Sản xuất đất sạch – Quy trình làm đất sạch đạt tiêu chuẩn an toàn

Đất sạch mang đến những ưu điểm vượt trội cho bà con nông dân khi trồng trọt lại vừa tiết kiệm được một khoảng thời gian. Vậy làm sao để sản xuất được một loại đất sạch đảm bảo an toàn?

Trước tiên ta phải hiểu về đặc điểm, khái niệm đất sạch là gì từ đó ta mới tiến hành được sang quy trình sản xuất đất sạch một cách hiệu quả nhất.

Đất sạch và những ưu điểm của nó

Đất sạch là loại đất trồng được sản xuất và cấu tạo nên từ những mụn dừa sau đó qua quá trình xử lý công nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng cao kết hợp với vi sinh thành một loại đất trồng hữu cơ. Đất sạch có những đặc tính cực kì ưu việt giúp kích thích tối đa sự phát triển của cây như: giúp đất tơi xốp hơn, giữ ẩm tốt, thông thoáng khí, không chứa các mầm mống bệnh và chứa những vi sinh vật có lợi cho sự phát triển của cây trồng.

Khi sử dụng loại đất sạch này ta có thể trồng được rất nhiều loại cây trồng khác nhau và có thể trồng ở nhiều không gian, địa điểm khác nhau như trong các trang trại nuôi trồng hay trong các sân vườn. Đất có vai trò quyết định nhất đối với quá trình sinh trưởng lâu dài của cây trồng.

Ưu điểm của loại đất này là giữ nước rất tốt, giữ phân trong một thời gian dài. Đặc biệt không chứa kim loại nặng, không chứa sinh vật gây bệnh và trong thành phần có chứa nhiều dinh dưỡng…Ngoài ra khi trồng không cần bón thêm phân mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng tối đa giúp cây phát triển tốt. Đất này trồng được rất nhiều loại cây khác nhau từ rau ăn lá, rau ăn quả cho đến trồng những loại cây cảnh khác nhau. Đặc biệt là khả năng cải tạo lại đất trồng cực tốt hay sử dụng vào việc trồng các loại rau mầm.

Quy trình làm đất sạch đảm bảo an toàn

Đầu tiên cần chuẩn bị nguyên liệu: Đất phù sa phơi từ 5 ngày trở lên sau đó xay nhỏ

Mùn dừa: sàng lọc mụn thô dừa một cách kĩ càng để loại bỏ các tạp chất, kết hợp với việc xử lý chất chát có trong các mụn dừa bằng việc ngâm vào nước vôi từ 10 đến 15 ngày. Sau đó cho ra một gốc hóa học khác ở dạng muỗi dễ tiêu nhất và mục dừa khi này cần phải được diệt vi khuẩn có hại sau đó xay nhuyễn.

Ngoài ra còn có trấu hun, phân hữu cơ ủ hoai mục trên 10 ngày, phân giun quế được xử lý sạch và một số các thành phần khác

Sau đó chia đều theo tỉ lệ: 6 đất phù sa + 3 mùn dừa + 2 trấu hun + 1 phân giun quế + 1 phân hữu cơ. Cuối cùng sấy khô, bảo quản và đóng gói mang xuất ra thị trường tiêu thụ.

Trên đây là đặc điểm, ưu điểm của loại đất sạch và quy trình làm đất sạch đã được kiểm chứng. Những thông tin chia sẻ trên đây mong là sẽ giúp ích được cho bà con nông dân. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ một cách tối ưu.