Mùa thu có hoa gì? Những loài hoa đẹp mùa thu

Mùa thu có hoa gì đẹp và đặc trưng. Những loài hoa đẹp của mùa thu. Hoa gì nở để báo mùa thu đến nhỉ?

  Kỹ thuật trồng hoa cúc vạn thọ
  Ý nghĩa của hoa cúc trắng
  Cách trồng hoa cúc họa mi
hinh-anh-mua-thu-co-hoa-gi-nhung-loai-hoa-dep-mua-thu-6

Mùa thu với nhiều người là mùa đẹp nhất trong năm, không nóng, không lạnh. Mùa thu cũng đặc biệt bởi có rất nhiều loài hoa đẹp. Mỗi loài hoa lại đem đến những sắc màu và câu chuyện riêng. Vậy mùa thu có hoa gì đẹp và ấn tượng, cùng Hạt giống Nắng Vàng tìm hiểu nhé!

Hoa đặc trưng của mùa thu

1. Hoa sữa nồng nàn mùa thu sang

hinh-anh-mua-thu-co-hoa-gi-nhung-loai-hoa-dep-mua-thu-1

“Mùa hoa sữa về thơm lừng con gió”. Hoa sữa như loài hoa báo hiệu thu về. Cái hương hoa nồng nàn đặc trưng ấy khiến những kẻ vô tình nhất cũng thấy bỗng xuyến xao. Nhưng rồi, nhớ tới mùa thu, nhớ về hoa sữa là hình ảnh một Hà Nội cổ kính lại hiện lên trong tâm khảm.

Có ai quên được những con phố ngập tràn trong sắc hoa, hoa âm thầm tỏa hương, mang Hà Nội vào thu ngập tràn trong nỗi nhớ. Hoa vương trên tà áo, vương trên mái tóc mai, hoa nhẹ bay trong gió, xoay vần xoay vần rồi rơi rụng xuống vệ đường tạo nên một tấm thảm trắng muốt, tinh khôi đầy quyến rũ.

Dạo bước xuống phố những ngày thu về nắng vàng ươm như rót mật, băng qua những con đường hoa sữa phủ kín trời như đưa ta lạc vào những khoảng trời ký ức của ngày xưa, nhớ những ngày còn thướt tha tà áo nữ sinh, đạp xe về mộng mơ dưới tàng hoa sữa, nhớ những ngày bàn tay còn nắm chặt một bàn tay, lưu luyến chẳng muốn rời.

Hoa sữa thơm lừng nơi góc phố, khiến bất kỳ ai dù có xa quê, khi sắc thu về lại nhớ một trời hoa sữa, đẹp mơ mang trong sắc nắng ban mai. Chìm đắm trong mùi hương ấy là thấy bao lo toan khó nhọc ngày thường bỗng chạy đi đâu mất, chỉ còn một tâm hồn bình yên nhẹ nhàng đón gió mùa thu.

2. Hoa hải đường êm đềm những ngày thu

hinh-anh-mua-thu-co-hoa-gi-nhung-loai-hoa-dep-mua-thu-2

Nếu có câu hỏi “ hoa gì nở vào mùa thu?” ta không thể không nhắc đến hoa hải đường. Hải đường thường có nhiều ở miền Bắc, cũng được biết đến là loài hoa mùa thu, tượng trưng cho sự cao quý, thanh nhã và viên mãn.

Nhẹ nhàng đón thu với những cây hoa hải đường được gieo trồng bằng hạt giống hoa hải đường của Nắng Vàng nhé!

3. Thạch thảo lãng mạn ngày cuối thu

hinh-anh-mua-thu-co-hoa-gi-nhung-loai-hoa-dep-mua-thu-3

“Tôi ngắt đi một nhành thạch thảo

Em nhớ cho mùa thu đã chết rồi”

Những câu thơ đầy vẻ huyền hoặc nhưng cũng đã đủ chứng minh loài hoa thạch thảo bình dị ấy chỉ nở vào mùa thu, và rồi khi hoa tàn hoa úa là lúc là thu sắp đi xa. Thạch thảo như một loài hoa tượng trưng cho tiết trời thanh khiết của ngày thu dịu mát, mênh mang đưa ta đến những khoảng trời đầy bình lặng.

4. Hoa quỳ rạo rực lúc thu về

hinh-anh-mua-thu-co-hoa-gi-nhung-loai-hoa-dep-mua-thu-4

Nếu ai đó hỏi tồi: Hoa gì nở vào mùa thu thì tôi sẽ không suy nghĩ và đáp ngay đó là hoa dã quỳ. Khi nàng thu chạm ngõ là dã quỳ lại rạo rực khoe sắc nắng trên đất cao nguyên. Dã quỳ nở rộ khiến cả đất trời được thay làn áo mới, tô điểm thêm cho phố núi mộng mơ.

Dường như đặt chân tới bất kỳ đâu trên những cung đường của mảnh đất Tây Nguyên, người ta cũng có thể bắt gặp những thảm hoa dã quỳ vàng rực ven đường. Loài hoa hoang dã ấy cứ thế vươn lên, khiến cả không gian bỗng bừng sáng, xua tan đi cái tiết trời se se lạnh của ngày thu.

Đã từng nghe ai đó ví von rằng hoa dã quỳ đẹp như đôi mắt lúng liếng của người con gái Pleiku và chứa chan tình cảm như nước Biển Hồ đầy. Có lẽ là như thế thật bởi trên từng chặng hành trình du ngoạn cảnh sắc mùa thu, có ai lại không bị hợp hồn bởi loài hoa ấy, loài hoa đã từng khiến bao kẻ lữ hành phải đắm say quên lối.

Những cánh hoa mỏng manh mà kiên cường trong cái nắng cái gió cao nguyên. Một mùa hoa trở thành trở thành mùa thương mùa nhớ trong trái tim của những kẻ xa quê.

5. Mùa thu và hoa cúc – mối duyên nợ trời định

hinh-anh-mua-thu-co-hoa-gi-nhung-loai-hoa-dep-mua-thu-5

Đất trời vào thu. Cái nắng hanh hao và cúc vàng cũng nở rộ, vàng rực, sáng giữa đất trời. Mùa thu đẹp lãng mạn nhưng vẫn có chút buồn khi không gian sôi động của mùa hạ không còn nữa. Cây cối chuyển màu và héo úa trước khi rút lá. Khi ấy, sắc thu được tô điểm thêm bởi vẻ rực rỡ của cúc vàng.

Tự mình đón mùa thu đến với những chậu hoa cúc vàng do chính tay mình trồng bằng hạt giống hoa cúc của Hạt giống Nắng Vàng nhé!

  Các loại hoa cúc vàng đẹp
  Ý nghĩa của hoa cúc xanh
  Tác dụng của hoa cúc khô với sức khỏe