Lá kinh giới trị ngứa – hướng dẫn cách trị ngứa hiệu quả bằng lá kinh giới

Lá kinh giới – một trong những loại rau thơm quen thuộc với đời sống người dân Việt Nam và trong bữa ăn của gia đình chúng ta. Vậy lá kinh giới trị ngứa – hướng dẫn cách trị ngứa hiệu quả bằng lá kinh giới ra sao hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Lá kinh giới trị ngứa – loại thảo dược đa chức năng

Kinh giới không chỉ đơn thuần là một loại rau thơm được dùng trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình Việt Nam mà còn là một loại thảo dược vô cùng tuyệt vời trong Đông y và các phương thuốc dân gian để chữa bệnh. Mọi bộ phận trên cây kinh giới đều có thể tận dụng để dùng làm thuốc rất hiệu quả. Bạn có thể dùng kinh giới để chữa các căn bệnh như cảm mạo, phong hàn, đau nhức xương khớp, xuất huyết, viêm mũi dị ứng,…đặc biệt là dùng để trị ngứa vô cùng hiệu quả. Nếu bị ngứa thì đây chính là thần dược giúp bạn thoát khỏi những cơn ngứa khó chịu.

Lá kinh giới trị ngứa hiệu quả như thế nào

Kinh giới là một loại cây có thân trên mặt đất, lá kinh giới dùng để làm rau thơm trị ngứa, hoa, thân và rể kinh giới có thể dùng để chữa các căn bệnh khác như ho, phong hàn, đau nhức xương khớp,… Theo đông y cho biết lá kinh giới có vị cay, có tác dụng tán hàn, chữa mề đay, dị ứng và chống mẫn ngứa hiệu quả. Tinh dầu của kinh giới thì có thể được dùng để làm sạch da, kháng khuẩn, giảm ngứa và trị dị ứng.

Hình ảnh Rau kinh giới có phải là rau tía tô không? Giải đáp 2

Hướng dẫn cách trị ngứa hiệu quả bằng lá kinh giới

Bị ngứa hay nói cách khác là bị mề đay rất khó chịu. Các cơn ngứa kéo đến liên tục làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của con người rất nhiều. Mặc dù là một loại cây quen thuộc và rất dễ trồng song không phải ai cũng biết được cách trị ngứa nhanh và hiệu quả bằng lá kinh giới. Lá kinh giới trị ngứa có tác dụng như thế nào nhé.

Cách 1 : Chườm nóng bằng kinh giới để giảm ngứa

Các cơn ngứa kéo dài làm bạn ngứa ngáy và vô cùng khó chịu. Vậy ra vườn và hái ngay một ít ngọn kinh giới có hoa và một phần thân của cây kinh giới mang lên sao vàng trên chảo nóng. Sau khi đã rang xong lấy một tấm vải mỏng hoặc có thể dùng vải màn cho phần thuốc đã được sao vàng vào gói cẩn thận và chườm nhẹ lên vùng da ngứa. Với cách giảm ngứa này bạn có thể thực hiện nhiều lần để giảm ngứa hiệu quả ngay tức thì.

hinh-anh-tim-hieu-rau-kinh-gioi-hay-con-goi-la-rau-gi-6

Cách 2: Xông hơi giảm ngứa bằng kinh giới

Chọn những thân kinh giới có cả ngọn và hoa cắt nhỏ rồi cho vào nồi nấu nước để xông cũng là một cách trị ngứa hiệu quả. Nếu có thể bạn có thể xông kinh giới cùng với một số loại thảo dược khác như bèo cái không có rễ hoặc củ ráy dại đã gọt sạch vỏ, thổ phục linh, lá ba chục nấu chung với nhau để xông.

Cách 3: Dùng kinh giới làm thuốc uống

Ngoài cách xông hơi nóng và chườm nóng bạn có thể dùng kinh giới để sắc uống để trị ngứa. Lấy khoảng 20g kinh giới, 15g kim ngân hoa, liên kiều, thuyền thoái, căn căn(mỗi nguyên liệu 12g), 8g bạc hà và 3g cam thảo sắc với 1,5 lít nước đến khi nào còn khoảng 700ml thì dừng lại chia ra uống trong ngày. Duy trì uống trong vòng khoảng 12 ngày các cơn ngứa sẽ được đánh bay để bạn trở lại với cuộc sống thường ngày.

Hi vọng rằng với các chia sẻ về lá kinh giới trị ngứa – hướng dẫn cách trị ngứa hiệu quả bằng lá kinh giới mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn có thể chữa dứt điểm cơn ngứa để sống vui, sống khỏe hơn.