Những giống cà chua cho năng suất cao phù hợp với khí hậu Việt Nam

Cà chua là một trong những loại cây dễ thích nghi với nhiều vùng đất và khí hậu của Việt Nam. Tuy nhiên từng loại cà chua khác nhau sẽ cho ra năng suất tương ứng. Sau đây là một số giống cà chua năng suất cao đem lại hiệu quả kinh tế lớn cho bạn.

Đặc điểm giống cà chua AN1 cho hiệu quả cao

Đây là một trong những loại cà chua được trồng phổ biến tại Việt Nam từ năm 1999. Loại giống cà chua AN1 có những đặc điểm cơ bản như: thời gian sinh trưởng ngắn vào vụ xuân hè từ 70 cho đến 80 ngày kể từ khi gieo.

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Đặc điểm của giống cà chua này rất thích hợp để trồng ở Việt Nam nhất là vụ xuân hè và thu đông, khả năng chịu nhiệt kém nên tuyệt đối không trồng vào mùa hè. Về đặc điểm bên ngoài của cây trưởng thành thường cao 120 đến 140 cm và mỗi cây cho ra khoảng 14 đến 16 quả.

Có thể nói đây là một trong những giống cà chua cho năng suất cao và được trồng nhiều phổ biến ở Việt Nam nhất là vùng đồng bằng và trung du bắc bộ.

Giống cà chua năng suất cao MV1

Đây là giống cà chua được du nhập từ Liên Xô và chính thức được về Việt Nam từ năm 1988. Thuộc một trong những giống cà chua lâu đời được trồng sớm nhất tại Việt Nam.

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Thời gian thu hoạch của giống cà chua này ngắn hơn từ 50 cho đến 63 ngày. Loại cà chua này có rất nhiều đặc điểm phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng như quả đỏ, vỏ mịn, mẫu mã đẹp.

Năng suất cà chua đều cao ở cả 2 vụ (chính vụ và trái vụ). Đối với cà chua chính vụ đạt năng suất từ 520 đến 600 tạ/ha, năng suất trái vụ là 330 đến 460 tạ/ha.

Ưu điểm giống ca chua lai HT160

Đây là một trong những loại cà chua lai mới du nhập về Việt Nam nhưng hiệu quả của nó thực sự rất tốt. Giống cà chua năng suất cao HT160 được biểu hiện ở chỗ đây là loại lai có thể thu hoạch sớm hơn so với các loại cây khác từ 12-15 ngày.

Thời gian thu hoạch vụ đầu cũng được rút ngắn vào khoảng 70 ngày. Cây cho ra quả khoảng 3 quả 1 cây nhưng chất lượng quả tốt nặng và sai chính vì thế năng suất rất cao.

Hình ảnh Cách trồng cà chua bằng hạt tại nhà cho trái quanh năm 10

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Một trong những đặc điểm của loại cây này là có thể chống sâu bệnh tốt, thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam đặc biệt là vùng đồng bằng. Như vậy so với giống cà chua lai khác thì đây là một trong những loại cà chua đem lại năng suất cao.

Trên đây là một trong số những giống cà chua năng suất cao mà bạn nên thảm khảo. Tùy từng vùng miền khác nhau mà chọn cho mình giống cà chua có điểm mạnh phù hợp nhất với khí hậu mà bạn định trồng để đạt hiệu quả cao đem lại nguồn lợi lớn cho bạn.