Phytochemicals là gì?

Phytochemicals là gì, phytochemicals có tốt cho sức khỏe không? Tìm hiểu các hợp chất phytochemicals nhé!

  Cách đục lỗ thùng xốp trồng rau sạch
  Địa chỉ bán thùng xốp trồng rau giá rẻ
  Cách ủ phân hữu cơ trong thùng xốp
hinh-anh-phytochemicals-la-gi-1

Thuật ngữ Phytochemicals này gần đây rất hay được nhắc đến trong các quảng cáo nước ép rau quả nên ắt hẳn rất nhiều người đều biết … Tuy nhiên thật sự phytochemicals là gì thì bạn là người yêu thích trồng rau sạch tại nhà hãy tìm hiểu nhé!

Phytochemicals là gì?

Trong các loại thức ăn, thực vật, đặc biệt là các loại rau củ quả, thảo mộc, trái cây, đều có chứa hóa chất thực vật (phytochemical). Hóa chất thực vật là những hóa chất tự nhiên (natural substances) có nguồn gốc và tồn tại trong thực vật (trái cây, rau, đậu, ngũ cốc và các loại hạt) được chứng minh là có những tác dụng dược lý, ích lợi khác nhau đối với sức khỏe dựa trên nhiều kết quả, báo cáo nghiên cứu về những lợi ích sức khỏe đem lại từ chế độ ăn nhiều thực vật.

Phyto nghĩa là thực vật, chemical nghĩa là hóa chất. Nói cách khác, phytơchemical nghĩa là những chất hóa học tồn tại bên trong thực vật.

hinh-anh-phytochemicals-la-gi-2

Tác dụng của hóa chất thực vậy phytochemical

Điều mới nhất trong dinh dưỡng là phytochemicals – các chất tạo ra rất nhiều lợi ích liên quan đến chế độ ăn uống bao gồm nhiều trái cây, rau, và ngũ cốc. Nếu bạn đã ăn thực phẩm từ thực vật suốt cuộc đời bạn, bạn đã nhận được rất nhiều chất phytochemical mà không biết. Sau đây là tất cả các chất hoá học thực vật:

Carotenoids , các sắc tố làm cho trái cây và rau quả cam, đỏ và vàng (các loại rau xanh đậm và các loại trái cây như kiwi chứa các chất màu này ‘màu sắc)

Chất xơ ăn kiêng Các chất này và các chất chống oxy hoá khác, như vitamin (có, vitamin), thực hiện các công việc nhà vệ sinh ích lợi trong cơ thể bạn. Nó giữ cho tế bào khỏe mạnh.

hinh-anh-phytochemicals-la-gi-3

Giúp di chuyển thực phẩm qua đường tiêu hoá Giá trị không thể phủ nhận của chất phytochemicals là một trong những nguyên nhân khiến Hoa Kỳ Bộ Nông nghiệp / Y tế và Dịch vụ Con người Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ đòi bạn phải có ít nhất năm phần trái cây và rau quả và một vài phần ngũ cốc mỗi ngày.

Bạn thấy đó, tăng cường ăn rau xanh sẽ rất có lợi cho cơ thể đó nha. Để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe thì trồng rau sạch tại nhà sẽ giúp bạn luôn có những món ăn ngon-bổ-sạch với những mầm hạt giống chắc khỏe của chúng tôi.

Chúc các bạn thành công!

  Có nên ăn hạt cà chua nhiều không?
  Gooseberry là quả gì?
  Sage là cây gì