Hướng dẫn sử dụng rau mùi tây chữa rối loạn kinh nguyệt

Có những loại rau mà người ta thường gặp nhưng lại không hiểu rõ công dụng của nó, rau mùi tây cùng thế, có thể với hầu hết phụ nữ, họ sẽ không biết rau mùi tây chữa rối loạn kinh nguyệt.

Tại sao mùi tây chữa rối loạn kinh nguyệt được?

Rối loan kinh nguyệt là tình trạng chu kì kinh nguyệt bất ổn của chị em, có thể là kéo dài tới vài tháng cũng có thể là 1 tháng xuất hiện kinh nguyệt tới 3, 4 lần. Việc dẫn tới rối loạn kinh nguyệt là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ, có thể nói là bởi stress, hay thức khuya, hoặc làm việc quá sức…

Đối với việc cân bằng lại nội tiết tố, rau mùi có tác dụng điều tiết những loại hocmone ảnh hưởng tới chu kì. Hình thức nhận biết rau mùi tây đó là có thân nhẵn, phần trên chỉ chứa từ 3 tới 5 lá, lá hình hơi tròn, xé thành 3 thùy có khía rang tròn to.

Rau mùi hay được sử dụng trong các món ăn để tăng thêm mùi vị nên có thể hiểu rằng rau mùi rất thơm. Cùng với đó, vị của rau cay tính ôn nên có thể sử dụng làm các bài thuốc. Toàn thân rau mùi đều có thế sử dụng trong đông, tây y. Vì thế việc rau mùi có thể chữa rối loan kinh nguyệt là hoàn toàn có thể.

Cách dùng rau mùi tây chữa rối loạn kinh nguyệt

Hầu hết chị em, khi tới kì kinh, ngoài việc kinh nguyệt có thể sẽ không đều còn xuất hiện tình trạng đau thắt. Vì thế nên học cách làm thuốc từ rau mùi để có thể chữa được tình trạng bệnh này. Có 2 cách để dùng rau mùi tây chữa rối loạn kinh nguyệt. Một là dùng lá, hai là dùng hạt.

Đối với cách dùng lá rau mùi tay để chữa rối loạn kinh nguyệt, bạn cần chuẩn bị 1 nắm lá mùi còn tươi, đem rửa sạch và giã nát. Sau đó đổ thêm nước để trộn đều. Sau khi đã trộn với nước, lọc bã đi để chắt nước uống. Cách dùng rau mùi này yêu cầu bạn phải uống trước khi kì kinh tới để đảm bảo sẽ không bị đau bụng hay chậm hoặc sóm kinh. Hàng ngày bạn đều cần sử dụng, trong khoảng từ 3 đến 4 ngày là có thể cải thiện được đáng kể

Đối với cách dùng hạt rau mùi để chữa rối loạn kinh nguyệt, bạn cần chuẩn bị hạt rau mùi khô. Đầu tiên là rửa sạch hạt vào đem đun sôi với nước cho tới khi lượng nước trong xoong chỉ còn lại 1 nửa so với ban đầu. Sau đó đổ ra để nguội. Nếu bạn sợ vị của rau khó uống, bạn nên cho thêm đường để dễ dàng sử dụng hơn. Nếu bạn sử dụng cách làm này, bạn cũng cần uống liên tục trong vòng khoảng 1 tuần, hàng ngày sử dụng khoảng 3 lần. Nếu bạn gặp tình trạng kinh nguyệt kéo dài thì nên sử dụng khi rau mùi vẫn còn nóng.

Đối với chị em, những người chưa gặp tình trạng rối loạn kinh nguyệt hay đã bị rồi, thì hãy đảm bảo rằng bạn sinh hoạt ổn định, không gặp nhiều tình trạng quá sức để có thể ổn định hơn trong các chu kì của mình.

Trên đây là cách để bạn sử dụng rau mùi chữa rối loạn kinh nguyệt¸đây là 1 bài thuốc rất hữa dụng, chúc chị em tránh được tình trạng khó khăn này.