Kỹ thuật trồng cà chua đen theo nông dân Đà Lạt

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cà chua đen chuẩn theo nông dân Đà Lạt. Trồng cà chua đen trong thùng xốp tại nhà ra nhiều trái nhất.

  Cách trồng cà chua treo ngược
  Ăn nhiều hạt cà chua có tốt không?
  Cách điều trị cây cà chua bị xoăn lá

Cà chua đen là giống cây được trồng chủ yếu ở Đà Lạt. Tuy nhiên bạn vẫn có thể trồng tại nhà. Với những kỹ thuật trồng cà chua đen của Hạt giống Nắng Vàng, hi vọng bạn sẽ có những trái cà chua ngon sạch cho gia đình.

Kỹ thuật trồng cà chua đen tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ vật tư trồng cà chua đen

  • Thời vụ trồng cây cà chua đen

Trồng cà chua đen có thể trồng quanh năm, bạn có thể trồng ở bất cứ thời điểm nào nếu bạn muốn. Bởi với số lượng ít, việc chăm sóc lại đơn giản, môi trường tại nhà lý tưởng cho cây sinh trưởng và phát triển nhanh.

  • Đất trồng cà chua đen

Trồng cà chua đen có thể thích hợp nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên loại đất thích hợp nhất là đất hữu cơ vừa sạch sẽ, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng mới mong đem lại kết quả như mong muốn. Nếu dùng đất nghèo dinh dưỡng, thoát nước không tốt, độ ẩm ít cây sẽ còi cọc, thậm chí không thể kết trái được.

  • Chọn mua hạt giống cà chua đen

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hạt giống cà chua từ châu Âu, thậm chí cả hạt biến đổi gen hay hạt giống Trung Quốc nên khi lựa chọn mua tại các cửa hàng cần lựa chọn kỹ, đến những nơi uy tín như Hạt giống Nắng Vàng.

Kỹ thuật trồng cây cà chua đen

Cách trồng cà chua đen tại nhà bạn có thể áp dụng bằng cách gieo hạt. Trước khi gieo cũng cần đem ngâm hạt vào nước ấm khoảng 45-50 độ C, thời gian từ 2-3 giờ sau đó để ráo nước rồi cho vào khăn vải ngâm ủ ở nhiệt độ 25 – 30 độ C cho đến khi hạt nứt nanh thì đem gieo và thành phần đất trộn với trấu cùng phân cá đã ủ hoặc phân gà.

Cây cà chua đen từ khi nảy mầm để trưởng thành phải mất 75 ngày. Trọng lượng trái cà chua đen, khoảng 35-70 gram. Gieo hạt ở độ sâu 1-2 cm. Nhiệt độ nãy mầm 20-24 độ. Cây cà chua đen thích đất lỏng lẻo, không chịu được khô.

Chậu trồng cà chua đen Đà Lạt có kích thước 30x30cm trở lên để cây sinh trưởng tốt. Có thể trồng từ 1-2 cây/chậu, tùy vào kích thước của chậu. Chậu trồng 2 cây cần chăm sóc và tưới cẩn thận hơn. Khoảng cách đặt chậu trồng cây: Khoảng cách đặt chậu tối thiểu cách nhau 60cm.

Chăm sóc cây cà chua đen

Cũng giống như các cây trồng khác, nước là nguồn nuôi sống chủ yếu cho cây nên bạn phải thường xuyên giữ ẩm và nước dùng để tưới phải sạch. Nếu trường hợp cây sinh trưởng kém nên bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng cách hòa loãng đạm urê với nồng độ 0,5% để tưới cho cây con.

Ngoài ra, cà chua cần rất nhiều dinh dưỡng vì vừa phải nuôi thân lá, vừa nuôi quả đặc biệt khi ở giai đoạn cây trổ hoa đậu quả cần bón bổ sung phân dynamic khi cây đậu quả 2 tuần bạn cho thêm mỗi gốc 1 thìa dynamic nữa để cây nuôi quả.

Phòng bệnh cho cây cà chua đen

Tìm và diệt sâu bằng các loại thuốc chuyên có bán tại các của hàng vật tư nông nghiệp. Phun thuốc diệt côn trùng nhưng không nên ăn quả ngay sau phun, không phun lúc quả đang chín. Lá vàng: cây thiếu chất, thiếu nắng, thiếu nước. Cây mọc quá dầy: tỉa bớt lá già.

Thu hoạch cà chua đen

Trồng cà chua đen thường mất từ 75 -115 ngày mới thu hoạch. Cây cà chua có quả tím đặc biệt hơn so với các giống cà chua khác nên nguồn dinh dưỡng nó đem lại cũng cực kỳ nhiều.

trồng cà chua đen trong thùng xốp