Năng xuất trồng rau muống trên 1ha

Để đạt được năng suất rau muống cao trên một vụ mùa trồng rau thì những người dân lao động phải cần cù, chịu khó xới đất, gieo hạt, chăm bón, phun thuốc sâu, bắt lá rồi đợi thành quả thu hoạch. Hãy cùng Hạt Giống Nắng Vàng khám phá nguồn thu lợi nhuận, năng suất rau muống/1ha là bao nhiêu, cùng những rủi ro trên diện tích 1ha trồng rau muống để có được những cái nhìn chính xác, chân thật nhất.

Đôi nét về rau muống

Rau muống là một loại thực vật bán thủy sinh của vùng nhiệt đới thuộc họ Bìm bìm. Đây là một loại rau ăn lá, nó có mặt ở khắp các nơi, đặc biệt ở Việt Nam những vùng đất miền trung. Nguồn gốc của rau muống chưa ai biết chính xác bắt nguồn từ đâu. Rau muống gần gũi với các bữa ăn dân gian, giản đơn.

Rau muống là loại cây mọc bò, phát triển mạnh ở mặt nước và trên cạn. Đặc điểm của rau muống là thân rỗng, dày, và có những rễ mắt, vào mùa lạnh rau muống có lông để bảo vệ thân cây, đến mùa nóng thì những chiếc lông này lại biến mất.

Rau muống có hai loại là rau muống trắng và rau muống tía, trong thành phần của rau muống của rất nhiều các chất. Đặc biệt chứa rất nhiều chất sơ giúp hạn chế được bệnh táo bón, rất tốt cho hệ tim mạch.

Năng xuất rau muống khi thu hoạch trên 1 Ha

Với rau muống nước năng suất trung bình từ 12 – 18/tấn/ha/lứa rau. Một năm có thể thu hoạch được 10 lứa rau. Nhưng lưu ý là sau 6 tháng cần thay đổi gốc rau 1 lần nhé.

Những điều cần biết để trồng rau muống đạt hiệu quả cao

Đầu tiên, ta phải chú ý đến thời vụ thích hợp trồng rau muống. từ tháng 2 đến tháng 8 là thời gian thích hợp để gieo trồng rau muống. Ta nên chú trọng việc làm đất, bón phân, gieo hạt để đạt được năng suất tối ưu nhất.

Rau muống thích nghi được với rất nhiều loại đất. Cần phải vệ sinh vườn ruộng sạch sẽ rồi cày bừa, bới đất tươi xốp trước khi gieo trồng. Khi gieo hạt phải lựa chọn những hạt giống to và khỏe, mua tại những cơ sở có uy tín trên toàn quốc. Trồng rau muống cần phải có một lượng nước rất lớn, chú ý đến việc thường xuyên tưới nước cho cây để đảm bảo sự phát triển. Nên dùng nước sạch để tưới cho cây, không nên dùng nước thải ao tù, nước thải công nghiệp vì có thể sẽ làm hạn chế sự phát triển của cây, thậm chí còn làm cây héo mòn và chết.

Khi cây bị sâu bệnh thì ta cần phải sử dụng phân bón diệt cỏ, áp dụng các biện pháp mới nhất, và tăng cường bắt sât bệnh để làm hạn chế sự tàn phá của sâu bệnh.

Mong rằng tất cả những thông tin bổ ích trên của bài viết này sẽ giúp bạn áp dụng được triệt để vào cách trồng rau muống giúp đạt được hiệu quả cao. Quý đọc giả có điều gì thắc mắc hay cần tư vấn, hoặc có ý kiến muốn đóng góp xây dựng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Xin cảm ơn.