Rửa mặt bằng rau kinh giới có tác dụng gì?

Bạn thường thấy rau kinh giới xuất hiện nhiều trong các thành phần của sữa rửa mặt. Vậy tại sao lại như thế hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rửa mặt bằng nước rau kinh giới có tác dụng gì.

Thành phần của rau kinh giới có tác dụng gì trong việc rửa mặt bằng rau kinh giới

Rau kinh giới là một loại rau khá phổ biến trong gia đình của người việt chúng ta. Không chỉ là món rau thơm được nhiều người ưa thích mà nó còn có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả liên quan đến một số bệnh hiện nay như bệnh táo bón, giúp hệ tiêu hóa tốt hơn…

Thành phần của rau kinh giới có hiệu quả trong cả việc làm đẹp cho nên những loại sữa rửa mặt và mĩ phẩm hiện nay có rất nhiều thành phần này. Vậy thành phần của rau kinh giới là gì? Có công dụng như thế nào đối với việc làm đẹp của chúng ta hiện nay. Rau kinh giới trong đông y được thấy rau có vị cay và tính ẩm và có chứa thành phần tinh dầu peria aldehyd những thành phần này có hiệu quả trong việc điều trị các vấn đề về da như: mụn nhọt, cung cấp tính ẩm cho da tránh được tình trạng da khô, mẩn ngứa và dị ứng. Sử dụng rau kinh giới thường xuyên bằng cách rửa mặt bằng nước rau kinh giới hoặc xông hơi mặt bạn sẽ có một làn da vô cùng tuyệt vời.

Cách rửa mặt bằng nước rau kinh giới đúng cách nhất

Nếu bạn muốn đánh bay mụn nhọt bằng cách rửa mặt bằng nước rau kinh giới hoàn toàn đơn giản và dễ làm tại nhà.

Đầu tiên bạn sử dụng một ít rau kinh giới đã rửa sạch sau đó dã nát chắt lấy nước cốt. Rau khi rửa mặt xong bạn bôi nước cốt đó lên mặt trong thời gian từ 20-25 phút rồi sau đó rửa lại với nước nếu muốn để lâu bạn có thể bôi trước khi ngủ và để qua đêm.

Bên cạnh đó bạn thường xuyên rửa mặt bằng nước rau kinh giới hòa lẫn nước cốt rau kinh giới với nước ấm sau đó rửa mặt bình thường sẽ giúp da bạn được sạch khuẩn hơn và đánh bay mụn nhọt trên da.

hinh-anh-rau-kinh-gioi-tri-mun-tan-goc-ban-da-thu-chua-6

Nếu bạn muốn có một làn da đẹp và sáng mịn hơi có thể kết hợp rửa mặt bằng nước rau kinh giới với xông hơi. Thực hiện xông hơi bằng rau kinh giới cũng hoàn toàn đơn giản. Bạn lấy một lượng lá kinh giới có cả cành cho vào nước đun sôi, sau khi nước sôi đổ ra chậu và cho thêm một ít muối rồi tiến hành xông hơi mặt. Để đạt hiệu quả cao hơn bạn cũng có thể cho một số loại thảo dược khác như tía tô, ngải cứu mỗi loại khoảng 100g với tỉ lệ là 500ml nước. Tiến hành xông hơi mặt bạn rửa mặt thật sạch với nước thông thường sau đó đưa mặt gần hơi nước của lá kinh giới bốc lên và giữ khoảng cách cho đến khi nước nguội hẳn.

Với cách xông hơi và rửa mặt bằng nước rau kinh giới bạn sẽ có một làn da đẹp hoàn hảo. Hãy áp dụng công thức này tại nhà của mình hàng ngày nhé.