Mua giống nha đam Mỹ ở đâu tốt nhất hiện nay

Mua giống nha đam Mỹ ở đâu đảm bảo chất lượng nhất, giá tốt nhất hiện nay. Cách trồng và chăm sóc cây nha đam đơn giản, hiệu quả.

  Hướng dẫn cách trồng nha đam mỹ trong thùng xốp đơn giản

Cây nha đam Mỹ không chỉ có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe mà lại còn dễ trồng nên được nhiều người tự trồng tại nhà. Vậy mua giống nha đam Mỹ ở đâu tốt nhất hiện nay, cùng Hạt giống Nắng Vàng tìm hiểu nhé!

hinh-anh-mua-giong-nha-dam-my-o-dau-tot-nhat-hien-nay-1

Phân biệt các loại nha đam

Cây nha đam hay còn gọi là Lô Hội Aloe Vera được rất nhiều người biết tới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp. Cây Nha Đam là loài cây rất được các quý cô ưa chuộng dùng để làm đẹp, nấu ăn. Ngoài ra khi trồng làm cảnh cây nha đam rất được ưa chuộng bởi có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ những độc tố có trong không khí.

Cây nha đam không có hạt giống, cây nha đam thường mọc thành khóm đẻ cây con dưới gốc, bạn chỉ cần trồng khảng 1 năm thui là tha hồ có cây con để nhân giống.

hinh-anh-mua-giong-nha-dam-my-o-dau-tot-nhat-hien-nay-2

Trên thị trường hiện nay có 3 loại giống cây nha đam đó là : Nha đam Mỹ, Nha đam Thái và nha đam Việt nam. Trong đó Nha đam Mỹ được ưa chuộng hơn cả.

– Nha đam Mỹ: lá to, cùi dày, bụng lá hơi lõm vào trong

– Nha đam Thái: Lá to, bụng lá lồi ra ngoài

– Nha đam Việt Nam: lá nhỏ

Cách trồng và chăm sóc cây nha đam mỹ

Bước 1: Chuẩn bị hạt giống nha đam Mỹ và dụng cụ trồng

– Dụng cụ trồng: Tân dụng thùng xốp hoặc mảnh đất trống ở nhà. Lưu ý, những dụng cụ trồng phải đục lỗ dưới đáy để cây không bị úng nước và có đường kính miệng khoảng 35-40cm, cao 40-45cm.

– Đất Trồng: Nha đam Mỹ là cây chịu được khô hạn, nhưng không chịu được ngập úng, do đó phải chọn vùng đất cao ráo, thoáng xốp, tốt nhất là đất pha cát dễ thoát nước.

– Chọn giống: Chọn giống cây nha đam Mỹ lá xanh thẫm, bẹ lá to là loại dễ trồng và cho năng suất cao.

Bước 2: Cách trồng nha đam mỹ

– Cách trồng và chăm sóc cây nha đam: Đặt ngang lá nha đam trên nền đất, dùng tay vun một chút đất để che khoảng một nửa lá. Tiếp đó đặt chậu cây ở nơi có nhiều nắng (tránh bị mưa hắt quá nhiều). Sau đó tưới nước cho ẩm hết đất xung quanh lô hội.

hinh-anh-mua-giong-nha-dam-my-o-dau-tot-nhat-hien-nay-3

– Đào cây con đã ươm (lưu ý: Khi đào nên cẩn thận, lấy được càng nhiều rễ càng tốt, nhằm thu ngắn thời gian hồi sức của cây con). Sau đó, trồng theo rãnh, với mật độ: Cây cách cây 40cm, hàng cách hàng 80cm.

Cây Nha đam giống sau khi lấy ra khỏi vườn ươm nên để trong mát khoảng 2-3 ngày, sau đó mới đem ra trồng thì cây con sẽ nhanh mọc mầm và tỉ lệ sống cao hơn.

hinh-anh-mua-giong-nha-dam-my-o-dau-tot-nhat-hien-nay-4

Bước 3. Chăm sóc nha đam mỹ

Cây Nha đam chịu được nắng hạn, nhưng lại phát triển tốt khi có độ ẩm trong đất vừa phải. Vì vậy, trong mùa khô phải tưới nước thường xuyên giữ độ ẩm cho đất. Nên tưới 3-5 ngày/1 lần để cây sinh trưởng tốt, đạt chất lượng sản lượng cao hơn.

Sau khi cấy cây nha đam con được khoảng 10 ngày thì tiến hành bón lót bằng phân hữu cơ, phân bò, phân dê, phân gà, phân trùn quế… cho su su. Cứ 15-20 ngày bón phân cho cây 1 lần.

Bước 4. Thu hoạch nha đam mỹ

Sau khi trồng khoảng 6 tháng, cây nha đam có thể cho thu hoạch lứa đầu tiên và cứ mỗi tháng lại thu hoạch một lần.

Sau một năm xung quanh cây mẹ lại xuất hiện nhiều cây con, bạn có thể chọn những cây con to khỏe thay thế cây mẹ. Bạn có thể dùng để làm đẹp hoặc làm thực phẩm giải nhiệt mùa hè rất hữu ích đó.

hinh-anh-mua-giong-nha-dam-my-o-dau-tot-nhat-hien-nay-5

Mua giống cây nha đam ở đâu?

Tại Hạt giống Nắng Vàng đang bán cây giống nha đam mỹ và nhiều giống cây dược liệu chất lượng khác được phân phối toàn quốc tại Hà Nội và tp Hồ Chi Minh. Với đam mê và kinh nghiệm lâu năm về giống cây trồng, Hạt giống Nắng Vàng tự hào là người đem lại cho khách hàng những mầm sống chất lượng nhất để gia đình bạn có không gian xanh mát, bữa ăn ngon lành, ươm mầm cho hạnh phúc tương lai.

Liên hệ với chúng tôi để được mua hàng với giá tốt nhất nhé!

Mua giống cây nha đam ở đâu?