Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau mâm sạch đơn giản tại nhà

Hiện nay tại các thành phố lớn vấn đề rau sạch ngày càng cần thiết hơn bao giờ hết. Chính vì thế nhiều người lựa chọn cách trồng rau sạch tại nhà. Và rau mầm là một trong những loại rau đem lại chất dinh dưỡng cao lại dễ trồng tại nhà. Sau đây là cách hướng dẫn kỹ thuật trồng rau mầm tại nhà cho các bà nội trợ hiệu quả nhất.

Cách trồng rau mầm tại nhà bằng giấy ăn hiệu quả

Chuẩn bị nguyên liệu để trồng: nguyên liệu chuẩn bị để trồng rau mầm tại nhà cực kì đơn giản. Chỉ cần đầu tiên là chuẩn bị giấy ăn (có thể dùng loại giấy ăn thông thường) , khay hoặc chậu, nếu không có có thể sử dụng cách loại xong inox.

  • Bước 1: ngâm hạt giống rau mầm để hạt giống rau mầm đạt hiệu quả cao nên ngâm với tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh nên loại bỏ những hạt mầm không đạt chuẩn như bị lép hoặc sâu. Đối với từng loại rau mầm sau khi ngâm xong bạn rửa qua với nước sạch. Thông thường thời gian ngâm của những loại rau mầm là 5-6 tiếng hoặc có thể từ 10-12 tiếng tùy thuộc vào độ to nhỏ của rau cũng như thời gian sinh trưởng của nó.
  • Bước 2: Giao hẹt rau mầm; sau khi hạt giống đã ngâm xong bạn cho một lớp khăn giấy đã chuẩn bị từ trước vào kín đáy chậu, xong,…cho nước để ướt khăn giấy. Tiếp theo bạn chuẩn bị cho những hạt rau mầm đã ngâm rồi tiếp tục đổ nước sao cho tỉ lệ nước ngập hạt rau mầm.
  • Bước 3: Chăm sóc rau mầm; sản xuất rau mầm rất nhanh chính vì thế cần phải thường xuyên chăm sóc và tưới nước cho rau mầm. Khi rau mầm đang trong thời kì sinh trưởng và phát triển rất cần nhiều nước nên thường xuyên phải tưới từ 1-2 ngày tưới 1 lần. Đối với trong rau mam thì lại hạn chế cho ra ánh sáng nên để trong tối 3 ngày cho cây rau phát triển tốt.
  • Bước 4: Thu hoạch, rau mầm sau khoảng 7 ngày là có thể thu hoạch được. Vì đây là kỹ thuật trồng rau mầm sạch bằng giấy ăn nên việc thu hoạch cũng rất nhanh và không hề bẩn như phương pháp trồng bằng đất.

Lưu ý khi trồng rau mầm tại nhà

Khi trồng rau mầm việc tưới nước đòi hỏi cưới cần phải có kĩ thuật, tưới nước không được tưới quá nhiều làm úng sẽ hỏng rau chỉ nên tưới đẫm hạt. Trong quá trình chăm sóc rau mầm thì nên loại bỏ những hạt thối, không nảy mầm được và những chậu rau mầm chuẩn bị thu hoạch thì tuyệt đối không được tưới nước. Rau mam sach có thể bổ sung trong bữa ăn hàng ngày của bạn cho nên khi thu hoạch nhiều ăn không hết bạn có thể bảo quản khô trong ngăn tủ lạnh.

Kỹ thuật trồng rau mầm tại nhà cực kì đơn giản. Các chị em nội trợ ở nhà có thể áp dụng phương pháp này tại nhà để bữa ăn của gia đình thêm đa dạng.