Rau muống Baby – Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau muống Baby từ A – Z

Rau muống baby có lẽ là cái tên vô cùng mới lạ với nhiều bạn đọc. Tuy nhiên chỉ cần tìm hiểu đôi chút là bạn sẽ hiểu biết sâu hơn về cụm từ “rau muống baby” là gì. Hạt giống nắng vàng xin cung cấp ít tài liệu về loại rau muống này đến tất cả các bạn độc giả.

Cách trồng rau muống baby tại nhà

Để trồng rau muống baby tại nhà trước tiên bạn chuẩn bị:

Đầu tiên cần lưu ý, cách trồng rau muống baby ở nhà thì không nhất thiết phải trồng bằng đất mà nên trồng bằng nước bởi nếu trồng trên đất thì kiểu gì rau muống cũng sẽ có sâu. Dù ở nhà, bạn không phun thuốc sâu nhưng công ngồi bắt sâu cũng khá lâu mà vất vả. Tuy nhiên, cách trồng rau muống baby ở nhà bằng nước sạch sẽ khiến cho rau không có sâu và thu hoạch chỉ sau 10 ngày

Ngâm các hạt rau muống baby vào trong một chiếc hộp chuyên trồng rau, để qua 1 đêm đến sáng hôm sau thì tiến hành gieo

Sáng hôm sau, thay một lớp nước mới và gạn hết nước trong hộp. Chờ đến tối, thay 1 lần nước nữa và chỉ thêm một ít nước ngập nửa hạt rau muống baby.

Mỗi ngày thay nước cho rau mầm tầm 1-2 lần tùy tình hình thời tiết cũng như độ hút nước của rau mầm. Cuối cùng là đợi kết quả thu được.

Những lưu ý đặc biệt khi trồng rau muống baby

Cach trong rau muong baby tại nhà cần phải theo dõi và thay nước hàng ngày để nước trồng không bị thối và cây đạt được năng suất cao nhất. Nước sau thay thì bằng ½ của hạt mầm.

Sau khi trồng đến ngày thu hoạch mà chưa ăn, có thể cho cả hộp rau, đóng nắp và cho vào tủ lạnh (nếu không ăn thường xuyên nên trồng vào hộp nhựa nhỏ, có nắp đậy), đến khi muốn ăn thì bỏ ra cắt rễ đi rồi chế biến.

Cũng có thể trồng rau mầm bằng đất đem lại hiệu quả cao hơn tuy nhiên cách trồng rau muống baby bằng đất sẽ phức tạp hơn (Cách trồng cũng giống như trồng các loại rau mầm khác bằng đất), còn với cách trồng rau muống baby bằng nước (thủy sinh) sẽ không đem lại hiệu quả cao bằng việc trồng bằng đất những ưu điểm của nó là ít sâu mà lại không sợ khả năng bị chuột phá hoại.

Rau muống baby đang được rất nhiều bà mẹ, các cô chú tìm kiếm và là mặt hàng rất hót trên thị trường. Quý độc giả muốn mua những hạt giống tốt nhất hãy liên hệ ngay với Hạt Giống Nắng Vàng để sở hữu cho mình những hạt giống đạt chuẩn chất lượng.