Nước nha đam đường phèn để được bao lâu?

Nước nha đam đường phèn để được bao lâu? Thời gian bảo quản nước nha đam đường phèn là bao lâu. Chia sẻ bí quyết để có món nha đam đường phèn ngon.

  Cách làm trắng răng bằng nha đam
  Cách chăm sóc tóc bằng nha đam
  Cách làm nha đam ngâm giấm

Mùa hè mà có ít nước nha đam đường phèn ngon thì thật là đã. Đã làm thì làm cho chót đúng không nhỉ? Thế nhưng nhiều bạn băn khoăn vấn đề nha đam đường phèn để được bao lâu? Và bạn đã biết cách bảo quản nha đam đường chưa nhỉ? Nào , hãy cùng Hạt giống Nắng Vàng tìm hiểu nhé!

hinh-anh-nuoc-nha-dam-duong-phen-de-duoc-bao-lau-1

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của việc bảo quản

Thứ nhất là yếu tố nhiệt độ

Thời điểm cắt lá nha đam thì chúng ta nên chọn vào thời điểm sáng sớm hay là chiều tối khi mà tiết trời dịu mát. Chúng ta cắt lá nha đam cần chọn thời điểm có ít ánh nắng mặt trời tránh lá cây nhanh bị héo và hỏng.

Thứ hai là khâu sơ chế đúng cách

Lá nha đam khi được cắt khỏi cây tốt nhất chúng ta nên sơ chế ngay nếu để lâu lá nha đam sẽ bị thối, nũng, mềm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nha đam.

Chúng ta sẽ lột sạch vỏ xanh bên ngoài nha đam, chỉ lấy phần ruột trắng bên trong. Cắt phần ruột trắng thành hạt lựu, cho phần nha đam đã cắt vào hỗn hợp nước muối pha loãng và vài giọt chanh. Sau đó, chúng ta chà nhẹ nhàng để cho sạch nhớt, rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Hoặc với phần ruột trắng bạn vừa cắt cho trần qua nước sôi rồi thả vào nước đá cho nha đam săn lại, giòn và sạch nhớt, rồi để ráo nước.

hinh-anh-nuoc-nha-dam-duong-phen-de-duoc-bao-lau-2

Nước nha đam đường phèn để được bao lâu?

Nước nha đam để được bao lâu? Đối với nước nha đam nấu với đường phèn thì sau khi được đun sôi thì những vi khuẩn gây hư hỏng sẽ bị tiêu diệt. Do đó nếu bảo quản theo cách thông thường đóng chai để ở môi trường thoáng mát thì sẽ để được 2 – 3 ngày.

hinh-anh-nuoc-nha-dam-duong-phen-de-duoc-bao-lau-3

Nếu được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh thì nước nha đam đường phèn có thể để lâu hơn từ 1 đến 2 tuần bạn vẫn có thể dùng được. Không nên uống nước đã quá thời gian này. Trong một số trường hợp nấu không đúng cách thì thời gian bảo quản có thể ngắn hơn. Nếu có mùi lạ thì không nên uống nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Nếu có tủ lạnh thì nên bảo quản nước nha đam ở ngăn mát. Cách này vừa giúp giữ nước được lâu hơn và uống ngon hơn đấy.

Trên đây là cách bảo quản nước nha đam tại nhà bằng tủ lạnh. Hi vọng bài viết đã giúp ích cho bạn có những mẹo hay trong cuộc sống nhé!

  Cách làm trắng da bằng nha đam
  Cách trị mụn bằng nha đam
  Cách trị nám bằng nha đam