Mô hình trồng rau sạch trên sân thượng thu hút triệu người

Mô hình trồng rau sạch trên sân thượng đã thu hút được triệu bà nội trợ học và làm theo. Hướng dẫn trồng rau sân thượng tại gia đảm bảo siêu rẻ.

  Cách trồng dâu tây trong thùng xốp
  Cách trộn đất trồng rau trong thùng xốp
  Cách trồng bí đao trong thùng xốp
hinh-anh-mo-hinh-trong-rau-sach-tren-san-thuong-thu-hut-trieu-nguoi-1

Nỗi trăn trở của các bà nội trợ về việc đảm bảo bữa ăn trong gia đình đã được giải quyết. Đừng lo khi gia đình bạn không có diện tích. Hãy biến sân thượng nhà mình trở thành một vườn rau đúng nghĩa với mô hình trồng rau sạch trên sân thượng của Hạt giống Nắng Vàng nhé!

Mô hình trồng rau trên sân thượng siêu rẻ

1. Trồng rau trên sân thượng theo phương pháp thủy canh

Mô hình trồng rau sạch trên sân thượng – làm một lợi mười. Khi bạn làm vườn trên sân thượng bạn sẽ có một không gian xanh, một khu vườn nhỏ xinh. Giúp ngôi nhà chống nóng, có thực phẩm sạch, là sân chơi, nơi lao động, giúp mọi người quây quần lại bên nhau.

Sân thượng luôn có diện tích trống từ 30 — 95% diện tích mặt bằng ngôi nhà.Vậy nghĩa là sân thượng có diện tích nhỏ nhất bằng 1 căn phòng và lớn nhất là mặt bằng của 1 tầng. Nếu để lựa chọn một vị trí thích hợp để trồng rau sạch tại nhà, thì sân thượng sẽ là lựa chọn số 1.

hinh-anh-mo-hinh-trong-rau-sach-tren-san-thuong-thu-hut-trieu-nguoi-2

Là nơi có đầy đủ ánh sáng, thậm chí có nhiều ánh sáng nhất trong ngôi nhà của bạn. Khi trồng rau, đất, nước, ánh sáng luôn là điều quan trọng. Nên việc trồng rau trên sân thượng là một lựa chọn hợp lý.

Gần nguồn nước, khi bạn trồng rau trên sân thượng, thì mặc định, khu vườn của bạn sẽ rất gần với nguồn nước, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền và công sức để thi công hệ thống tưới. Nếu bạn lo lắng về việc áp lực nước hay vấn đề nước không lên được thì bạn có thể sử dụng các bộ tăng áp và tưới tự động.

>>> Mùa nào rau ấy với những hạt giống rau củ quả chất lượng tại Hạt giống Nắng Vàng

2. Tháp trồng rau trên sân thượng

Với mô hình trồng rau sân thượng bằng tháp trồng rau này, bạn có thể tận dụng những khoảng còn trống trong nhà, đặt những thùng nhựa dưới mặt sàn để trồng rau. Tùy thuộc vào diện tích sân thượng, ban công nhà bạn mà đặt số lượng thùng nhựa cho phù hợp. Hầu hết những tháp rau được chế từ thùng phi nhựa được đục lỗ xung quanh, ở giữa có một ống nhựa PVC dùng để bỏ rác hữu cơ và ủ thành phân xanh nuôi cây.

hinh-anh-mo-hinh-trong-rau-sach-tren-san-thuong-thu-hut-trieu-nguoi-3

Tuy nhiên những tháp rau này thì diện tích trồng rau rất nhỏ, sẽ không đủ cung cấp cho những bữa ăn hằng ngày của bạn và gia đình bạn.

3. Kệ kim loại xếp thành nhiều tầng trồng rau trên sân thượng

Nếu không gian ban công, sân thượng nhà bạn quá chật hẹp, bạn cũng có thể xem xét cách tạo kệ kim loại đặt các chậu nhựa hay thùng xốp để trồng rau. Ưu điểm của mô hình này là không tốn quá nhiều chi phí và có thể thiết kế theo ý muốn của bạn.

hinh-anh-mo-hinh-trong-rau-sach-tren-san-thuong-thu-hut-trieu-nguoi-4

Tuy nhiên, trước khi trồng bạn cần phải tìm hiểu về khả năng ưa sáng của cây để thiết kế khu vực đặt kệ kim loại cho phù hợp với điều kiện phát triển của cây. Điều này đòi hỏi bạn phải có kiến thức về những loại rau này. Và bạn phải luân phiên đổi chậu để hầu hết các cây đều hấp thụ đủ ánh sáng.

4. Vườn tường đứng trên sân thượng modul nhựa composite

Đây cũng là mô hình trồng rau trên sân thượng được nhiều gia đình lựa chọn bởi độ bền cao, có độ dẻo và không dễ bị gãy. Cấu trúc của modul nhựa composite bao gồm những chậu, bình trồng cây nhiều màu sắc được xếp chồng lên nhau giúp cây tiếp nhận ánh sáng và tăng thẩm mĩ cho khu vườn.

hinh-anh-mo-hinh-trong-rau-sach-tren-san-thuong-thu-hut-trieu-nguoi-5

Tuy nhiên, đối với mô hình này, do chậu có kích thước khá nhỏ nên thiếu đất và dinh dưỡng cho cây phát triển, phải bảo trì và thay cây thường xuyên với chi phí khá nhiều.

Hãy áp dụng ngay những mô hình trồng rau sạch trên sân thượng này cho vườn rau trên sân thượng nhà bạn nhé!

  Cách ủ phân hữu cơ trong thùng xốp
  Cách trồng cà chua bi trong thùng xốp
  Cách trồng nha đam trong thùng xốp