Kỹ thuật trồng hoa cúc Đà Lạt trồng là nở hoa

Hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa cúc Đà Lạt chuẩn, cứ trồng là nở hoa đẹp. Cách trồng hoa cúc Đà Lạt đơn giản nhất.

  Ý nghĩa của hoa cúc trắng
  Cách trồng hoa cúc họa mi
  Các loại hoa cúc vàng phổ biến hiện nay
hinh-anh-ky-thuat-trong-hoa-cuc-da-lat-trong-la-no-hoa-1

Hoa cúc Đà Lạt luôn là một trong những loài hoa được yêu thích bởi vẻ đẹp sang trọng cũng như màu sắc bắt mắt. Để có những chậu cúc tươi tại nhà cũng không hề khó đâu nha. Cùng học ngay kỹ thuật trồng hoa cúc Đà Lạt với Hạt giống Nắng Vàng nhé!

Hướng dẫn trồng hoa cúc Đà Lạt

Chuẩn bị các nguyên vật liệu trồng hoa

1. Chuẩn bị giống hoa cúc Đà Lạt

Sử dụng các giống cây hoa cúc mới được chọn tạo, nhập nội của các nước như Nhật Bản, Hà Lan hợp thị hiếu người tiêu dùng như hoa cúc cành có nhiều bông và cúc đơn (cây chỉ 1 bông). Với cây con khi đem trồng phải cao 5-6cm, có 6-10 lá; cây giâm cành phải cao 7-8cm, có 6-8 lá. Cây giống phải đồng đều, đặc biệt là không bị nhiễm bệnh và mang đầy đủ đặc trưng của giống giúp chúng phát triển một cách đều nhất.

hinh-anh-ky-thuat-trong-hoa-cuc-da-lat-trong-la-no-hoa-2

2. Chuẩn bị đất trồng hoa cúc

Đất để trồng hoa cúc Đà Lạt được cày sâu, phơi ải và bừa kỹ, lên luống cao 20-30cm, bón phân lót khoảng 15-20 ngày trước khi trồng. Để cây phát triển mạnh, bạn nên bón nhiều phân chuồng sẽ làm cho đất thêm thuần thục, cải tạo được kết cấu của đất, giúp cho cây bền lâu, chất lượng hoa tốt hơn.

3. Thời vụ trồng hoa cúc Đà Lạt

Đối với vụ xuân hè, bạn nên trồng tháng 3,4,5 để có hoa vào tháng 6,7, 8. Còn đối với vụ thu bạn nên trồng tháng 5,6,7 để có hoa bán vào tháng 9, 10, 11. Vụ Thu Đông nên trồng tháng 8, 9 để có hoa bán vào tháng 12, 1. Vụ Đông Xuân trồng tháng 10, 11 để có hoa bán vào tháng 2, 3.

hinh-anh-ky-thuat-trong-hoa-cuc-da-lat-trong-la-no-hoa-3

4. Mật độ, khoảng cách trồng hoa cúc

Với hoa cúc đơn 1 bông/cây: Vàng Đài Loan, vàng hè, CN42, CN43 nên trồng với khoảng cách 12 x 15cm để có mật độ 400.000 cây/hạ; Với hoa cúc cành (nhiều bông/cành) nên trồng với mật độ 15 x 18cm để có mật độ 300.000 cây/hả.

5. Phân bón cho cây hoa cúc Đà Lạt

Khối lượng tính cho 1 sào – 360 m2 ): 1 tấn phân chuồng đã hoai mục, 10 kg urê, 30 kg supe lân, 10 kg Kali clorua, 100kg tấm đậu đã ngâm hoai. Theo đó cách bón được tiến hành như sau: Bón lót toàn bộ phân chuồng + 2/3 supe lân + 1/3 kali. Lượng phân còn lại chia bón thúc làm 3 đợt. Theo đó bạn có thể rạch hàng 2 bên hàng cây, giữa 2 hàng cây để rắc phân kết hợp xới xáo và tưới nước hoặc hòa phân bón vào nước rồi tưới cho cây theo rãnh, phun sương có như vậy cây mới được bón phân đều.

Chăm sóc hoa cúc Đà Lạt

Kỹ thuật chăm sóc hoa cúc Đà Lạt rất đơn giản, theo đó nên làm cỏ thường xuyên cho cây. Việc vun xới chỉ nên tiến hành khi cây còn nhỏ, khi cây đã lớn cần hạn chế. Với cúc Đà Lạt đơn để 1 bông phải tỉa cành bấm nụ phụ, còn các bông để chùm thì tỉa bớt cành tăm và ngắt bỏ nụ chính để các nụ bên phát triển đồng đều.

Các biện pháp kỹ thuật đặc biệt khi trồng hoa cúc Đà Lạt trái vụ

– Khi trồng hoa cúc Đà Lạt, bạn nên xử lý ánh sáng ngày ngắn để thúc đẩy sự phân hóa mầm hoa và ra hoa bằng cách mỗi ngày che 3-4 giờ vào thời gian từ 16 đến 19 giờ hàng ngày. Thời gian che liên tục trong 15 ngày, cúc sẽ phân hóa mầm hoa và ra hoa theo ý muốn.

hinh-anh-ky-thuat-trong-hoa-cuc-da-lat-trong-la-no-hoa-4

– Theo đó nên dùng bóng điện loại 100W treo cách ngọn cây hoa cúc khoảng 50-60cm (luôn thay đổi chiều cao dây treo bóng theo độ lớn của cây) với mật độ 1 bóng/10m2. Hàng ngày chiếu sáng từ 22 giờ đêm đến 2 giờ sáng, chiếu sáng liên tục trong thời gian khoảng 1 tháng sẽ làm cho cây không phân hóa mầm hoa và nở sớm.

Với những hướng dẫn về cách trồng hoa cúc Đà Lạt, hi vọng bạn sẽ thành công và có những chậu hoa cúc Đà Lạt thật đẹp nhé!

  Ý nghĩa của hoa cúc xanh
  Tác dụng của hoa cúc khô
  Thời gian trồng hoa cúc chơi tết