Những hình ảnh thực tế của cây rau chân vịt

Bạn có phải là người hay nấu ăn không? Bạn có thể dễ dàng phân biệt các loại rau củ có trong nhà bếp của mình không? Bạn có biết gì về rau chân vịt không? Chúng ta hãy tìm hiểu về hình ảnh cây rau chân vịt ngoài thực tế nhé

Hình ảnh rau chân vịt ngoài đời như thế nào, có gì đặc biệt không?

Rau chân vịt hay còn có một tên gọi khác là cải bó xôi, thường bị nhầm lẫn vỡi rau mồng tơi hay là rau cải bởi có rất nhiều điểm tương đồng.

Tuy nhiên, rau chân vịt và mồng tơi không hề có một chút liên quan tới nhau, ngoại trừ việc đều là 1 loại rau và được sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn gia đình.

Nhìn bề ngoài rau chân vịt có lá hình trứng, màu xanh đậm, lá rau chân vịt có các gân chính hình chân vịt nên cây mới có cái tên như vậy. Thân cây nhẵn không lông, có một số thân mọc từ rễ lên, do đó, khi nhìn vào rau chân vịt một số người sẽ nhầm với cây rau cải nữa.

Tuy nhiên việc để ý kĩ cây rau sẽ giúp bạn phân biệt được các loại rau này. Bạn đã tưởng tượng được chưa, nếu không thì cứ thử trồng tại nhà để quan sát đi nhỉ?

Cách trồng rau chân vịt giúp bạn quan sát được hình ảnh rau chân vịt thực tế

Bạn có thể dễ dàng quan sát hình ảnh cây rau chân vịt ngoài đời nếu như bạn thử cách trồng rau tại nhà nhé. Để trồng được rau, đầu tiên cần chuẩn bị hạt giống.

Bạn nên mua tại những nơi bán hạt giống đáng tin cậy để năng suất gieo trồng có thể đạt cao nhất. Hạt giống rau chân vịt cần được ngâm trong nước tỉ lệ 2 sôi 3 nguội trong khoảng từ nửa tiếng tới 1 tiếng rồi hong khô. Sau đó thì mang gieo ra đất, đất trồng nên là loại đất ẩm, mùn, màu mỡ mang nhiều chất hữu cơ, nhưng đương nhiên, bạn vẫn có thể sửu dụng đất có cát nhưng phải đảm bảo đất sẽ thoát nước tốt, rau chân vịt chỉ cần tới điều này thôi.

Có 2 cách để banh gieo hạt rau chân vịt, một là gieo thưa để cắt ăn dần, 2 là gieo dày và thu hoạch các cây non

Với việc gieo thưa bạn có thể gieo hạt giống đã ngâm với khoảng cách là 5 cm, còn với việc gieo dày thì rắc đều hạt vào chậu đất để cây mọc

Dù trồng theo cách nào thì bạn cũng cần để cây trồng tránh ánh nắng trực tiếp, quá gắt và cần phải chăm sóc thật cẩn thận. Rau chân vịt thường xuất hiện các loại như rau ốc sên, sâu bệnh, nấm nên bạn cần thật sự chú ý và chăm sóc cho cây thật chu đáo. Thời gian thu hoạch thích hợp nhất cho cây là lúc cây đã dài từ 10 đến 15 cm có từ 6 lá trở lên

Bạn đã có thể quan sát được hình ảnh của cây rau chân vịt ngoài đời khi sử dụng phương pháp trồng cấy này rồi đấy. Bạn có thấy nó khác các loại rau như mùng tơi, cải thìa không? Hãy quan sát thật kĩ đi nhé!