Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau cải trong mùa hè vượt qua thời tiết

Rau cải là loại rau có thể trồng quanh năm từ mùa hè cho đến mùa đồng. Vậy làm thế nào để có thể trồng rau cải mùa hè giúp cây sinh trưởng tốt, đạt năng suất cao thì cần phải có những kỹ thuật riêng. Kỹ thuật đó là gì hãy tìm hiểu với chúng tôi ngay bây giờ nhé.

Trồng rau cải mùa hè nên lưu ý những gì về thời tiết

So với những mùa trong ngày, mùa hè có thời tiết mang đến nhiều bất lợi trong sinh trưởng và phát triển của cây. Đồng thời vào mùa này có nhiều mầm bệnh ảnh hưởng đến cây trồng vì vậy để có thể làm rau màu đạt hiệu quả đặc biệt là trồng rau cải mùa hè cần phải có những kỹ thuật riêng để phù hợp với cây trồng của mình.

hinh-anh-cach-trong-cai-thia-trong-thung-xop-len-cuc-nhanh-2

Kỹ thuật trồng rau cải mùa hè tốt

Để trồng rau cải mùa hè đạt năng suất cao trong mùa hè bất chấp mọi thời tiết bạn hãy lưu lại cho mình những kỹ thuật ngay sau đây để rau trồng đạt năng suất cao nhất nhé.

Bước 1: chuẩn bị dụng cụ trồng rau cải

Những dụng cụ cần thiết bạn cần chuẩn bị trồng cải bao gồm : thùng xốp, đất trồng, hạt giống, màn che, bình tưới nước và phân bón.

Bước 2: các bước trồng cải trong mùa hè

Vì thời tiết vào mùa hè mang đến nhiều bất lợi nên khi trồng rau cải mùa hè bạn nên chuẩn bị các dụng cụ một cách tốt nhất để năng suất cây trồng đạt hiệu quả cao nhất.

hinh-anh-cach-trong-cai-thia-trong-thung-xop-len-cuc-nhanh-1

Đất trồng nếu không chuẩn bị tốt dễ mang đến những mầm bệnh bên trong làm hủy hoại cây sinh trưởng. Đất cần được làm tơi xốp và phơi dưới ánh nắng mặt trời khoảng 1 tuần đến 10 ngày để ánh nắng mặt trời triệt tiêu hết các mầm bệnh trong đất trước khi trồng.

Mùa hè thường mang đến các cơn mưa nắng thất thường vì vậy bạn cần đục thêm các lỗ bên dưới thùng xốp để khả năng thoát nước được cao hơn, tránh gây úng cây.

Lúc trồng cải bạn có thể lựa chọn bằng cách trồng trực tiếp từ hạt giống rau cải hoặc từ cây non, bằng cách nào cũng được bạn nên chú ý về khoảng cách trồng và nhờ phủ thêm tấm màn che đã chuẩn bị từ trước để làm giảm tình trạng hơi nước bốc lên quá nhanh do nhiệt độ tăng cao.

Bước 3: cách chăm sóc rau cải vào mùa hè

Để năng suất được hiệu quả bất chấp thời tiết, trồng rau cải mùa hè bạn cần chú ý hơn về cách chăm sóc cho rau. Nước tưới chỉ cần tưới hai lần mỗi ngày vào sáng sớm và chiều mát không nên tưới vào giữa trưa nắng nóng. Mùa hè sâu bệnh cũng khá nhiều nên bạn cũng cần phải chú ý để bắt sâu. Phân bón cho rau cải nên chọn loại phân hữu cơ tổng hợp để tăng thêm sức chống chịu cho rau được tốt hơn.

Hình ảnh Cách trồng cải ngọt trong thùng xốp tại nhà 4 mùa có rau ngon 1

Chỉ cần bạn tuân thủ theo đúng kỹ thuật mà chúng tôi chia sẻ về cách trồng rau cải mùa hè bạn sẽ có thể yên tâm hơn về rau sạch cho gia đình mình ăn mỗi ngày vừa mang đến một khoảng không gian xanh mát nho nhỏ cho mình.