Những loại rau cải mầm phổ biến dễ trồng cho năng suất cao

Rau mầm là một trong những loại rau được rất nhiều người ưa thích hơn nữa đây là loại rau rất dễ trồng tại nhà. Trên thị trường có nhiều loại rau mầm tuy nhiên rau mầm cải trắng là một trong những loại rau dễ trồng và cho năng suất cao. Bạn áp dụng những công thức sau đây thì hoàn toàn có thể trồng loại rau này tại nhà của mình.

Những ưu điểm của rau mầm cải trắng mà bạn nên biết

Không phải sở dĩ rau mầm cải trắng được nhiều người ưa thích đến thế bởi nó không chỉ là một loại thực phẩm rau ngon mà công dụng của nó đối với sức khỏe con người cũng rất tuyệt vời.

Theo nghiên cứu rau mầm cải chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao lớn hơn 5 lần so với các loại rau khác. Thành phần dinh dưỡng của rau mầm cải trắng bao gồm: các loại chất xơ, các loại vitamin giúp đẹp da, ngoài ra ăn rau cải mầm có khả năng phòng chống ung thư cao.

Cách trồng rau mầm cải trắng để đạt năng suất cao

Rau mầm cải trắng có thể thấy là một trong những loại đem lại hàm lượng dinh dưỡng cao do vậy hãy cùng tham khảo cách trồng lại rau cho năng suất cao này tại nhà như thế nào nhé.

  • Nguyên liệu để chuẩn bị trồng rau mầm. Đầu tiên là hạt giống để trồng rau mầm, đảm bảo hạt giống rau mầm cải trắng cho năng suất cao thì nên chọn hạt giống rau mầm chuyên dụng tại các cửa hàng hạt giống như vậy tỉ lệ nảy mầm sẽ cao hơn. Nguyên liệu thứ hai là khay trồng: có nhiều loại khay khác nhau như bằng hình chữ nhật, hình tròn, khay một tầng hoặc nhiều tầng. Tuy nhiên để đạt năng suất cao thì nên lựa chọn những loại khay chuyên dụng như có lỗ thoát nước. Bên cạnh đó còn các loại vật dụng khác như xẻng làm đất, bình tưới nước…
  • Cách trồng: trước khi cho vào khay trồng thì ngâm hạt giống từ 4 đến 6 giờ cho hạt nảy mầm. Khi đã nảy mầm cho hạt vào khay với độ dày 1-3 cm tưới nước xấp xấp ngang bằng mặt. Cần phải lưu ý khi rải rau mầm cải trắng sao cho các lớp bằng nhau tránh trồng chéo lên nhau sẽ làm giảm năng suất. Để cho cây đạt năng suất cao nhất thì bạn nên cần thêm những loại giá thể như rơm, vỏ dừa… để giữ ẩm cho rau đồng thời cũng cung cấp chất hữu cơ cho cây. Trong quá trình phát triển chỉ cần tưới nước đầy đủ cho với thời gian khoảng 2 ngày một lần cây luôn đảm bảo trong tình trạng đủ nước, không nên tưới quá nhiều để tránh ngập úng.

Trên đây là cách trồng rau mầm cải trắng cho năng suất cao, là một trong những loại rau có chất lượng dinh dưỡng tốt, thời gian thu hoạch chỉ 5 ngày nên hãy tự trồng tại nhà cho cả gia đình ngay hôm nay nhé.