Hướng dẫn kỹ thuật ngâm hạt giống rau muống – cách ươm hạt giống rau muống

Với mỗi loại hạt giống đều có cách xử lý ngâm, ủ phù hợp. Với loại rau mầm của củ cải trắng hoặc loại cải đỏ, lớp vỏ mỏng hơn thì thời gian ngâm ủ ngắn hơn. Đối với rau muống, hạt giống có lớp vỏ khá là dày vậy nên mà thời gian ủ giống dài hơn và cao hơn. Chính vì thế, nếu quý khách hàng muốn ươm giống đạt hiệu quả cao thì mời các bạn cùng theo dõi bài viết về cách ngâm hạt rau muống ngay sau đây:

1. Kỹ thuật ngâm và ươm hạt giống rau muống

Bước đầu tiên, chúng ta cần rửa sơ quá hạt giống au muống để nhằm mục đích tẩy rửa hạt giống mốc hoặc những hạt giống nép để loại bỏ. Điều này sẽ giúp chúng ta có thể loại bỏ được những hạt giống kém chất lượng, đem đến hiệu quả tốt khi mà mình ngâm ủ.

Sau khi đã chuẩn bị được hạt giống thì chúng ta cần cho nước ấm vào hạt giống. Cần phải lưu ý là chúng ta chuẩn bị nước ấm ấm chứ không được sử dụng nước nóng, mức nước đạt tiêu chuẩn là từ 40- 50 độ C, thì tỉ lệ nảy mầm của hạt mới đạt năng suất khi đã chuẩn bị cho nước ấm vào hạt giống.

Hạt giống rau muống dày hơn các loại hạt giống rau khác nên chúng ta cần ngâm hạt giống rau muống từ 6 – 7 tiếng.

Lưu ý cách ngâm hạt rau muống là phải ngâm theo tỉ lệ chuẩn là 2:3 tức là 2 sôi 3 nguội trong thời gian 6-7h. Tiếp theo sau đó phải vớt ra rửa lại một lần nữa, để ráo trên rổ và sử dụng 1 khăn ẩm mềm phủ lên trên bề mặt hạt.

Thời gian tiếp theo là thời gian ủ thời gian từ 10-12h . Chính việc làm như vậy sẽ làm cho hạt nảy mầm nhanh hơn và đều hơn. Nó cũng kích thích cây con sinh trưởng nhanh hơn và cao hơn, tỷ lệ rễ – chồi cao hơn so với việc các bạn gieo trồng trực tiếp dưới đất. Sau khi trải qua quá trình ủ ấm, chúng ta có thể tiến hàng gieo hạt lên khay trồng hoặc trên đất

2. Lưu ý sau khi trồng rau muống

Một lưu ý mà ai đang mong muốn áp dụng cách thức ủ hạt giống là các bạn cần phải gieo hạt giống rau có khoảng cách, không nên trồng quá sát nhau. Như vậy nó sẽ không tạo ra sự thông thoáng giữa các cây trồng với nhau, từ đó mà năng suất nó không cao, khoảng cách lý tưởng có lẽ là từ 3 đến 5 cm trên 1 cây.

Trên đây là những kinh nghiệm và là những kỹ thuật xử lý hạt giống rau muống. Qúy khách hàng có những thắc mắc gì hãy nhanh tay gọi ngay đến chúng tôi để được mua hàng và tư vấn từ những chuyên gia làm nông nghiệp.