Lựu Việt Nam trồng ở đâu? Cách trồng cây lựu trong chậu

Lựu Việt Nam trồng ở đâu nhiều nhất. Hướng dẫn cách trồng lựu trong chậu tại nhà đơn giản, dễ trồng mà lại nhiều quả làm cảnh đẹp cho nhà.

  Gooseberry là quả gì
  Quả việt quất trồng ở đâu?
  Trồng dâu tây bao lâu có quả
  Quả lê trồng ở Việt Nam tại đâu?
hinh-anh-luu-viet-nam-trong-o-dau-cach-trong-cay-luu-trong-chau-1

Lựu là một trong những loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên nhiều người con thắc mắc rằng lựu Việt Nam trồng ở đâu nhiều nhất. Giải đáp thắc mắc cùng Hạt giống Nắng Vàng nhé!

Lựu Việt Nam trồng ở đâu

Cây Lựu có nguồn gốc từ Iran và các nước dọc theo duyên hải Địa Trung Hải. Hiện nay Cây Lựu được trồng nhiều tại các vùng nhiệt đới và ôn đới. Tại nước ta Cây Lựu được trồng nhiều ở Miền Trung, Tây Nguyên, Lâm Đồng…

Mùa lựu ở Việt Nam: Ở nước ta lựu ra hoa vào mùa hè với màu đỏ rực trông rực rỡ và đẹp mắt. Và thông thường mùa thu là chín quả. Để có thể thưởng thức loại trái cây này bạn có thể ăn quanh năm và dùng để thờ cúng hay đi thăm người bệnh đều rất tuyệt, phù hợp và ý nghĩa nhé. Màu đỏ của lựu không những làm mâm hoa quả trong những ngày mồng một, ngày rằm hay ngày lễ thêm đẹp và nổi bật hơn.

Cách trồng cây lựu trong chậu

Bước 1: Chuẩn bị

– Hạt lựu. Sử dụng trực tiếp từ hạt lựu mà bạn không cần phải mua giống. Hoặc bạn có thể mua luôn cây giống con tại các vườn ươm.

– Đất

– Chậu

Bước 2: Gieo hạt

hinh-anh-luu-viet-nam-trong-o-dau-cach-trong-cay-luu-trong-chau-2

– Tách bỏ phần hột với phần hạt mọng nước, sau đó rửa sạch và để ráo.

hinh-anh-luu-viet-nam-trong-o-dau-cach-trong-cay-luu-trong-chau-3

– Đặt những hột lựu vừa để ráo lên một tấm khăn giấy ẩm và cuộn lại.

hinh-anh-luu-viet-nam-trong-o-dau-cach-trong-cay-luu-trong-chau-4

– Đặt các cuộn giấy ẩm có chứa hạt giống lựu vào trong những túi bóng và để chúng ở nơi có độ ẩm cao, ánh sáng vừa phải.

hinh-anh-luu-viet-nam-trong-o-dau-cach-trong-cay-luu-trong-chau-5

– Kiểm tra độ nảy mầm của những túi hạt giống sau khi để khoảng 10 ngày.

Bước 3: Chăm sóc

– Đặt những hạt giống đã nảy mầm vào khay đựng sẵn đất, tạo những lỗ nhỏ và đặt các hạt mầm xuống đó. Dùng đất phủ kín bề mặt hạt. Thường xuyên tưới nước và luôn giữ ẩm cho đất để cây lựu có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Lưu ý: Đặt khay chứa hạt mầm dưới ánh sáng đèn sưởi hoặc để ra nơi cửa sổ để đảm bảo cây có đầy đủ ánh sáng để phát triển.

hinh-anh-luu-viet-nam-trong-o-dau-cach-trong-cay-luu-trong-chau-6

– Sau 6 tuần cây bắt đầu phát triển đạt từ 8 đến 10 cm. Sau 3 tháng kể từ khi gieo hạt, cây sẽ đạt chiều cao khoảng 15 đến 20 cm

hinh-anh-luu-viet-nam-trong-o-dau-cach-trong-cay-luu-trong-chau-7

– Cây lớn lên đòi hỏi phải được chuyển sang chậu lớn hơn.

hinh-anh-luu-viet-nam-trong-o-dau-cach-trong-cay-luu-trong-chau-8

– Thời điểm cây sẽ đủ tiêu chuẩn để bạn nên cho chúng sống ở một nơi rộng rãi hơn như chậu lớn hay ra hẳn ngoài vườn.

– Với những người thích trồng cây lựu trong chậu để làm cảnh, bày chơi trong nhà thì nên chọn loại chậu không lớn. Bạn có thể cắt tỉa, tạo dáng đẹp cho cây theo sở thích của mình, loại bỏ những cành khó có khả năng ra trái.

hinh-anh-luu-viet-nam-trong-o-dau-cach-trong-cay-luu-trong-chau-9

– Tưới nước cho cây 2 lần/ngày vào buổi sáng sớm và chiều tối, khoảng 1 lần/tháng bón cho cây một ít phân bón hữu cơ. Bị hạn chế về khoảng đất trồng trong chậu nên cây sẽ ra quả nhỏ, chỉ để ngắm chứ ăn sẽ không ngon.

– Với những người muốn trồng lựu để lấy trái ăn thì tốt nhất trồng cây con xuống đất vườn ngay sau khi cây đạt chiều cao khoảng 30 – 40 cm. Cây nên trồng ở nơi có nhiều nắng, thoát nước tốt. Cứ nửa tháng lại bón cho cây bằng phân hữu cơ.

trái lựu việt nam trồng ở đâu

  Mua giống nha đam Mỹ ở đâu?
  Cách chăm sóc cây mai trắng
  Cách chăm sóc hoa cẩm tú cầu