Quy trình trồng cà chua đơn giản – Kỹ thuật trồng cà chua tại nhà đơn giản

Cũng như trồng rau cải, kỹ thuật trồng cà chua tại nhà cũng rất đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ với một khoảng thời gian ngắn bạn dành ra thì khoảng sân vườn của bạn sẽ có thêm một sắc đỏ tươi ngon và an toàn để các thành viên trong gia đình có thể thưởng thức thoải mái rồi.

Hướng dẫn về kỹ thuật trồng cà chua tại nhà – cách gieo hạt giống

Bước đầu tiên trong quy trình trồng cà chua tại nhà chính là bước gieo hạt giống. Trước khi trồng cà chua từ những cây con bạn cần phải chuẩn bị hạt giống tốt để có được những cây con khỏe mạnh. Cách gieo hạt giống trồng cà chua tại nhà như sau:

 • Bước 1: hạt giống cà chua sau khi mua về thì cho vào âu để ngâm. Tỉ lệ nước ngâm là 2 nóng : 3 lạnh. Ngâm hạt trong khoảng 4 đến 5 tiếng thì cho hạt ra để ráo rồi. Khi ngâm cứ khoảng 1 đến 2 tiếng thì thay nước một lần.
 • Bước 2: hạt giống sau khi đã vớt ra thì đem ủ trong bầu đất. Chú ý tưới nước thường xuyên cho bầu đất ủ hạt giống để hạt giống được nảy mầm. Tránh không nên để đất khô.
 • Bước 3: hạt giống sau khi đã nảy mầm thì mang đi gieo vào giá thể. Mỗi giá thể bạn chỉ cần gieo một hạt và tưới nước thường xuyên để đất ẩm nếu để đất khô hạt giống sẽ không thể nảy mầm được.
 • Bước 4: sau khi hạt đã nảy mầm thành cây con và phát triển được khoảng 3 đến 4 lá thì tách cây con ra để trồng.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cà chua tại nhà – cách trồng cây cà chua

Bước thứ 2 trong quy trình trồng cà chua là bước trồng cây. Cây con sau khi đã phát triển được 3 đến 4 lá bạn hãy tách ra và trồng trong chậu, thùng xốp. Lựa chọn những cây con khỏe mạnh nhất để trồng.

 • Bước 1: thùng xốp trồng cà chua trước khi cho cây con vào thì cần phải đục lỗ dưới thùng trước và cho đất đã được làm tơi xốp, ủ chung với phân chuồng vào rồi tưới nước lên.
 • Bước 2: một thùng xốp bạn chỉ nên trồng một cây cà chua con để khi cây trưởng thành có không gian cho cây phát triển. Sau khi trồng nhớ tưới nước thường xuyên để đất và rể cây con mới trồng bám chặt vào nhau.
 • Bước 3: sau khi cây con đã lớn thì cắt bớt nhanh cây đi chỉ để lại hai nhánh chính rồi từ nhanh chính để các nhánh lẻ cho cây ra hoa đậu quả
 • Bước 4: làm giàn cho cây hoặc cắm cọc xung quanh để nâng đỡ cây cà chua, tránh hoa cà bị chấm vào đất không thể thụ phấn kết quả được.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cà chua tại nhà – cách chăm sóc

Sau khi trồng cà chua tiếp theo của quy trình là đến bước chăm sóc cây cà chua. Bên cạnh việc biết cách trồng cà cây cà chua tại nhà đúng quy trình và kỹ thuật bạn còn cần phải biết cách chăm sóc cây cà chua để quả đậu được nhiều, cây khỏe mạnh.

 • Nước tưới cho cây cà chua bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với thời tiết nhưng phải đảm bảo là đất luôn ẩm, không nên để đất khô
 • Khi tưới nước thì tưới từ phần thân xuống gốc tránh tưới từ trên xuống có thể làm hỏng hoa cà không thể kết quả được
 • Thường xuyên chú ý làm sạch cỏ, cắt bỏ lá già, héo và bắt sâu bọ để tránh gây bệnh hại cho cây

Trên đây là 3 bước trong quy trình trồng cà chua mà Hạt Giống Nắng Vàng giới thiệu tới bạn. Mỗi ý trong kỹ thuật trồng cà chua tại nhà và cách chăm sóc bạn hãy áp dụng đúng để có được những cây cà chua chất lượng nhất nhé.