Mô hình giàn trồng rau thông minh trên sân thượng

Mô hình giàn trồng rau thông minh tại nhà trên sân thượng. Trồng rau sạch bằng giàn trồng rau giúp tiết kiệm không gian và chi phí.

  Cách xử lý đất trước khi trồng rau
  Cách trồng rau thủy sinh tại nhà
  Quy trình trồng rau hữu cơ đơn giản tại nhà

hinh-anh-mo-hinh-gian-trong-rau-thong-minh-tren-san-thuong-1

Ai cũng muốn có những bữa cơm ngon và sạch. Ai cũng muốn tự tay mình trồng những cây rau cho cả nhà. Thế nhưng vì diện tích hạn hẹp trên sân thượng cản trở bạn? Không? Đừng lo vì điều đó, giàn trồng rau sạch chính là giải pháp giúp bạn có những bữa cơm ngon lành, bổ dưỡng. Chuyên mục tư vấn trồng rau sạch hôm nay sẽ cùng bạn tìm hiểu về mô hình này nhé!

Trồng rau sạch trên sân thượng đang là “mốt” của bà nội trợ

Giàn trồng rau sạch thông minh

Giàn trồng rau nhiều tầng thông minh là sản phẩm được nhiều hộ gia đình có diện tích nhỏ hẹp, trồng rau sạch trên sân thượng và ban công với ưu điểm nổi bật vừa tiết kiệm được diện tích, cung cấp đủ rau sạch cho gia đình bạn.

Ưu điểm nổi bật: Giàn trồng rau sử dụng chất liệu thép chịu lực, phun sơn tĩnh điện, độ bền cao, chống han rỉ. Quy trình lắp đặt khá đơn giản, có thể điều chỉnh độ cao, dài dễ dàng bằng công cụ thô sơ thông qua các khe kết nối đa điểm.

hinh-anh-mo-hinh-gian-trong-rau-thong-minh-tren-san-thuong-2

Đặc điểm giàn trồng rau chuyên dụng

– Đặt giàn trồng rau sân thượng ban công một cách chắc chắn không cần phải bắt ốc vít.

– Khung giàn trồng rau được thiết toàn bộ là INOX dạng hộp và các chốt, mắt được hàn cố định tuyệt đối an toàn nhà có trẻ nhỏ hay người lớn.

– Giàn trồng rau thiết kế thông minh kết hợp giữa hàn cố định và lắp ghép vì vậy việc vận chuyển hay bốc vác lên tầng đối với gia đình hoàn toàn dễ dàng, sẽ không sợ va chạm vào bất cứ vật gì xung quanh.

– Giàn được thiết kế theo 5 tầng đặt 5 chậu thông minh có kích thước dài 67, rộng 24, cao 20cm. Các tầng được thiết kế nghiêng so với mặt đất nhưng không làm rơi vãi đất ra bên ngoài. Mặt nghiêng này giúp cho rau sẽ hướng được ánh nắng nhiều nhất cho cây phát triển nhanh và chất lượng rau ngon hơn.

– Giàn được làm bằng INOX và không nhúng axit nên các mối hàn và bề mặt luôn sáng bóng và không bị ăn mòn. Chất liệu INOX sẽ không bị han gỉ, bong chóc bề mặt hơn so với kệ sắt sơn tĩnh điện trong thời gian 2 – 10 năm.

– Giàn thiết kế đỡ đáy chậu, chậu sẽ bền hơn và dễ dàng dịch chuyển nhấc lên nhấc xuống

Cách làm giàn trồng rau sạch tại nhà

1. Khắc họa chân dung cái giàn trồng rau

Lên Google search các mô hình giàn trồng rau thông minh sẵn có, thiết kế theo diện tích nhà mình.

Hãy tưởng tượng và vẽ ra cái giàn trồng rau tương lai sẽ ra thế nào để thực hiện theo.

hinh-anh-mo-hinh-gian-trong-rau-thong-minh-tren-san-thuong-3

2. Chuẩn bị đồ nghề, vật dụng để làm kệ

Việc đầu tiên là phải chuẩn bị thật đầy đủ các dụng cụ cần thiết để tránh mất thời gian đi lại mua cái này, cái kia, bạn cần phải chuẩn bị một bản checklist những thứ cần có, cần mua… Sau đây là một số bước bạn cần thực hiện trước khi liệt kê danh sách các vật dụng:

Bạn sẽ trồng những loài rau nào? ==> Chiều rộng của chậu

Bạn có lười tưới nước không? ==> Nếu lười thì nên mua chậu có khoang trữ nước

Bạn sẽ trồng bao nhiêu chậu? ==> Chiều rộng của giàn

Chiều cao của bạn? ==> Chiều cao của giàn trừ đi khoảng 20-30cm

Bạn có muốn giàn rau di chuyển được không? ==> Có mua bánh xe không?

Bạn có muốn tưới rau tiện lợi hơn không? ==> Làm hệ thống tự tưới, chỉ cần mở khóa nước.

hinh-anh-mo-hinh-gian-trong-rau-thong-minh-tren-san-thuong-4

3. Tự làm giàn trồng rau sạch tại nhà

Bước đầu tiên đo chiều dài của chậu (khoảng 60cm), sau đó dùng máy cắt sắt, cắt trước 3 cây sắt, độ dài khoảng 60-61cm.

Sau đó ráp 4 cây sắt, gồm 2 cây nguyên dài, và 2 cây vừa cắt ra, sao cho thành hình chữ nhật, cây sắt 60cm còn lại đặt ở giữa hình chữ nhật. Đặt 6 bánh xe chia đều cho 4 góc và 2 bánh xe ở giữa.

Sau đó đặt bánh xe phía dưới từng góc, và bắt đầu lắp rắp góc thứ nhất, do là loại sắt v lỗ, có các lỗ sẵn nên tương đối dễ lắp ráp.

Cứ như thế, lắp ráp hết 6 bánh xe, ta sẽ được 1 hình chữ nhật có thể di chuyển được.

Sau đó đẩy hình chữ nhật nằm sát tường, để bạn có thể lắp được phần cột của giàn, nếu làm 2 người có thể 1 người giữ, một người ráp và bắt ốc, còn nó làm 1 mình nên phải nhờ bức tường làm chỗ dựa.

hinh-anh-mo-hinh-gian-trong-rau-thong-minh-tren-san-thuong-5

Cứ như thế bạn sẽ lắp ráp 2 cột, 3 cột và 4 cột. Ở giữa những cột này bạn sẽ chia ra thành nhiều tầng, kệ trồng rau chia làm 3 tầng. Bước này tương đối quan trọng, bạn phải dùng thước dây, để đo chiều cao của mỗi tầng ở 4 góc, như vậy từng tầng của bạn mới đều được, nếu không nó có thể bị đầu cao, đầu thấp.

Sau đó, bạn thử lại độ chắc chắn của giàn nhé!

Vậy là giàn của bạn đã ổn rồi đó. Việc của bạn bây giờ là hãy bắt đầu trồng những cây rau xanh bằng hạt giống rau tại Hạt giống Nắng Vàng nhé! Sử dụng giàn trồng rau sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian, chi phí thấp hơn rất nhiều khi đi mua ngoài nhé!

Chúc các bạn thành công!

  Trồng rau sạch từ rác-bạn có tin không?
  Tháp trồng rau sạch tại nhà trên sân thượng
  Cách làm giàn trồng rau sạch tại nhà