Kỹ thuật trồng cà chua trong chậu tại nhà sai quả

Kỹ thuật trồng cà chua trong chậu được các bà nội trợ chia sẻ. Cách trồng cà chua trong chậu đơn giản mà vẫn cho quả sai trĩu cành chỉ với vài bước.

  Trồng cà chua vào tháng mấy tốt nhất
  Cách trồng cà chua thủy canh
  Cách trồng cà chua leo giàn trên sân thượng

hinh-anh-ky-thuat-trong-ca-chua-trong-chau-tai-nha-sai-qua-1

Trồng cà chua tại nhà để có được những trái cà chua ngon, sạch đảm bảo cho sức khỏe gia đình là xu hướng khá phổ biến. Các bà nội trợ đang truyền tai nhau kỹ thuật trồng cà chua trong chậu chỉ vài bước, đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả với những trái cà chua sai trĩu khi thu hoạch. Cùng Hạt giống Nắng Vàng tìm hiểu ngay nhé!

Bước 1: Chuẩn bị

Thùng xốp: Hộp xốp nên được khoét 6 lỗ nhỏ, chia làm 2 hàng, tạo chỗ thoát nước ở phần đáy hộp.

Hạt giống cà chua (nên chọn hạt to, chắc),

Đất dinh dưỡng, phân ure, thanh tre để cà chua leo… Đổ đầy đất dinh dưỡng (khoảng 20cm), phía dưới sâu 15cm lót phân ure hoặc phân bò.

Bước 2: Gieo hạt

Gieo hạt giống cà chua vào bầu đất, hàng ngày tưới nước đủ độ ẩm cho đất và đợi tới khi hạt nhú mầm, trổ lá (trung bình từ 7 đến 14 ngày). Nên để chậu ươm nơi đủ ánh nắng.

Bước 3: Chăm sóc

Cách trồng cà chua trong chậu: Khi cây có chiều cao từ 10-25cm thì bạn trồng cây sang thùng xốp. Với chậu to bạn có thể trồng từ 2-3 cây vào vùng giữa chậu, độ sâu của thân nằm dưới đất khoảng 50% vì phần thân này sẽ sớm mọc thêm rễ, giúp cây cà chua thêm chắc khỏe.

hinh-anh-ky-thuat-trong-ca-chua-trong-chau-tai-nha-sai-qua-2

Từ 7-10 ngày đầu tiên sau khi trồng bạn cần tưới nước cho cây đều đặn vào mỗi sáng hoặc giờ chiều tối từ 5-6 giờ. Chú ý khi tưới cây bạn chỉ tưới vào phần thân và gốc, tránh tưới nước vào lá vào buổi tối vì nếu về đêm mà lá chưa khô thì sẽ mở đường cho các loại bệnh phát triển như bạc lá…. Lượng nước tưới cho cây cũng tùy thuộc vào từng giai đoạn khi cây còn bé chỉ nên tưới khoảng (500ml/ngày).

Ở giai đoạn cà chua ra hoa và đậu quả sẽ cần nhiều nước nhất, bạn nên tăng thêm lượng nước tưới để cây phát triển xanh tốt. Trong giai đoạn này nếu cà chua thiếu nước thì thân cây và lá sẽ bị khô héo, quả non dễ rụng, bạn có thể tận dụng nước vo gạo để tưới cho cây cà chua hàng ngày sẽ rất tốt.

hinh-anh-ky-thuat-trong-ca-chua-trong-chau-tai-nha-sai-qua-3

Khi cây từ 1,5 tới 2 tháng thì làm giá đỡ cho cây.

Một điều bạn cũng cần chú ý là luôn đảm bảo đất trồng được thông thoáng, không bị ngập úng nước vì nếu như tưới dư thừa nước sẽ làm tổn hại bộ rễ của cây vốn dĩ đã rất nhạy cảm với sâu bệnh. Khi cà chua đậu quả nếu gặp mưa nhiều thì quả sẽ chín chậm hơn và rất dễ nứt vì thừa nước.

Bước 4: Thu hoạch

Khi quả chín đỏ, căng mọng là lúc có thể thu hoạch được.

hinh-anh-ky-thuat-trong-ca-chua-trong-chau-tai-nha-sai-qua-4

 

trồng cà chua trong chậu

  Cách làm salad xà lách cà chua
  Cách làm hoa hồng bằng cà chua
  Ăn nhiều hạt cà chua có tốt không