Quy trình trồng rau mầm đảm bảo phát triển tốt

Sản xuất rau mầm tuy không khó nhưng cần phải đúng kỹ thuật để đảm bảo sự phát triển của rau, đảm bảo được năng suất cao nhất. Vậy quy trình trồng rau mầm như thế nào là đúng? Tuần tự trồng như thế nào hãy tìm hiểu với chúng tôi ngay sau đây nhé.

Những dụng cụ cần thiết trong quy trình trồng rau mầm

Trước khi bắt đầu vào trồng một loại rau gì thì những dụng cụ và nguyên liệu đều cần phải được chuẩn bị đầy đủ từ trước. Những dụng cụ và nguyên liệu cần thiết trong quy trình trồng rau mầm bao gồm có :

Hướng dẫn quy trình trồng rau mầm đảm bảo phát triển tốt

Những nguyên liệu và vật dụng cơ bản cần thiết để cho quy trình trồng rau mầm đã chuẩn bị xong. Bạn hãy tiến hành thực hiện trồng theo cách sau đây:

  • Hạt giống sau khi mua về thì ngâm trong nước ấm khoảng 4 đến 5 giờ sau đó vớt ra để ráo. Nếu thấy hạt giống nào khi ngâm nổi lên thì hạt đó không đủ chất lượng, cần được vớt bỏ ra.
  • Ủ hạt giống sau khi ngâm vào trong bầu đất khoảng 2 đến 3 ngày sau khoi hạt giống đã nứt nanh thì mang đi gieo. Khi ủ trong bầu đất cần phải tưới nước để giữ ấm thường xuyên cho hạt nhanh nảy mầm.
  • Chuẩn bị giá thể: làm tơi giá thể rồi cho vào trong khay giàn phẳng đều khoảng 3cm là được.
  • Phủ giấy ăn đã cuẩn bị lên bề mặt giá thể sau đó tưới nước đều lên
  • Gieo hạt giống đã ủ đều lên bề mặt. Gieo với mật độ dày rồi tưới nước đều đặn
  • Để rau mầm vào nơi tối, tránh tiếp xúc với mưa hay ánh nắng trực tiếp của mặt trời
  • Mỗi ngày cung cấp lượng nước đều đặn từ 3 đến 4 lần. Chỉ sau khoảng 3 đến 4 ngày là đã có thể thu hoạch được.
  • Khi thu hoạch rau bạn có thể dùng kéo hoặc nhổ rau mầm ra rồi làm sạch trước khi sử dụng.

Rau mầm có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh được ba ngày. Khi bảo quản bạn không nên rửa trước tránh làm dập lá. Ngoài cách trồng rau mầm bằng đất ra bạn có thể trồng rau mầm bằng nước tại nhà. Quy trình thực hiện khá đơn giản, tiết kiệm được thời gian và sạch sẽ hơn.

Chỉ cần thực hiện theo đúng quy trình trồng rau mầm mà chúng tôi chia sẻ bạn sẽ có được rau sạch để ăn ngay tại nhà. Vừa tiết kiệm lại tốt cho sức khỏe rất nhiều.