Những người không nên ăn dâu tây kẻo chuốc họa vào thân

Những người không nên ăn dâu tây kẻo mang bệnh vào người. Ai không nên ăn dâu tây? Giải đáp thắc mắc về việc ăn dâu tây đúng cách.

  Cách chăm sóc dâu tây vào mùa hè
  Những cách làm siro dâu tây ngon và bổ dưỡng
  Nước ép của dâu tây có tác dụng gì?

Dâu tây là loại trái cây chứa nhiều dinh dưỡng. Nhưng tưởng rằng ai ăn dâu tây cũng sẽ rất tốt. Thế nhưng không, có những người không nên ăn dâu tây bởi nếu ăn sẽ bệnh thêm bệnh, chuốc họa vào thân. Dưới đây, Hạt giống Nắng Vàng xin chia sẻ với các bạn những lưu ý khi ăn dâu tây nhé!

hinh-anh-nhung-nguoi-khong-nen-an-dau-tay-keo-chuoc-hoa-vao-than-1

Những người không nên ăn dâu tây

Những người bị đau dạ day

Thông tin trên báo Kiến Thức, ăn dâu tây quá nhiều khi đói có thể khiến những cơn đau dạ dày quay lại và hành hạ bạn, nhất là với những người đang bị bệnh dạ dày. Nguyên nhân của tình trạng này là do axít trong dâu tây và những hạt nhỏ của quả dâu khi được ăn vào có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Chính vì vậy, đau dạ dày được liệt vào danh sách những bệnh gì không nên ăn dâu tây.

Người dễ bị gây dị ứng

Dâu tây là một loại quả được cho là có khả năng gây dị ứng rất cao đặc biệt với những người cơ địa nhạy cảm hoặc có tiền sử dị ứng. Nguyên nhân của tình trạng này là do một loại protein có nhiệm vụ tạo nên sắc đỏ của dâu tây tương phản với hệ miễn dịch, gây nên các triệu chứng dị ứng, như da bị mẩn đỏ và ngứa.

hinh-anh-nhung-nguoi-khong-nen-an-dau-tay-keo-chuoc-hoa-vao-than-2

Dễ gây ngộ độc vì chứa nhiều thuốc trừ sâu

Thống kê của EWG (Enviromental Working Group), tổ chức hoạt động vì môi trường quốc tế của Mỹ, cho thấy 12 loại thực phẩm chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất năm 2017 là dâu tây, rau bina, quả xuân đào, táo, đào, lê, anh đào, nho, cần tây, cà chua, ớt chuông và khoai tây, tin tức trên Zing News.

Theo đó, có tới 98% mẫu dâu tây kiểm nghiệm chứa nhiều thuốc trừ sâu, một số hóa chất tương đối lành tính, các loại khác có thể làm tăng nguy cơ ung thư, gây vô sinh, rối loạn nội tiết tố và các vấn đề về thần kinh.

Dâu tây là trái cây được trồng hạn chế theo mùa, nhưng sử dụng nhiều thuốc trừ sâu để tăng năng suất và kéo dài thời gian sinh trưởng. Tại California, nơi cung cấp đầu mối dâu tây lớn nhất ở Mỹ, mỗi mẫu dâu tây được xử lý với hơn 138 kg thuốc trừ sâu. Hầu hết các loại thuốc này bay hơi khí độc, có thể trôi dạt vào các trường học và khu dân cư lân cận.

Để đảm bảo an toàn thì bạn hãy tự trồng dâu tây với những hạt giống dâu tây chịu nhiệt, dễ trồng thích nghi ở nhiều thời tiết khác nhau.

hinh-anh-nhung-nguoi-khong-nen-an-dau-tay-keo-chuoc-hoa-vao-than-3

Người bị cao huyết áp không nên ăn

Người bị cao huyết áp cũng nên tránh ăn dâu tây nếu không muốn huyết áp của mình có những diễn biến xấu. Theo một số nghiên cứu thì quả dâu có thể tương tác với thuốc, gây cản trở chức năng thận vì thế những người đang uống và sử dụng các loại thuốc chữa bệnh nên tránh ăn dâu.

Bạn có nằm trong danh sách những ai không ăn được dâu tây? Lưu ngay lại để chia sẻ với những ai chưa biết nha!

  Hạt giống dâu tây Nhật