Rau cải bó xôi nấu món canh gì thì ngon

Rau cải bó xôi thường được sử dụng tại nhà để làm các món gia đình, các món ăn từ cải bó xôi rất ngon và giàu dinh dưỡng. Các bạn có bao giờ tự hỏi cải bó xôi nấu gì ngon nhất không? Hãy thử tìm hiểu nhé.

Cách nấu canh cải bó xôi với thịt băm

Đừng loay hoay suy nghĩ cải bó xôi nấu với gì mới tốt, hãy thử nấu nấu cải bó xôi như cách bạn nấu những món rau thong thường, vậy là quá đủ. Vì sao ư? Bản thân cải bó xôi rất ngon, nên không cần sử dụng quá nhiều nguyên liệu để chế biến, cải bó xôi nấu canh thịt là quá đủ để bạn thưởng thức món ngon này rồi.

Nấu cải bó xôi với thịt băm, bạn cần chuẩn bị những thứ bắt buộc như rau cải, thịt heo, tỏi băm và các gia bị như đường, hạt nêm, muối, tiêu.

Sau đây là quá trình sơ chế, bạn cần rửa sạch thịt heo và băm nhỏ, cải bó xôi thì cần được cắt khúc và rửa thật sạch, hãy chú ý những kẽ lá kẽ thân của rau, vì đó là nơi bụi bẩn dễ bám nhất của rau cải bó xôi.

Để bắt đầu thực hiện quá trình nấu cải bó xôi, bạn hãy phi tỏi nhuyễn cho tới khi thật thơm rồi cho thịt băm vào xào cho tới khi thịt xăn lại. Cho vào nồi khoảng 1 bát nước và nêm nếm các gia vị cho vừa với khẩu vị của bạn và gia đình. Tiếp theo đó là cho cải bó xôi vào trộn đều tay, không nên để rau quá lâu, bạn nên tắt bếp thật nhanh để rau không bị mềm. Có thể sử dụng thêm 1 ít tiêu nếu bạn muốn. Món ăn tưởng chừng đơn giản này, lại chứa rất nhiều dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe của bạn, vì thế bạn nên thử cách nấu canh này nếu muốn có 1 bữa ăn đơn giản nhưng lại giàu dưỡng chất.

Cách nấu rau cải bó xôi với tôm

Nếu việc sử dụng các món canh từ thịt đã quá nhàm chán bạn muốn có một sự thay đổi hay ho cho món ăn gia đình. Hãy thử món cải bó xôi nấu canh tôm này. Canh tôm nên cần bạn phải chuẩn bị tôm tươi và gia vị như hạt nêm muối, tiêu và thêm cả hành tím nữa. Nấu canh cải bó xôi mà, bạn cần thêm khoảng 1 kg rau cải bó xôi nữa trước khi bắt tay vào làm món ăn này.

Đầu tiên là bước sơ chế, bạn nên lột sạch bỏ tôm và cắt khúc rau cải rửa sạch để chuẩn bị cho quá trình xào nấu.

Sau đó, bạn cần phi hành tím, cho tới khi hành phi đã thơm thì bạn cho thêm tôm , cùng với hạt nêm và 1 chút tiêu, xào cho tới khi tôm ra nước thì đổ thêm nước để nấu canh. Tùy theo khẩu vị gia đình bạn, hãy nấu món ăn vừa với vị giác của bạn thân. Sau khi nước canh sôi thì đổ rau cải vào. Hãy chú ý đừng để rau quá chín, sẽ mất vị ngọt và giòn, cũng có thể rau sẽ bị mất đi những dưỡng chất vốn có của nó.

Các cách nấu rau cải bó xôi rất đơn giản này có thể hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc nội trợ. Chúc bạn sẽ có bữa cơm thật ngon miệng!