, 50g kali sun phát

Sau khi đã trộn xong đất, bạn bắt đầu tiến hành gieo hạt. Sau khi rắc hạt xong, phủ 1 lớp đất bột mỏng, phủ một lớp rơm rạ mỏng, sau khi gieo 4 – 6 ngày, hạt sẽ bắt đầu nảy mầm, tưới nhẹ đủ ẩm 2 lần trong 1 ngày. Khi cây gieo cao 2- 3cm, nhổ tỉa trồng thưa trong chậu với khoảng cách 5 x 5cm.

Chăm sóc hoa cẩm chướng

Với cách trồng hoa cẩm chướng bằng hạt, bạn cần tưới sương 3 lần/ngày sau đó chỉ cần tưới 2 lần/ngày, giữ vừa đủ ẩm. Khi cây đã phát triển, bạn chỉ cần tưới nước khi thấy bề mặt đất trồng khô. Tưới nước phân chuồng loãng tỷ lệ 1/200; lượng N:P:K = 1:1:1, tưới thường xuyên 20 ngày/lần cho tới khi cây ra nụ. Cẩm chướng ra hoa ở điều kiện nhiệt độ khoảng 18oC, nếu nhiệt độ ngoài trời quá thấp, cần đem cây vào trong nhà và sưởi ấm bằng đèn điện.

Khi cây chuẩn bị ra nụ, bón N:P:K = 1:2:3 dạng phân là urê, tecmôphotphat, K2SO4. Nếu cần ngắt ngọn thường xuyên để nhân giống thì N:P:K = 1:3:2. Cẩm chướng trồng bằng ngọn sau 70–85 ngày thì bắt đầu ra hoa.

Nhìn chung, kỹ thuật trồng hoa cẩm chướng bằng hạt trong chậu không quá phức tạp và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, để có được một chậu hoa đẹp và khỏe mạnh, người trồng hoa cần phải chăm sóc và theo dõi cây thường xuyên.

hinh-anh-hat-giong-hoa-cam-chuong-6

Không chỉ đẹp, hoa còn nhiều ý nghĩa trong cuộc sống bạn có thể tham khảo ở bài viết “Ý nghĩa hoa cẩm chướng”, vì vậy, loài hoa này đã được chọn làm hoa trong ngày của mẹ hay hoa cầm tay cô dâu trong ngày cưới. Sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn có thể dành tặng cho mẹ hay những người thân của mình một chậu hoa do chính tay bạn trồng và chăm sóc trong ngày sinh nhật hay những dịp đặc biệt trong năm.

Với mong muốn đem lại cho bạn những bông hoa siêu đẹp từ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm có được, Hạt Giống Nắng Vàng là một trong những thương hiệu uy tín cung cấp hạt giống hoa cẩm chướng nhiều chủng loại được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Mọi thông tin về Hạt Giống Nắng Vàng, xin vui lòng liên hệ:

– Địa chỉ: Số 90 Ngõ 176 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

– Điện thoại: 0965.225.298

– Website: https://hatgiongnangvang.com/