Khay nhựa (máng) trồng rau – Giải pháp trồng rau nơi đô thị

Khay nhựa trồng rau thông minh là giải pháp trồng rau nơi đô thị. Các loại khay trồng rau sạch chất lượng, giá rẻ mua ở đâu.

  Phương pháp trồng rau thủy canh tại nhà tiết kiệm không gian
  Các mô hình trồng rau thủy canh hiệu quả
  Các dung dịch trồng rau thủy canh
hinh-anh-khay-nhua-trong-rau-giai-phap-trong-rau-noi-do-thi-1

Bạn muốn trồng rau sạch tại nhà để đảm bảo cho nguồn thực phẩm của gia đình. Gia đình bạn không có nhiều diện tích cho các thùng xốp cồng kềnh? Khay nhựa trồng rau chính là giải pháp tốt nhất để bạn thực hiện niềm đam mê làm vườn ngay tại chính ngôi nhà. Hạt giống Nắng Vàng sẽ chia sẻ cách chọn khay nhựa nhé!

Khay nhựa trồng rau sạch thông minh tại nhà

Khay nhựa trồng rau thông minh là gì?

Khay trồng rau thông minh, hay được gọi là “khay Nhật” (Do lấy ý tưởng thiết kế từ loại khay trồng rau của Nhật), được thiết kế cho nhiều mục đích trồng rau công nghệ cao. Cấu tạo của loại khay trồng rau thông minh gồm 2 tầng được ngăn cách bởi một tấm lưới. Tấm lưới này có công dụng giữ đất trồng hoặc giá thể hữu cơ ở phía trên và dự trữ một lượng nước nhất định ở phía dưới. Tấm lưới nhựa ngăn giữa hai tầng dễ dàng cung cấp hoặc thu hồi dinh dưỡng và nguồn nước cho cây trồng. Nhờ vậy chúng được cung cấp dưỡng chất cần thiết, kịp thời và không bị dư thừa ngập úng. Cơ chế cấp nước và thoát nước của loại khay trồng rau này được minh họa như sau.

hinh-anh-khay-nhua-trong-rau-giai-phap-trong-rau-noi-do-thi-2

Ứng dụng khay trồng rau thông minh trồng rau tại nhà

Loại khay trồng rau chuyên dụng này, do có lớp lưới nhựa ngăn cách giữa 2 tầng nên có ưu điểm thoát nước tốt hơn, giữ được độ ẩm cần thiết lâu dài hơn và khả năng chống xói mòn cho đất cũng đặc biệt tốt.

Do vậy loại khay  này trồng rau rất tốt, thậm chí bạn cũng không cần sử dụng lượng đất nhiều như cách trồng rau truyền thống vẫn đủ dinh dưỡng và nước cho cây trồng phát triển.

Đặc điểm của khay nhựa trồng rau chuyên dụng

Khay trồng rau tại nhà chống ngập úng, dư nước

Trên các khay trồng rau thông thường, chúng ta thường phải đục các lỗ bên hông, dưới đáy khay để tránh ngập úng cho cây trồng. Tuy nhiên khả năng thoát nước của chúng thường không tốt do các lỗ bị đất đá bịt kín, dẫn đến rau của bạn bị ngập úng, vàng lá và không phát triển tốt.

hinh-anh-khay-nhua-trong-rau-giai-phap-trong-rau-noi-do-thi-3

Với khay trồng rau thông minh, lượng nước dư thừa được lọc qua một tấm lưới với thiết diện rộng và nhiều lỗ nhỏ. Nhờ vậy nước dễ dàng chảy xuống phần dưới đáy khay và chảy ra ngoài với chỉ 1 hoặc 2 lỗ nhỏ

Khay trồng rau sạch tại nhà chống xói mòn, bạc màu đất

Với các loại khay thông thường, đất trong khay sẽ bị bạc màu, mất dần độ tơi xốp và các chất màu mỡ do

Để đất quá khô, các chất phù sa nhỏ nhẹ dễ bị gió thổi đi để lại đất cằn và sỏi đá.

Mưa to hoặc tưới nhiều nước, các hạt nhỏ dễ bị rửa trôi, tràn ra ngoài thành khay hoặc cuốn theo dòng nước mạnh xuống lỗ thoát nước.

Với loại khay nhựa trồng rau chuyên dụng, đất trong khay thường giữ được lượng nước nhất định nên không bị quá khô để gió thổi bay các hạt nhỏ. Khi mưa to hoặc tưới nhiều nước, nước sẽ thoát xuống tầng dưới qua các lỗ nhỏ tuy nhanh chóng nhưng chỉ tạo các dòng chảy rất chậm xuống phía dưới, do vậy hạn chế được quá trình rửa trôi chất màu mỡ. Ngay cả khi chúng bị rửa trôi đi phần nào chất dinh dưỡng trên đất, các hạt phù sa cũng được giữ lại ở tầng dưới khay và rau của bạn dễ dàng hấp thu chúng

hinh-anh-khay-nhua-trong-rau-giai-phap-trong-rau-noi-do-thi-4

Khay trồng rau giúp cho ban công, sân thượng sạch sẽ hơn

Như đã phân tích ở trên, đất trong khay trồng rau với khả năng giữ ẩm tối ưu, đất trong khay không quá khô để bị gió thổi bay thành bụi, khả năng thoát nước qua lưới cũng giúp đất không bị bào mòn chảy ra làm bẩn sân.

Khay nhựa trồng rau sạch cung cấp oxy và giúp rễ cây khỏe mạnh

Khoảng thoáng khí bên dưới giúp rễ cây thông thoáng, được cấp đủ oxy và khỏe mạnh

Đặc tính quan trọng nhất của khay  trồng rau! Khả năng dự trữ nước và giữ ẩm cho đất lâu dài

Cấu tạo của khay nhựa trồng rau này sẽ giúp giữ nước ở dưới đáy khay. Khi bạn quá bận để tưới rau khiến cho đất phía trên bị khô, cơ chế mao dẫn từ chân của lưới lọc sẽ hút nước lên phía trên để cung cấp độ ẩm cần thiết cho cây trong một thời gian dài. Nhờ vậy trồng rau sạch trong khay thông minh tiết kiệm công tưới hơn, giúp rau lớn nhanh hơn

hinh-anh-khay-nhua-trong-rau-giai-phap-trong-rau-noi-do-thi-5

Mua khay nhựa trồng rau ở đâu uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán khay trồng rau nhưng bạn nên chọn mua khay nhựa trồng rau ở nơi uy tín. Hạt giống Nắng Vàng là địa chỉ chuyên cung cấp các loại khay nhựa trồng rau với đa dạng về kích thước và chủng loại cho bạn lựa chọn. Giá thành phải chăng, vận chuyển nhanh chóng đến địa chỉ của bạn.

Click vào để xem thật nhiều mẫu mã tại gian hàng khay nhựa online của chúng tôi nhé!

  Cách làm đất trồng rau trong thùng xốp
  Cách trồng rau trong khay nhựa rau lên xanh mơn mởn
  Cách làm giàn trồng rau sạch tại nhà