Mẹo về cách trồng rau cải xanh tại nhà ít sâu bệnh, sớm cho thu hoạch

Cải xanh là loại rau chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe. Cách trồng rau cải xanh tại nhà rất dễ thực hiện và được nhiều người tiến hành gieo trồng.

hinh-anh-meo-ve-cach-trong-rau-cai-xanh-tai-nha-it-sau-benh-và-som-cho-thu-hoach-0

Hướng dẫn cách trồng rau cải xanh tại nhà

Cải xanh là loại cây thân thảo, thích hợp sống ở vùng ôn đới, ưa khí hậu lạnh và có thể chịu nóng tốt nên bạn có thể trồng rau cải quanh năm. Sở hữu bộ rễ ăn nông trên tầng đất mặt, bộ lá mọc so le, khá phát triển và chứa nhiều chất dinh dưỡng nên đây là loại rau được nhiều người lựa chọn để gieo trồng tại nhà. Để có cách gieo trồng cải xanh tại nhà hiệu quả, bạn nên thực hiện các vấn đề dưới đây

Làm đất:

– Làm đất kỹ, tơi xốp, bón lót vôi nông nghiệp rồi phơi ải ít nhất từ 7-10 ngày trước khi trồng để diệt mầm bệnh: Ấu trùng, nhộng, nấm…

– Hoà nấm tricohderma vào nước rồi phun vào đất trước khi trồng để diệt trừ mầm mống bệnh.

– Bổ sung phân bón cho 1 thùng xốp (khoảng 30-50 kg đất): Mỗi thùng khoảng 2 kg phân trùn quế hoặc phân chuồng hoai mục: 3-5kg/thùng; phân cá ủ hoai. Nếu không có thì có thể thay bằng phân vi sinh, lượng dùng khoảng 2-5 kg/thùng.

Thùng xốp trồng cây phải thoát nước tốt.

hinh-anh-meo-ve-cach-trong-rau-cai-xanh-tai-nha-it-sau-benh-và-som-cho-thu-hoach-1

Gieo hạt:

– Hạt trước khi gieo cần được ngâm trong nước 2 sôi : 3 lạnh (khoảng 40 độ C) trong 2-5h.

– Vớt ra rửa sạch, để ráo nước.

– Đem gieo vào bầu hoặc trực tiếp lên đất đã chuẩn bị sẵn. Sau vài ngày hạt giống cải bẹ vàng (bẹ xanh) sẽ nẩy mầm.

Chăm sóc:

Tưới nước: Sau khi gieo trồng cải xanh, bạn phải tưới nước ngay; mỗi ngày tưới nước từ một đến hai lần, nên tưới trực tiếp vào gốc, cho đến khi cây bén rễ hồi xanh. Sau đó chỉ tưới khi cảm thấy đất thiếu ẩm.

hinh-anh-meo-ve-cach-trong-rau-cai-xanh-tai-nha-it-sau-benh-và-som-cho-thu-hoach-3

Bón phân:

– Sau khi trồng 12 – 15 ngày, cây đã hồi xanh và có nhu cầu phát triển thì bón thúc lần 1:

– Cần bổ sung thêm lượng phân chuồng hoai mục để cây đủ chất phát triển, ngoài ra có thể bổ sung thêm lượng phân vô cơ theo hàm lượng sau, tỉ lệ 2 lân : 0,5 đạm : 0,5 kali. Lấy 2 thìa cà phê super lân, 0,5 thì cà phê đạm và 0,5 thìa cà phê kali trộn lẫn với nhau rồi pha với bình 20 lít nước. Mỗi ngày tưới cho 1 thùng xốp khoảng 300 – 500 ml/lần.

– Nếu e ngại dùng phân vô cơ cho cây trồng, có thể dùng nước tiểu ngâm lân trong 1 tuần, đem pha loãng tưới cho cây cũng tốt.

– Khi cây xoè lá thì bón thúc lần thứ hai. Trước khi bón thúc nên xới xáo mặt thùng kết hợp với vun cao gốc cho cải bẹ để chống đổ và nhặt cỏ dại.

– Trong suốt quá trình sinh trưởng của rau cải xanh cần bón thúc 5 – 7 lần tuỳ tốc độ sinh trưởng của cây, màu sắc của thân lá cây mà tăng hay giảm lượng phân bón cho phù hợp.

hinh-anh-meo-ve-cach-trong-rau-cai-xanh-tai-nha-it-sau-benh-và-som-cho-thu-hoach-4

Trên đây là hướng dẫn cách gieo trồng cải xanh được nhiều người quan tâm khi tiến hành gieo trồng tại nhà. Để có những vườn rau cải xanh tại nhà thì việc đầu tiên được mọi người tìm hiểu đó là hạt giống cây chất lượng và thùng xốp trồng cây đảm bảo. Nếu bạn muốn trồng cải xanh tại nhà? Bạn muốn tìm địa chỉ bán hạt giống, bán đất và bán thùng xốp? Còn chờ đợi gì nữa mà bạn không đến với Hạt Giống Nắng Vàng ngay hôm nay bằng cách nhấc máy lên và liên hệ ngay:

➡️ Hạt Giống Nắng Vàng
🏡 Địa chỉ: 23/119 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ Điện thoại: 0965.225.298
🔎 Website: https://hatgiongnangvang.com/