Mua cây ăn thịt ở tphcm và Hà Nội ở đâu UY TÍN?

Mua cây ăn thịt ở tphcm và Hà Nội đã trở thành thú chơi của những người yêu cây. Mua hạt giống cây ăn thịt đảm bảo chất lượng với giá tốt ở đâu.

  Cách trồng hoa hồng thân gỗ từ hạt giống hoa
  Các loại hoa cúc vàng phổ biến hiện nay
  Cách trồng hoa cúc họa mi đẹp tại nhà

hinh-anh-mua-cay-an-thit-o-tphcm-va-ha-noi-o-dau-uy-tin-1

Cây “ăn thịt” chứ không phải khoáng đất từ đất, nghe thật lạ đúng không nào. Giống cây ăn thịt có rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên cơ chế chung của việc “ăn thịt” đó là bẫy các loại côn trùng… để lấy dưỡng chất từ đó nuôi cây. Là một hiện tượng lạ trong tự nhiên, cây ăn thịt khiến những người có thú chơi cây tò mò và muốn thử trồng. Thế nhưng mua cây ăn thịt ở tphcm và Hà Nội ở đâu để đảm bảo đúng cây và có thể phát triển được.

Cách thức bắt mồi của cây ăn thịt

Theo như Hạt giống Nắng Vàng tìm hiểu thì hiện này các loài cây ăn thịt có nhiều phương cách để bẫy động vật. Cây nắp ấm (pitcher plant), cây loa kèn vàng (yellow trumpet) hay cây gọng vó (sundew) có chung cách thức bẫy côn trùng là dùng những chất có mùi ngọt, thơm của chúng để hấp dẫn côn trùng.

Cây nắp ấm chủ yếu phát triển hệ thống những chiếc lá khổng lồ, khum khum tạo thành hình bình hoa có nắp bên trên cửa miệng. Phía bên trong bình tua tủa những sợi nhuỵ dài chúc xuống phía dưới nhằm đưa đẩy côn trùng tiến sâu hơn, còn bề mặt thì đầy chất nhựa dính khiến cho nạn nhân một khi sa chân vào sẽ khó lòng bò lên được. Dưới đáy bình là khoang chứa chất đặc biệt có nhiệm vụ tiêu hủy con mồi thành thức ăn giúp chúng có thêm chất dinh dưỡng sau khi các quy trình trên được hoàn tất.

hinh-anh-mua-cay-an-thit-o-tphcm-va-ha-noi-o-dau-uy-tin-2

Thậm chí ở cây hoa trumpet vàng (cây ăn thịt có hình dáng giống chiếc kèn trumpet), trong mật hoa còn chứa chất gây mê khiến cho nạn nhân chỉ cần nếm một lượng nhỏ cũng đủ để lăn quay bất tỉnh và rơi bổ nhào vào cái hố chết người.

Cơ chế bắt mồi của cây gọng vó dựa lại chủ yếu dựa trên chất nhầy dính và xúc tu. Ban đầu, chúng phát ra hương thơm quyến rũ để lôi kéo côn trùng tìm đến và hạ chân xuống bề mặt lá bao phủ đầy các xúc tu nhạy cảm.

Mỗi xúc tu lại có một chuỗi hạt chất lỏng keo dính phía bên trên đầu. Nạn nhân vừa chạm chân xuống là bị dính chặt vào mặt lá, càng giãy giụa, các xúc tu lại càng thít chặt hơn.

Sau đó, những hạt dính nhanh chóng tìm cách len lỏi vào hệ thống hô hấp của con vật, làm nó tắc thở chỉ trong nháy mắt. Lúc đó, chất tiêu huỷ mới được bài tiết và giây lát sau cơ thể con mồi đã biến thành bữa tiệc thịnh soạn cho loài cây “phù thuỷ”.

Ngoài ra còn có cây venus flytrap (tên khoa học Dionaea muscipula) sinh sống nhiều ở vùng Carolina (Mỹ).

Lá cây có hình hai nắp chai úp vào nhau với hàm răng tua tủa, bên trong lá cây là hai sợi tóc rất nhạy cảm. Chỉ cần côn trùng đậu và chạm vào hai sợi tóc này, lá cây lập tức úp lại khiến côn trùng không thể thoát ra. Bên trong, chất phân hủy sẽ trào ra giết chết nạn nhân và biến chúng thành chất dinh dưỡng cho cây.

hinh-anh-mua-cay-an-thit-o-tphcm-va-ha-noi-o-dau-uy-tin-3

Mua cây ăn thịt để trồng tại nhà ở đâu tphcm và Hà Nội

Với những giống cây lạ như vậy thì việc trồng tại nhà không phải đơn giản khi bạn phải biết nới bán hạt giống cây bắt mồi sao cho đảm bảo chất lượng. Đã có rất nhiều trường hợp do khách hàng chọn cơ sở không uy tín, đặt hàng một loại nhưng khi trồng mọc lên thì hoàn toàn khác giống cây mình mong muốn.

hinh-anh-mua-cay-an-thit-o-tphcm-va-ha-noi-o-dau-uy-tin-4

Chính vì vậy, hãy là những người tiêu dùng thông minh, lựa chọn những shop bán cây giống uy tín như Hạt giống Nắng Vàng để thực hiện thú chơi cây hoa của mình nhé!

Chúng tôi cung cấp đủ mọi loại hạt giống hoa khác nhau với chất lượng hàng đầu từ các Viện nghiên cứu, giá thành tốt nhất. Vận chuyển nhanh chóng với 2 chi nhánh tại Hà Nội và tphcm. Hạt giống Nắng Vàng luôn là địa chỉ mua hạt giống cây ăn thịt được nhiều người tin dùng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận ưu đãi mới nhất nhé!

  Kỹ thuật trồng hoa cúc Đà Lạt
  Kỹ thuật trồng hoa cúc đại đóa
  11 bông hồng có ý nghĩa gì đặc biệt?