Hướng dẫn sử dụng cây kinh giới chữa viêm xoang đảm bảo hiệu quả

Nước ta có rất nhiều loại cây dược liệu quý, nhiều loại cây thường có ở bất cứ đầu như các loại rau thơm ví dụ tía tô, hành, đinh năng, và một trong những loại cây khá phổ biến là cây kinh giới. Cùng tìm hiểu cay kinh gioi chua viem xong tại nhà hiệu quả như thế nào nhé.

Cây kinh giới chữa viêm xoang có đặc điểm như thế nào?

Thông thường những gia đình ở nông thôn sẽ quen thuộc với loài cây này hơn, nhiều người ở thành phố khó có thể phân biệt cây này với cây tía tô trắng. Tuy nhiên cây kinh giới có những đặc điểm rất dễ để bạn nhận biết như lá mỏng hơi có lông màu trắng, lá có răng cưa ở phần phía ngoài, rất giống với lá tía tô. Cây kinh giới là một trong những hương liệu quý làm tăng thêm khẩu vị của món ăn hàng ngày như nấu canh chua, ăn với bún chả,.. tuy nhiên bên cạnh đó nó còn rất hiệu quả trong việc chữa bệnh cụ thể là cây kinh giới chữa viêm xoang, hơn nữa công thức để làm nên bài thuốc này để chữa bệnh lại vô cùng dễ dàng.

hinh-anh-rau-kinh-gioi-tri-mun-tan-goc-ban-da-thu-chua-6

Làm thế nào để chế biến cây kinh giới để chữa viêm xoang hiệu quả

  • Trước tiên bạn phải chọn những cây kinh giới vẫn còn tươi và không bị héo, sau đó đem về rửa sạch để phơi khô hoàn toàn không còn nước, cách làm này giúp bảo quản được kinh giới giữ lâu hơn và có thể dùng quanh năm.
  • Sau khi đã phơi khô sử dụng một lượng nhỏ kinh giới khô đã phơi khô để sắc với nước trong vòng 15 phút cho chất trong lá hòa quyện với nước.
  • Tiếp theo bạn có thể cho thêm mật ong vào dung dịch nước đã đun với kinh giới cho dễ uống. Thực hiện ngày 2-3 lần bạn sẽ thấy rõ rệt chứng bệnh viêm xoang của mình đỡ hẳn.

Tại sao cây kinh giới chữa viêm xoang được hiệu quả cao

Nhờ vào những đặc tính vốn có của loài cây này mà nó có công dụng tuyệt vời trong việc điều trị chữa viêm xoang hiệu quả. Trong y học đông y nghiên cứu loài cây này có đặc điểm vị cay nồng, cộng thêm đặc tính mọc ở những nơi ẩm thấp nên nó có tính ẩm cao. Chính vì vậy loài cây này có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm rất tốt đây là một trong những đặc tính để cây điều trị cảm cúm, hắt hơi, xổ mũi cũng như viêm xoang.

hinh-anh-tim-hieu-rau-kinh-gioi-hay-con-goi-la-rau-gi-2

Trên đây là một số mẹo có thê dùng cây kinh giới chữa viêm xoang hiệu quả tốt nhất. Để đạt được hiệu quả cao nhất bạn phải có một số lưu ý khi sử dụng loại cây này như: đây là một phương thuốc đông y cho nên việc điều trị khỏi bệnh phải đòi hỏi tính kiên trì sử dụng thường xuyên và cho đến khi khỏi hoàn toàn mới được ngưng thuốc chứ bạn không sử dụng một cách bừa bãi sẽ gây nên tình trạng nhờn thuốc. Phương thuốc này có hiệu quả cao đối với người mới bị viêm xoang ở mức độ nhẹ còn nếu bạn bị ở mức độ nặng thì nên cân nhắc trước khi sử dụng.