Những hình ảnh rau cải bó xôi thực tế

Bạn đã nhìn thấy rau cải bó xôi bao giờ chưa, hay bạn nhìn thấy rồi mà không dám chắc đó chính là loại rau mà mình từng sử dụng, hãy thử tìm hiểu hình ảnh rau cải bó xôi thực tế nhé.

Hình ảnh cây cải bó xôi như thế nào

Để dễ dàng hình dung về hình ảnh rau cải bó xôi, mình sẽ miêu tả 1 chút về nó cho các bạn nhé. Cây cải bó xôi có chiều dài khoảng 10 đến 15 cm, thân đứng và nhẵn, không lông.

Một cây sẽ có khoảng 5,6 cành nhỏ mọc từ rễ lên nhìn rất giống cải thìa, tuy nhiên, cải bó xôi lại có lá với các khứa hình chân vịt và có 1 số răng cưa thưa, dài khoảng 7 đến 25 mm, có gân hình chân vịt nên còn một tên gọi khác là rau chân vịt.

Cải bó xôi có hoa mọc ở nách lá, quả có hình bầu dục và chứa nhiều hạt nhỏ. Trên đây là hình ảnh sơ bộ về cây cải bó xôi. Bạn có muốn tìm hiểu về cách trồng rau bó xôi để quan sát trực tiếp không?

Cách trồng rau bó xôi tại nhà

Để có thể quan sát trực tiếp được hình ảnh cây cải bó xôi, bạn có thể thử trồng cây, vừa tích lũy kinh nghiệm lại dễ dàng quan sát thực tế.

Cải bó xôi là loại rau ưa ẩm và lạnh, vì thế bạn nên trồng cây vào vụ đông xuân hoặc xuân hè. Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ để gieo trồng như đất tơi xốp và nhiều dinh dưỡng, hạt giống và chậu để gieo trồng, cần thêm những dụng cụ tưới tiêu như nước và phân bón.

Bạn cần ngâm hạt mầm trong nước ấm tỉ lệ 2 sôi 3 nguội trong vòng từ 4 đến 5 tiếng, sau đó rửa lại hạt giống bằng nước nước sạch. Sau đó bạn nên đắp lên trên hạt giống đã ngâm của bạn 1 lớp khăn giấy, để khoảng 8 tiếng thi đem rửa sạch. Khi đó hạt của bạn đã nhú rễ, nên có thể đem gieo trồng.

Khi gieo trồng bạn nên gieo hạt với độ giày vừa phải, như những người nông dân hay trồng cấy, họ thường sử dụng phông, bạt để tránh ánh nắng và vi sinh vật, bạn cũng nên làm như thế.

Sau đó, bạn cần chăm sóc cây thật chu đáo. Với cải bó xôi, bạn cần đảm bảo độ ẩm cho cây. Tới khi gieo trồng được khoảng 2 tuần, bạn nên làm cỏ và bón phân cho cây. Để cây sinh trưởng nhanh nên bón thúc cho cây, khoảng 4 đến 5 lần bón thúc mỗi lần cách nhau từ 5 đến 7 ngày là bạn có thể thu hoạch. Hãy nhớ bón thúc vào thời điểm râm mát, tránh tình trạng cây bị héo hoặc úng nước.

Hơn nữa, rau cải thường rất hay gặp vấn đề sâu bệnh, vì thể, bạn cần phải chú ý thường xuyên. Khi rau mọc khoảng 5 đến 7 lá là bạn có thể thu hoạch rau cải bó xôi rồi. Lúc này bạn đã có thể quan sát rõ hình ảnh cây cải bó xôi rõ rang rồi

Dù bạn chưa bao giờ nhìn thấy hình ảnh cây cải bó xôi hay đã ăn và sử dụng nhiều lần, cũng nên 1 lần thử trồng loại rau này, thật sự đó là một việc làm rất thú vị và sẽ rất hạnh phúc khi bạn có thể trồng được những cây rau đầu tiên đấy!