Những tác hại của nha đam Mỹ với sức khỏe mà bạn chưa biết

Những tác hại của nha đam Mỹ với sức khỏe khi sử dụng sai cách. Đề phòng với những tác dụng phụ của nha đam Mỹ trong cuộc sống.

  Cách trồng nha đam mỹ tại nhà
  Tác dụng của nha đam Mỹ với da mà bạn chưa biết
  Mua cây giống nha đam Mỹ ở đâu?

Nha đam Mỹ bên cạnh những tác dụng tuyệt vời cho làn da và sức khỏe thì cũng có những tác dụng phụ mà không phải ai cũng biết. Cùng Hạt giống Nắng Vàng tìm hiểu về tác hại của nha đam Mỹ nhé!

hinh-anh-nhung-tac-hai-cua-nha-dam-my-voi-suc-khoe-ma-ban-chua-biet-1

Những tác hại của nha đam Mỹ với sức khỏe

1. Dị ứng da

Sử dụng gel Nha đam Mỹ trong thời gian dài có thể gây dị ứng da như viêm, mày đay và đỏ mi mắt. Các tác dụng phụ khác trên da bao gồm khô, cứng, phát triển các nốt tím và nứt nẻ. Hơn nữa, bôi gel và ra nắng có thể gây phát ban và kích ứng hoặc đỏ và bỏng da.

2. Hạ đường huyết

Nha đam Mỹ có liên quan đến hạ đường huyết và do đó bệnh nhân tiểu đường nên thận trọng hơn khi dùng Nha đam.

3. Các biến chứng khi mang thai và cho con bú

Cả gel hoặc nhựa Nha đam đều có thể không an toàn cho bà mẹ mang thai và cho con bú khi ăn phải. Lý do là Nha đam có thể kích thích các cơn co thắt tử cung và gây ra các biến chứng như sẩy thai, và làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh. Trong trường hợp đang cho con bú, việc uống nước ép Nha đam có thể ảnh hưởng đến em bé.

hinh-anh-nhung-tac-hai-cua-nha-dam-my-voi-suc-khoe-ma-ban-chua-biet-2

4. Độc với gan

Liều cao của Nha đam có thể dẫn đến viêm gan. Sự hiện diện của nhiều hợp chất hoạt tính sinh học như C-glycosides, anthraquinon, anthone, lectins, polymannans và acetylated mannans trong Nha đam có thể ảnh hưởng đến quá trình giải độc của gan và dẫn đến tổn thương gan.

5. Suy thận

Nha đam có thể tương tác với một số loại thuốc (Digoxin, thuốc trị đái tháo đường, Sevoflurane, thuốc lợi tiểu) và có thể dẫn đến bệnh thận nếu dùng trong thời gian dài. Nhựa Nha đam cũng có liên quan đến suy thận. Vì vậy, người có vấn đề về thận nên tránh uống Nha đam.

6. Mất cân bằng điện giải

Tiêu thụ một lượng lớn nước ép Nha đam có thể gây ra yếu vận động, tiêu chảy và đau bụng dẫn đến mất nước và mất cân bằng điện giải.

7. Khó chịu dạ dày

Một trong những tác dụng phụ nha đam Mỹ khi bạn làm nước ép là cảm giác khó chịu ở dạ dày. Nhựa Nha đam có thể gây co thắt quá mức, đầy bụng và đau bụng. Tránh uống nước ép Nha đam, đặc biệt là nếu bạn đang gặp phải những vấn đề về dạ dày.

8. Các bệnh đường ruột như bệnh Crohn và viêm loét đại tràng

Nếu bạn có bất kỳ bệnh đường ruột nào, như bệnh Crohn và viêm loét đại tràng, tránh uống nước ép Nha đam vì nhựa Nha đam gây kích ứng ruột.

hinh-anh-nhung-tac-hai-cua-nha-dam-my-voi-suc-khoe-ma-ban-chua-biet-3

9. Bệnh trĩ

Nếu bị trĩ, tránh uống nước ép Nha đam vì nó có thể làm cho tình trạng tồi tệ hơn.

Lưu ý: Nha đam có thể ảnh hưởng đến người phải phẫu thuật. Trong và sau phẫu thuật, Nha đam có thể ảnh hưởng đến đường huyết và cản trở kiểm soát đường huyết. Nếu sắp phải phẫu thuật, hãy ngừng sử dụng Nha đam hai tuần trước phẫu thuật.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cách sử dụng nha đam Mỹ đúng để phòng trừ tác hại của nha đam Mỹ với da mặt và sức khỏe nhé!

  Sữa bí đỏ có tác dụng gì?
  Cách trồng cải bẹ xanh tại nhà
  Cách chăm sóc hoa cẩm tú cầu tại nhà nở quanh năm