Kỹ thuật trồng rau cải và chăm sóc rau cải từ A – Z đảm bảo rau phát triển tốt

Thực phẩm xanh, sạch giúp ta có thể yên tâm hơn để chế biến ra những món ăn ngon cho gia đình mình. Vậy tại sao trong khu vườn nhỏ của nhà mình, hay nơi ban công, sân thượng bạn không tận dụng để trồng những loại rau cải cũng như các loại rau ăn hàng ngày.

Chuẩn bị dụng cụ để trồng rau cải

Thùng xốp có thể đựng được rất nhiều đồ vật xong đôi khi bạn không biết tận dụng nó như thế nào thì tại sao không dùng nó như một chậu thay các khay nhựa chuyên dùng để trồng cây. Nguyên liệu chuẩn bị cũng rất đơn giản bao gồm : thùng xốp, hạt giống, đất sạch trồng rau và phân bón. Những dụng cụ này rất dễ tìm và bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng nông sản.

Hướng dẫn cách trồng rau cải ngay tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị các dụng cụ cơ bản này hãy bắt tay vào thực hiện đi nào. Đầu tiên hãy chuẩn bị đất trồng và thùng xốp. Dùng dao đục các lỗ nhỏ bên dưới đáy thùng xốp để khi tưới nước sẽ có thể giúp nước thoát ra bên ngoài đảm bảo cho mặt đất được thoáng hơn, các dưỡng chất trong đất được vận chuyển dễ dàng hơn.

Đất trồng cần được làm tơi xốp và được bón phân đầy đủ. Trước khi cho đất vào bạn nên để phơi đất bên ngoài trong khoảng thời gian khoảng 7 đến 10 ngày để các mầm bệnh trong đất được triệt để hoàn toàn.

 

Tiếp theo đó bạn hãy ngâm hạt giống trong nước khoảng 6 đến 7 tiếng đợi đến khi đã no nước thì sau đó hãy vớt ra để ráo nhé. Hạt giống sau khi đã ngâm, bạn có thể trồng cải theo hai cách: gieo hạt để trồng và trồng từ cây con.

  • Cách trồng cải gieo hạt: Hạt sau khi đã được ngâm trong nước hãy gieo hạt giống đã được ngâm lên đất với khoảng cách hợp lí hoạch có thể gieo theo hàng, khoảng cách mỗi hàng là 10 cm. Hạt giống sau khi gieo hãy lấp đất lên và sau đó lấy một tấm màn che mỏng phủ lên rồi tưới nước.
  • Cách trồng cải bằng cây non: Nếu không trồng bằng cách gieo hạt, bạn có thể trồng cải bằng cách trồng cây non. Hạt giống sau khi được ủ thì gieo trên đất đợi đến khi cây mọc lên và phát triển thành cây non thì chọn những cây phát triển tốt nhất để trồng. Cách làm đất để trồng cây tương tự với cách làm để gieo hạt, trước khi trồng cây hãy tưới nước ướt trước để dễ trồng hơn nhé.

Cải sau khu được trồng bạn hãy chăm sóc bằng cách tưới nước 1 ngày từ 1 đến 2 lần vào sáng sớm hoặc chiều tối tránh tưới nước vào buổi trưa lúc nhiệt độ đang cao sẽ khiến dê cây bị chết ủng do nóng, bón phân và làm cỏ để cây sinh trưởng trong môi trường tốt nhất.

hinh-anh-cach-trong-cai-thia-trong-thung-xop-len-cuc-nhanh-3

Với cách trồng cải này bạn có thể làm ra loại rau ngon nhất cho gia đình mình. Hạt Giống Nắng Vàng chuyên cung cấp các loại hạt giống rau cải. Chúng tôi cung cấp đem đến những sản phẩm chất lượng tốt.