Tác dụng của lá tía tô với bệnh gút khiến bạn bất ngờ

  Công dụng của lá tía tô trị mụn
  Công dụng của lá tía tô với da
  Rửa mặt bằng lá tía tô có tác dụng gì
hinh-anh-tac-dung-cua-la-tia-to-voi-benh-gut-khien-ban-bat-ngo-1

Lá tía tô có lẽ là một loại lá đa năng, có nhiều công dụng với sức khỏe và làn da. Có thể nhiều người chưa biết về tác dụng của lá tía tô với bệnh gút. Đây là một trong những công dụng đối với sức khỏe. Cùng Hạt giống Nắng Vàng tìm hiểu về lá tía tô nhé!

Lá tía tô điều trị bệnh Gout và cách dùng

Công dụng của lá tía tô chữa bệnh gút

Lá tía tô là bài thuốc quen thuộc dùng để điều trị các bệnh thông thường như cảm lạnh, chướng bụng đầy hơi theo Đông Y. Nhưng bên cạnh đó ít ai biết rằng lá tía tô còn có tác dụng điều trị bệnh gút rất hiệu quả. Năm 1820, hóa học người Pháp Pierre J.P và Joshep B.C đã tìm ra tác dụng của Colchicin trong việc điều trị bệnh gút thông qua việc tăng độ PH trong cơ thể. Cũng giống như colchicin, lá tía tô có tác dụng theo cơ chế này – thực phẩm có độ PH>7.

hinh-anh-tac-dung-cua-la-tia-to-voi-benh-gut-khien-ban-bat-ngo-2

Độ PH càng cao tính kiềm càng lớn, sử dụng lá tía tô có độ PH cao giúp tăng ngưỡng đau của bệnh nhân đồng thời bài thuốc cũng có tác dụng lợi tiểu giúp đào thải axit uric trong máu, ngăn ngừa muối urate kết tủa tại khớp từ đó làm giảm nhanh các dấu hiệu bệnh gút hiệu quả mà không cần dùng tới thuốc Tây.

Đặc biệt công dụng của lá tía tô với bệnh gút  đó là dùng lá tía tô giã nát đắp vào vị trí khớp bị viêm do nồng độ acid uric trong máu tăng cao lắng đọng ở các khớp sẽ nhanh chóng làm giảm cơn đau nhức, giảm quá trình viêm tấy đỏ.

Đồng thời, lá tía tô có chứa lượng tinh dầu có khả năng giảm đau, chống viêm, giãn mạch và chống nhiễm khuẩn rất tốt, tăng tiết mồ hôi nên dùng cho điều trị bệnh Gút cấp tính.

Hướng dẫn dùng lá tía tô điều trị bệnh Gout tại nhà

Lá tía tô có vị cay, mùi thơm, tính ấm nên mỗi khi người bệnh lên cơn đau Gút cấp thì dùng 1 nắm rửa sạch, sắc thật kỹ để uống. Cơn đau sẽ chấm dứt nhanh chóng khoảng 30 phút sau đó. Cách này rất đơn giản mà hiệu nghiệm để điều trị bệnh, an toàn không gây ra bất kì tác dụng phụ nào và có thể dùng lâu dài.

Ngoài ra, vì là có sẵn nên có thể thường xuyên ăn lá tía tô trong bữa cơm hoặc có thể ăn như rau sống hàng ngày để ngăn ngừa bệnh tái phát và hỗ trợ điều trị bệnh Gút. Kích thích ra mồ hôi để đào thải Acid uric cũng tăng độ PH ngăn ngừa muối urate kết tủa tại khớp.

hinh-anh-tac-dung-cua-la-tia-to-voi-benh-gut-khien-ban-bat-ngo-3

Công dụng của lá tía tô với bệnh gút thực sự lành tính, sử dụng thường xuyên đều đặn mà không lo có tác dụng phụ. Đặc biệt có tác dụng rất nhanh trong việc làm giảm cơn đau Gút đến bất ngờ, do đó lá tía tô được sử dụng rộng rãi vừa tiết kiệm chi phí, dễ dùng mà hiệu quả lại cao.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể tham khảo thêm các bài thuốc điều trị bệnh Gout bằng thuốc Nam khác như lá trầu, lá lốt, nước dừa…Chúng đều có tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị và làm giảm cơn đau Gout nhanh chóng.

công dụng của lá tía tô chữa bệnh gút

  Tác dụng của lá tía tô đối với bà bầu
  Xông mặt bằng lá tía tô có tác dụng gì
  Tắm lá tía tô có tác dụng gì?